Hôm nay,  

Thị Trường:

26/05/199900:00:00(Xem: 7800)
Hôm thứ Ba, các cổ phần technology và internet tiếp tục xuống giá nhiều và kéo toàn thể thị trường chứng khoán, cùng với công ty blue-chip như ngân hàng tài chánh, xuống khá nặng, do ảnh hưởng tâm lý của giới đầu tư đang bi quan về tình hình kinh tế toàn diện trên thế giới.
Các thị trường Âu Châu và Á châu cũng rớt xuống theo thị trường Mỹ. Nhật lại e ngại trở lại về tình trạng các món nợ xấu lên đến hơn $171B của các ngân hàng. Nam Mỹ cũng xuống vì tin đồn Argentina phá giá tiền tệ và Brazil tai tiếng tham nhũng. Rồi trong ngày, ông Bộ Trưởng Tài Chánh mới của Nga tuyên bố không trả nổi món nợ $578 triệu tiền lời thiếu các ngân hàng Anh.
Về kinh tế, số nhà bán bất ngờ giảm 3.3% trong tháng 4, nhiều hơn dự tính giảm 1%, so với tháng 3 tăng 5.4%. Trong khi chỉ số tin tưởng của giới tiêu thụ tăng liên tiếp trong 7 tháng, chứng tỏ mức tiêu xài sẽ không giảm.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 123.6 ở mức 10531.1, trong khi Nasdaq xuống nặng 72.8 ở mức 2380.8. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.74% xuống 1 chấm. Vàng NY xuống $2.20 với giá $270.45, mức thấp mới trong 20 năm.

Trên thị trường NY, các ngân hàng tài chánh bị yếu vì e ngại về tình trạng Nam Mỹ, với BankAmerica xuống 3 1/8 với giá 62 5/8, Citigroup xuống 2 1/4 với giá 63, và Chase Manhattan xuống 2 với giá 73 3/4. Rồi ngân hàng First Union báo động lợi tức yếu xuống 4 1/4 với giá 45 5/8.
Và McKesson chuyên về quản trị y khoa sức khỏe nói phải khai lại lợi tức, xuống 4 3/4 với giá 33 1/2.
Riêng Coca-Cola tuyên bố bãi bỏ không mua Cadbury Schweppes, cũng chỉ lên 1/2 với giá 67 1/4.
Các hãng dược phẩm cũng khá yếu, với Pfizer xuống 3 5/8 với giá 102 1/8 và Merck xuống 1 5/8 với giá 68 1/4.
Trong khi bên Nasdaq, có thể nói là "máu nhuộm bãi Thượng Hải", với các cổ phần technology đầu đàn như Cisco Systems xuống 5 với giá 104 3/8, và Intel xuống 3 với giá 52 7/8.
Nhưng cũng không nhằm nhò gì so với các cổ phần internet bị hốt hoảng bán tháo chạy làng sau những ngày tháng bay lên cao, với Healtheon xuống 24 1/4 với giá 67, so với 2 ngày trước giá hơn 120, và RealNetworks xuống 13 3/4 với giá 58 so với giá 131 hồi tháng 4, cùng với CMGI xuống 19 1/2 với giá 191 1/2, và EBay xuống 19 3/8 với giá 164.
Riêng BarnesandNoble.com chi nhánh bán sách trên internet của dẫy tiệm sách B&N ra IPO, cũng chỉ lên 5 với giá 23.
Đặc biệt SpeedUs.com nói có thể truyền hình trên hệ thống wireless internet lên 2 7/8 với giá 6 5/8, với giá cao trong ngày là 9 1/4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DALLAS - Vào khoảng 9:11 sáng Chủ Nhật 30/06, 1 phi cơ 2 máy kiểu Beechcraft BE-350 đâm vào nhà kho chứa phi cơ ngay sau khi cất cánh tại phi trường Addison, 17 kilomet phía bắc Dallas-Texas.
LOUISVILLE - Người cha trẻ người da màu- chỉ mới 20 tuổi- của 2 đứa trẻ song sinh đã bị bắn trên đường trở về nha, sau khi vừa thăm 2 con tại bệnh viện.
MOUNT PLEASANT - 3 người đã được đưa vào bịnh viện khi sàn bên bờ suối của nhà hàng The Wreck sập, vào giữa một buổi tiệc sinh nhật tối Thứ Bảy 29/06.
WASHINGTON - Hàng loạt twitter trưa Thứ Hai 1 tháng 7 của chủ nhân Bạch Ốc, tố cáo thống đốc Andrew Cuomo dùng giám đốc tư pháp Letitia James của tiểu bang để kiện công việc kinh doanh của ông là vì động lực chính trị.
WASHINGTON - TT Trump đang toan tính các mục tiêu riêng với ngày lễ Độc Lập July 4. Sự kiện lớn nhất trong năm đã châm ngòi 1 loại pháo bông khác, theo mô tả của NBC.
PYONGYANG - TT Trump đề nghị gặp lãnh tụ Bắc Hàn tại khu phi quân sự phân chia 2 phần bán đảo Hàn. Kim Jong-un đáp ứng.
SAN FRANCISCO -- Chất độc chết người Sarin có thể đã được khám phá hôm Thứ Hai tại một cơ sở gửi thư của Facebook tại Vùng Vịnh San Francisco, theo các giới chức địa phương cho biết.
Dân Biểu Alexandria Ocasio-Cortez cho rằng các nhân viên Cảnh Sát Biên Phòng buộc các di dân phải uống nước cầu tiêu và sống dưới các điều kiện khắc nghiệt khác -- trong khi các cảnh sát này ngồi cười.
Việt Nam và Liên Âu đã ký thương ước hôm 30 tháng 6, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 30 tháng 6.
Kể từ ngày 1 tháng 7, CSVN sẽ không đặc xá cho các tội mà chế độ này gọi là “hoạt động nhằm chống pháp chính quyền nhân dân,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 1 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.