Hôm nay,  

Thị Trường:

26/05/199900:00:00(Xem: 7910)
Hôm thứ Ba, các cổ phần technology và internet tiếp tục xuống giá nhiều và kéo toàn thể thị trường chứng khoán, cùng với công ty blue-chip như ngân hàng tài chánh, xuống khá nặng, do ảnh hưởng tâm lý của giới đầu tư đang bi quan về tình hình kinh tế toàn diện trên thế giới.
Các thị trường Âu Châu và Á châu cũng rớt xuống theo thị trường Mỹ. Nhật lại e ngại trở lại về tình trạng các món nợ xấu lên đến hơn $171B của các ngân hàng. Nam Mỹ cũng xuống vì tin đồn Argentina phá giá tiền tệ và Brazil tai tiếng tham nhũng. Rồi trong ngày, ông Bộ Trưởng Tài Chánh mới của Nga tuyên bố không trả nổi món nợ $578 triệu tiền lời thiếu các ngân hàng Anh.
Về kinh tế, số nhà bán bất ngờ giảm 3.3% trong tháng 4, nhiều hơn dự tính giảm 1%, so với tháng 3 tăng 5.4%. Trong khi chỉ số tin tưởng của giới tiêu thụ tăng liên tiếp trong 7 tháng, chứng tỏ mức tiêu xài sẽ không giảm.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 123.6 ở mức 10531.1, trong khi Nasdaq xuống nặng 72.8 ở mức 2380.8. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.74% xuống 1 chấm. Vàng NY xuống $2.20 với giá $270.45, mức thấp mới trong 20 năm.

Trên thị trường NY, các ngân hàng tài chánh bị yếu vì e ngại về tình trạng Nam Mỹ, với BankAmerica xuống 3 1/8 với giá 62 5/8, Citigroup xuống 2 1/4 với giá 63, và Chase Manhattan xuống 2 với giá 73 3/4. Rồi ngân hàng First Union báo động lợi tức yếu xuống 4 1/4 với giá 45 5/8.
Và McKesson chuyên về quản trị y khoa sức khỏe nói phải khai lại lợi tức, xuống 4 3/4 với giá 33 1/2.
Riêng Coca-Cola tuyên bố bãi bỏ không mua Cadbury Schweppes, cũng chỉ lên 1/2 với giá 67 1/4.
Các hãng dược phẩm cũng khá yếu, với Pfizer xuống 3 5/8 với giá 102 1/8 và Merck xuống 1 5/8 với giá 68 1/4.
Trong khi bên Nasdaq, có thể nói là "máu nhuộm bãi Thượng Hải", với các cổ phần technology đầu đàn như Cisco Systems xuống 5 với giá 104 3/8, và Intel xuống 3 với giá 52 7/8.
Nhưng cũng không nhằm nhò gì so với các cổ phần internet bị hốt hoảng bán tháo chạy làng sau những ngày tháng bay lên cao, với Healtheon xuống 24 1/4 với giá 67, so với 2 ngày trước giá hơn 120, và RealNetworks xuống 13 3/4 với giá 58 so với giá 131 hồi tháng 4, cùng với CMGI xuống 19 1/2 với giá 191 1/2, và EBay xuống 19 3/8 với giá 164.
Riêng BarnesandNoble.com chi nhánh bán sách trên internet của dẫy tiệm sách B&N ra IPO, cũng chỉ lên 5 với giá 23.
Đặc biệt SpeedUs.com nói có thể truyền hình trên hệ thống wireless internet lên 2 7/8 với giá 6 5/8, với giá cao trong ngày là 9 1/4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASGHINGTON - Ủy ban giám sát Hạ Viện đã biểu quyết 25 phiếu thuận và 16 phiếu chống để buộc cố vấn Kellyanne điều trần sau khi bà không đáp ứng yêu cầu điều trần về các vi phạm Hatch Act, là luật hạn chế hoạt động chính trị của công chức Bạch Ốc.
WASHINGTON - Chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, dân biểu DC Jerold Nadler, tuyên bố: cuộc điều trần công khai của công tố viên đặc biêt Robert Mueller dự kiến vào 17/07 tới, sẽ có ảnh hưởng sâu đậm.
Tân quyền bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ báo động người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ: mua phi đạn phòng không S-400 của Nga cũng là ngưng chương trình chiến đấu cơ F-35, và sẽ gánh chịu thiệt hại kinh tế
WASHINGTON - TT Trump báo trước: 1 cuộc chiến tranh bất kỳ với Iran sẽ là nhanh chóng, tuy ông nhắc lại ý muốn tránh xung đột quân sự.
WASHINGTON - Tin Reuters trưa Thứ Tư 26/06 ghi: TT Trump minh định “Nhật không cần giúp nếu Hoa Kỳ bị tấn công”.
WASHINGTON - Hoa Kỳ sẽ nối lại đàm phán mậu dịch với Trung Cộng sau cuộc gặp gỡ Trump-Xi tại Osaka, nhưng sẽ không chấp nhận điều kiện về sự xử dụng thuế trong tranh chấp, theo tiết lộ của viên chức cao cấp.
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera
Không phải TT Trump tha cho VN trong cuộc chiến thương mại mà chưa tới lúc thì nay đã đến lúc VN bị ông Trump tố cáo là “kẻ lạm dụng” thương mại, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 6. Bản tin viết như sau.
Chống đối của người dân tại VN đối với việc gây ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng mà cụ thể là hàng trăm người dân tại Hải Phòng đã cắm lêu và bao vây một công ty để phản đối việc công ty này gây ô nhiễm
SÀI GÒN -- Ngân sách 6 tháng đầu năm 2019 của thành phố Sài Gòn chỉ đạt được 48.43% là thê thảm, theo bản tin của Việt Nam Thời Báo hôm 26 tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.