Hôm nay,  

Thị Trường:

26/05/199900:00:00(Xem: 7832)
Hôm thứ Ba, các cổ phần technology và internet tiếp tục xuống giá nhiều và kéo toàn thể thị trường chứng khoán, cùng với công ty blue-chip như ngân hàng tài chánh, xuống khá nặng, do ảnh hưởng tâm lý của giới đầu tư đang bi quan về tình hình kinh tế toàn diện trên thế giới.
Các thị trường Âu Châu và Á châu cũng rớt xuống theo thị trường Mỹ. Nhật lại e ngại trở lại về tình trạng các món nợ xấu lên đến hơn $171B của các ngân hàng. Nam Mỹ cũng xuống vì tin đồn Argentina phá giá tiền tệ và Brazil tai tiếng tham nhũng. Rồi trong ngày, ông Bộ Trưởng Tài Chánh mới của Nga tuyên bố không trả nổi món nợ $578 triệu tiền lời thiếu các ngân hàng Anh.
Về kinh tế, số nhà bán bất ngờ giảm 3.3% trong tháng 4, nhiều hơn dự tính giảm 1%, so với tháng 3 tăng 5.4%. Trong khi chỉ số tin tưởng của giới tiêu thụ tăng liên tiếp trong 7 tháng, chứng tỏ mức tiêu xài sẽ không giảm.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 123.6 ở mức 10531.1, trong khi Nasdaq xuống nặng 72.8 ở mức 2380.8. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.74% xuống 1 chấm. Vàng NY xuống $2.20 với giá $270.45, mức thấp mới trong 20 năm.

Trên thị trường NY, các ngân hàng tài chánh bị yếu vì e ngại về tình trạng Nam Mỹ, với BankAmerica xuống 3 1/8 với giá 62 5/8, Citigroup xuống 2 1/4 với giá 63, và Chase Manhattan xuống 2 với giá 73 3/4. Rồi ngân hàng First Union báo động lợi tức yếu xuống 4 1/4 với giá 45 5/8.
Và McKesson chuyên về quản trị y khoa sức khỏe nói phải khai lại lợi tức, xuống 4 3/4 với giá 33 1/2.
Riêng Coca-Cola tuyên bố bãi bỏ không mua Cadbury Schweppes, cũng chỉ lên 1/2 với giá 67 1/4.
Các hãng dược phẩm cũng khá yếu, với Pfizer xuống 3 5/8 với giá 102 1/8 và Merck xuống 1 5/8 với giá 68 1/4.
Trong khi bên Nasdaq, có thể nói là "máu nhuộm bãi Thượng Hải", với các cổ phần technology đầu đàn như Cisco Systems xuống 5 với giá 104 3/8, và Intel xuống 3 với giá 52 7/8.
Nhưng cũng không nhằm nhò gì so với các cổ phần internet bị hốt hoảng bán tháo chạy làng sau những ngày tháng bay lên cao, với Healtheon xuống 24 1/4 với giá 67, so với 2 ngày trước giá hơn 120, và RealNetworks xuống 13 3/4 với giá 58 so với giá 131 hồi tháng 4, cùng với CMGI xuống 19 1/2 với giá 191 1/2, và EBay xuống 19 3/8 với giá 164.
Riêng BarnesandNoble.com chi nhánh bán sách trên internet của dẫy tiệm sách B&N ra IPO, cũng chỉ lên 5 với giá 23.
Đặc biệt SpeedUs.com nói có thể truyền hình trên hệ thống wireless internet lên 2 7/8 với giá 6 5/8, với giá cao trong ngày là 9 1/4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỹ đã nắm được nhược điểm của Bắc Hàn là đang bị nạn đói kém trầm trọng vì lịnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc. Điển hình là Nam Hàn vừa phải tiếp tế nhân đạo cho khoảng 50.000 tấn gạo
Tổng Thống Donald Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đặt chân lên Bắc Hàn hôm Chủ Nhật, 30 tháng 6 năm 2019, khi ông gặp lãnh tụ Kim Jong Un, tại Khu Phi Quân Sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên và đồng ý tiếp tục nói chuyện về nguyên tử.
Nhà thơ Xu Lizhi (1990-2014) là một hình ảnh bi thảm trong thời đại chúng ta. Anh sống và chết như một bóng mờ rất nhỏ trong lịch sử Trung Quốc.
HAVANA - Chính quyền đảo quốc Cuba loan báo tăng lương công chức nhà nước như là 2 phần trong kế hoạch cải tổ kinh tế.
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng đã gia tăng các hoạt động nghiên cứu về Hoa Kỳ và thương mại được nhà nước tài trợ, sau các chỉ trích về thiếu hiểu biết, khiến các nhà hoạch định chính sách thiếu chuẩn bị để ứng xử với TT tỉ phú và chiến tranh mậu dịch do ông phát động.
MEXICO CITY - Dưới áp lực của Hoa Kỳ, khoảng 100 binh sĩ và nhân viên di trú Mexico khám xét đoàn xe lửa chở hàng tại tiểu bang Chiapas hôm Thứ Năm 27/06, bắt hàng chục di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Hoa Kỳ tăng áp lực trên cường quyền Maduro tại Venezuela.
The Hill đưa tin: vào Thứ Hai 24/06, 74 nhóm sức khỏe cộng đồng và y tế đã đồng ký tên trong một lá thư chung, kêu gọi những vị dân cử phải có chương trình để đối phó với vấn nạn biến đổi khí hậu, mà họ xem như là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe.
Một nghiên cứu 6 năm cuả Trung Tâm Y Khoa Đại Học Georgetown vừa cho thấy chi phí cho nhà dưỡng lão tại Hoa Kỳ đã tăng nhanh như thế nào trên toàn quốc. Và tương lai xem ra thật ảm đạm.
Trong khi phó tổng thống Mike Pence đang chuẩn bị tung ra một chiến dịch toàn quốc mang tên “Latinos for Trump”, thì một thăm dò mới đây cho thấy đại đa số người Mỹ gốc Tây Ban Nha muốn có một ông tổng thống Dân Chủ trong năm tới- theo báo cáo của Washington Post.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.