Hôm nay,  

Thị Trường:

26/05/199900:00:00(Xem: 9300)
Hôm thứ Ba, các cổ phần technology và internet tiếp tục xuống giá nhiều và kéo toàn thể thị trường chứng khoán, cùng với công ty blue-chip như ngân hàng tài chánh, xuống khá nặng, do ảnh hưởng tâm lý của giới đầu tư đang bi quan về tình hình kinh tế toàn diện trên thế giới.
Các thị trường Âu Châu và Á châu cũng rớt xuống theo thị trường Mỹ. Nhật lại e ngại trở lại về tình trạng các món nợ xấu lên đến hơn $171B của các ngân hàng. Nam Mỹ cũng xuống vì tin đồn Argentina phá giá tiền tệ và Brazil tai tiếng tham nhũng. Rồi trong ngày, ông Bộ Trưởng Tài Chánh mới của Nga tuyên bố không trả nổi món nợ $578 triệu tiền lời thiếu các ngân hàng Anh.
Về kinh tế, số nhà bán bất ngờ giảm 3.3% trong tháng 4, nhiều hơn dự tính giảm 1%, so với tháng 3 tăng 5.4%. Trong khi chỉ số tin tưởng của giới tiêu thụ tăng liên tiếp trong 7 tháng, chứng tỏ mức tiêu xài sẽ không giảm.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 123.6 ở mức 10531.1, trong khi Nasdaq xuống nặng 72.8 ở mức 2380.8. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.74% xuống 1 chấm. Vàng NY xuống $2.20 với giá $270.45, mức thấp mới trong 20 năm.

Trên thị trường NY, các ngân hàng tài chánh bị yếu vì e ngại về tình trạng Nam Mỹ, với BankAmerica xuống 3 1/8 với giá 62 5/8, Citigroup xuống 2 1/4 với giá 63, và Chase Manhattan xuống 2 với giá 73 3/4. Rồi ngân hàng First Union báo động lợi tức yếu xuống 4 1/4 với giá 45 5/8.
Và McKesson chuyên về quản trị y khoa sức khỏe nói phải khai lại lợi tức, xuống 4 3/4 với giá 33 1/2.
Riêng Coca-Cola tuyên bố bãi bỏ không mua Cadbury Schweppes, cũng chỉ lên 1/2 với giá 67 1/4.
Các hãng dược phẩm cũng khá yếu, với Pfizer xuống 3 5/8 với giá 102 1/8 và Merck xuống 1 5/8 với giá 68 1/4.
Trong khi bên Nasdaq, có thể nói là "máu nhuộm bãi Thượng Hải", với các cổ phần technology đầu đàn như Cisco Systems xuống 5 với giá 104 3/8, và Intel xuống 3 với giá 52 7/8.
Nhưng cũng không nhằm nhò gì so với các cổ phần internet bị hốt hoảng bán tháo chạy làng sau những ngày tháng bay lên cao, với Healtheon xuống 24 1/4 với giá 67, so với 2 ngày trước giá hơn 120, và RealNetworks xuống 13 3/4 với giá 58 so với giá 131 hồi tháng 4, cùng với CMGI xuống 19 1/2 với giá 191 1/2, và EBay xuống 19 3/8 với giá 164.
Riêng BarnesandNoble.com chi nhánh bán sách trên internet của dẫy tiệm sách B&N ra IPO, cũng chỉ lên 5 với giá 23.
Đặc biệt SpeedUs.com nói có thể truyền hình trên hệ thống wireless internet lên 2 7/8 với giá 6 5/8, với giá cao trong ngày là 9 1/4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
Trước tiên xin được có vài lời giới thiệu về nhạc sư được tôn làm bậc sư về sáo Pan Flute – xin được nói về loại sáo này ở phần sau – thường được biết qua tên Zamfir.
Câu chuyện cái lu chống ngập lụt do một Phó giáo sư Tiến sĩ đương nhiệm đại biểu Hội Đồng Nhân Dân TP. SG nêu lên làm người dân cười hoài không thôi.
Chỉ cần một phút thôi, Nén nhang lòng xin gởi, Chiếc nón sắt trên đồi, Tấm thẻ bài thả trôi Chỉ cần một phút thôi, Giọt nước mắt ngậm ngùi, Nước Việt buồn Mẹ ơi !, Quê hương con mất rồi
Buổi sáng, Ty vừa thức dậy, đứng phía sau cửa sổ nhìn ra sân trước nhà, ông ngoại đang tỉa những lá cúc khô héo trong chậu cúc đầy nụ phơn-phớt vàng.
Lúc 10:00AM ngày 14 tháng 7 năm 2019, tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, trên đường Brookhurst, một buổi họp tổng kết của Hội HO tương trợ Thương Phế Binh VNCH, được triệu tập bởi bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức NGÀY ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH KỲ 12.
Báo chí và các hãng thông tấn trong nước đã ghi nhận môt diễn biến bất thường trong việc bố trí nhân sự cấp cao của chính phủ VN khi thấy Chủ Tich Quốc Hội Nguyễn thị Kim Ngân tiếp đại sứ TQ, Hùng Ba hôm 4-7 chứ không phải Phó Chủ Tich nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
Lễ kỳ yên tức là lễ cầu an, là lễ tế Thành hoàng lớn nhất của một ngôi đình ở Nam Bộ.
Tiếp nối tinh thần phục vụ sáng tạo và nội dung hữu ích của khóa Dự Trưởng Nghĩa Sinh 2018, Nghĩa Sinh Công Giáo liên Giáo phận Vinh - Hà Tĩnh đã tổ chức khóa huấn luyện hè 2019 với chủ đề: “21 Tinh hoa và Phẩm hạnh của Lãnh đạo Bản thân” tại Tòa Giám Mục Giáo phận Vinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.