Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

23/02/200400:00:00(Xem: 5643)
CHỦ TỊCH FIFA: NỮ CẦU THỦ MẶC QUẦN ĐÙI CHẬT HƠN!
Mặc dù các nữ cầu thủ túc cầu đã mặc những bộ đồ hà tiện vải tối đa, Chủ tịch FIFA, ông Sepp Blatter, vẫn chưa vừa lòng, và lên tiếng kêu gọi các nữ cầu thủ túc cầu nên mặc các chiếc quần đùi ngắn và chật hơn để làm nổi bật “cái đẹp của phụ nữ”. Ông nói rằng mặc chiếc quần hà tiện vải làm gia tăng sự ưa thích của quần chúng đối với môn thể thao này. Ông Blatter phát biểu rằng: “Hãy để các nữ cầu thủ chơi trong các bộ quần áo có tính chất phái nữ hơn như họ chơi trong môn bóng rổ. Chẳng hạn, họ có thể mặc các chiếc quần đùi bó sát đùi hơn. Các nữ cầu thủ rất xinh đẹp, và họ đã có các luật lệ khác với nam giới - như chơi với quả banh nhẹ hơn.”
Tuy nhiên lời bình luận của ông Blatter đã tạo ra sự xúc phạm đối với các nữ cầu thủ túc cầu. Marieanne Spacey, bà bầu của đội Fulham, nói rằng quan điểm của ông Blatter gây ra tai hại. Bà nói rằng: “Sự khéo léo và khả năng chiến thuật chắc chắn là điều quan tâm đến trước tiên, vẻ bề ngoài chỉ là thứ yếu.” Và nữ cầu thủ Na Uy Lise Klaveness nói rằng các chiếc quần đùi bó sát không thích hợp cho môn thể thao này, và cô nói thêm rằng: “Nếu đám đông chỉ muốn đến để xem các cô người mẫu, vậy thì họ nên mua một cuốn Playboy thì hơn.”
MÙ CÒN ĐI TRẤN LỘT!
Một người đàn ông mù đã bị cảnh sát ở Á Căn Đình bắt giữ vì tội trấn lột. Anh ta hành động với một tòng phạm ở Cordoba. Cảnh sát đã bắt cả hai sau khi phát hiện họ uy hiếp một người đàn ông giữa ban ngày. Cảnh sát viên Luis Ceballos kể rằng: “Khi các tên cướp này nghe chúng tôi đến họ bắt đầu chạy nhưng rồi chúng tôi để ý thấy họ cầm tay nhau cùng chạy. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi nhìn thấy cảnh trấn lột lạ lùng như thế này.”
BỊ BẮT VÌ BÁN XE TĂNG TRÊN INTERNET!
Cảnh sát Đức bắt hai người đàn ông đã mua một chiếc xe tăng ở Hy Lạp và rồi cố bán lại trên Internet để kiếm lời. Người đàn ông Hy Lạp, 36 tuổi, đã mua chiếc xe tăng thặng dư của quân đội trong một cuộc đấu giá trên Internet. Sau đó ông ta được trợ giúp bởi một người đàn ông Đức, cũng 36 tuổi, để bán lại nó qua một cuộc đấu giá trên Internet. Cảnh sát Đức được báo cho biết vụ mua bán này và khám phá chiếc xe tăng đã không được sửa đổi cần thiết cho dân sự xử dụng. Hai người đàn ông này bị buộc tội vi phạm luật lệ kiểm soát vũ khí của Đức.
BÒ ĐI LẠC VÀO NHÀ BĂNG!
Một con bò đã làm kinh ngạc những người đi mua sắm ở Đức bởi đã đột ngột vào thăm một ngân hàng. Con vật này đã đi lạc từ một đám cưới lân cận, nơi mà chú rể một nông dân- đã đùa vui thuê nó để cung cấp sữa tươi cho khách thưởng thức thay cho rượu sâm-banh. Con bò sữa này đã lững thững đi trên đường phố và rồi đi thẳng vào cửa của một ngân hàng ở Wunstorf.
Con bò vá trắng đen này đi tham quan một vòng bên trong ngân hàng rồi quay đầu đi ra ngoài. Sau này nó đã bị bắt lại trong lúc lang thang tại một bãi đậu xe lân cận. Một nữ phát ngôn nhân của ngân hàng nói rằng: “Con vật này là một khách hàng rất lịch sự. Nó thân thiện, cư xử tốt và thậm chí đã chẳng làm đổ vỡ bất cứ thứ gì trong ngân hàng.”
SÔ-CÔ-LA GIÚP TIM HOẠT ĐỘNG KHỎE HƠN!
Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy rằng sô-cô-la có thể giúp tim hoạt động lâu hơn và khỏe hơn. Sô-cô-la có chứa các hóa chất tương tự những chất có trong rượu chát đỏ và trà xanh, chúng có thể giúp cải thiện sự tuần hoàn của máu, giảm bớt áp huyết và có thể tạo ra các lợi ích khác nữa.

