Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

03/02/200400:00:00(Xem: 5002)
MỸ SẼ KIỂM TRA AN TOÀN HÀNG KHÔNG VN
Các viên chức hàng không Hoa Kỳ đang thăm Hà Nội nói là Việt Nam còn phải chờ Mỹ duyệt xét về các tiêu chuẩn an toàn phi hành trước khi việc bay trực tiếp giữa 2 nước có thể thiết lập. Hai nước đã ký hiệp định hàng không hồi tháng 12 năm ngoái để bay trực tiêÙp giữa 2 nước.

CẢ VIỆT NAM CÓ 76,180 NGƯỜI BỊ NHIỄM HIV/AIDS
SÀI GÒN- Theo TTXVN dẫn báo cáo của Bộ Y tế, đến ngày 31/12/2003 cảVN có 76,180 người nhiễm HIV, trong đó có 11,659 người đã chuyển sang AIDS và 6.550 người đã tử vong.Riêng năm 2003 phát hiện 16,980 người nhiễm HIV, 2,866 người chuyển sang AIDS và 1.661 người tử vong do AIDS. Các địa phương nhiều người nhiễm HIV/AIDS vẫn là Hải Phòng, TP Sài Gòn, Quảng Ninh, An Giang, Hà Nội, Cần Thơ, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Thái Bình, Nghệ An.

HÀNG TRĂM GIA ĐÌNH QUẬN 8 PHẢI XÀI NƯỚC NHIỄM BẨN


SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, hàng trăm gia đình cư dân tại các phường 1, 2, 3, 4, quận 8, TP.SG phải sử dụng nguồn nước bẩn hơn một tuần qua. Theo người dân tại đây, nguồn nước máy thỉnh thoảng có mùi hôi thối, có nơi mùi hôi trong nước kéo dài nhiều ngày, không dùng nấu ăn, uống được. Theo Chi nhánh cấp nước Chợ Lớn, có khoảng 400 hộ dân phải sử dụng nguồn nước này.

BẾN TRE: NƯỚC MẶN XÂM NHẬP, HƯ HÀNG NGÀN MẪU LÚA
SÀI GÒN- Nước mặn xâm nhập đe dọa hàng ngàn hecta lúa, cây trồng trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Báo Thanh Niên cho biết: tại sông Cửa Đại, gần một tháng nay nước mặn đã xâm nhập các vùng Định Trung (Bình Đại), sông Hàm Luông (đến xã Tân Hưng, Ba Tri), sông Cổ Chiên, xã Hòa Lợi (Thạnh Phú) khoảng 10 - 25 km, độ mặn đã vượt trên 6 phần nghìn. Hiện tỉnh Bến Tre đã đóng kín hơn 50% số cống ngăn mặn, tuy nhiên việc này lại dẫn đến tình trạng tù đọng, dậy phèn... gây ô nhiễm nặng nguồn nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.