Bác sĩ Norman Hollenberg, giáo sư của trường Harvard Medical School, cho biết ông tìm thấy chất cocoa rất hữu hiệu trong việc điều trị giảm áp huyết. Điều này đã được chứng minh trong một cuộc nghiên cứu của ông đối với người da đỏ Kuna Indians sống trên hòn đảo ở Panama. Ông giải thích rằng dù với cách ăn uống rất nhiều muối, người Kuna có áp huyết bình thường và họ ăn rất nhiều chất cocoa được trồng ở địa phương. Khi người Kuna di chuyển đến thành phố và dùng loại cocoa thương mại có ít hơn các hóa chất, áp huyết của họ có khuynh hướng gia tăng.
Giáo sư Hollenberg nói rằng cuộc nghiên cứu cho thấy cocoa có thể giúp làm gia tăng sự lưu thông của máu trong óc và những bộ phận xa nhất của cơ thể, như bàn chân và bàn tay, điều này rất có ích cho người lớn tuổi và các bệnh nhân tiểu đường. Tiềm năng của các lợi ích sức khỏe từ sô-cô-la cũng đã được tường trình trong các tạp chí y khoa, mặc dù các khoa học gia khác lưu ý rằng sô-cô-la có nhiều chất béo và đường.
HỌC SINH BỊ BẮT QUẢ TANG LÀM TÌNH TRONG LỚP HỌC
Hai học sinh ở Hoa Kỳ bị bắt khi đang làm tình bằng miệng (oral sex) trong lớp ngay khi các bạn học ngồi bên cạnh. Vụ này xảy ra tại trường Hartman Middle School ở Houston, Texas, sau khi người trợ giáo rời khỏi lớp học để đi lấy đồ ăn trưa. Trong lớp học có tổng cộng 5 học sinh, tất cả đều có vấn đề về cách cư xử và cần phải được giám sát liên tục. Học sinh Jenny Abarca than phiền rằng: “Cô giáo đã hành động không đúng khi để mặc các học sinh trong lớp. Ít nhất cũng phải có một người để giám sát lớp học.” Sau vụ này cô giáo đã bị thuyên chuyển đến một trường học khác.
Một phát ngôn viên của Bộ giáo dục Houston nói rằng: “Các viên chức nhà trường đã báo ngay cho Sở cảnh sát Houston và cả hai hiện đang điều tra vụ rắc rối này. Nếu lời cáo buộc là đúng, chúng tôi sẽ có biện pháp mạnh nhất đối với những người có trách nhiệm.” Hai học sinh này có thể bị buộc tội có hành động tục tĩu trước đám đông và có thể bị đuổi vĩnh viễn khỏi trường học, riêng cô giáo có thể bị mất việc.
DÙNG TÊN TỔNG THỐNG BUSH ĐẶT TÊN CHO TÃ LÓT!
Một thương gia Trung Quốc đã nạp đơn xin phép sử dụng tên của ông George W Bush cho một loại tã trẻ em của ông ta. Người đàn ông này, chỉ được biết tên là Guo, đã nạp đơn lên Bộ thương mại Trung Quốc xin dùng chữ “Bushi” làm nhãn hiệu. Ông ta giải thích rằng: “Tôi tình cờ có ý tưởng này. Ở quê Hải Nam của tôi, sự phát âm chữ ‘Bushi’ nghe giống y chang chữ ‘không ướt’.”
Một viên chức của Sở Đăng Ký Thương Nghiệp cho biết đơn của ông Liu rất có thể bị bác “bởi vì nó có thể tạo ra tác động xã hội rất xấu nếu tên của một lãnh tụ được đăng ký là một nhãn hiệu”. Mới đây giới chức thẩm quyền cũng đã bác đơn của một công ty mỹ phẩm, xin sử dụng cái tên “Monica Lewinsky” làm nhãn hiệu thời trang của họ.
HỌC SINH 6 TUỔI BỊ NHỐT TRONG CŨI SẮT VÌ ỒN ÀO TRONG LỚP!
Dân làng ở Ấn Độ đang đòi hỏi phải bắt giữ một thầy giáo đã nhốt hai học sinh sáu tuổi vào một cũi sắt vì tội la lớn trong lớp học. Người thầy này đã nhốt hai em Sadhan Das và Sujan Das vào một chiếc thùng bằng sắt và khóa nó lại trước khi rời khỏi ngôi trường tiểu học Chhoto Khejuria ở Mogra.
Hai đứa bé sáu tuổi này bị nhốt trong chiếc thùng nhiều tiếng đồng hồ trước khi các thầy cô khác nghe chúng khóc và đã giải cứu chúng. Người thầy nhẫn tâm này được biết đã bỏ nhiệm sở. Người dân địa phương tổ chức cuộc biểu tình phản đối trước phòng hiệu trưởng và cho biết họ sẽ đến trạm cảnh sát đòi hỏi phải bắt giữ người thầy vô lương tâm này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.