Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/11/200300:00:00(Xem: 6922)
TRUYỀN ĐƠN CHO NGÀY BỆNH AIDS
Vasili Deliyanis, hiện đang bị nhiễm vi khuẩn HIV, trao truyền đơn giáo dục về bệnh AIDS cho các cảnh sát tại quảng trường chính ở Santiago, một phần trong chiến dịch gây ý thức nhân Ngày Thế Giới Bệnh AIDS ở Chile hôm thứ năm. Tấm biểu ngữ viết, “Ngày Thế Giới Bệnh AIDS.”

LỄ HỘI ĐIÊU KHẮC BĂNG
Khoảng 50 nhà điêu khắc trên băng đã tạc các tượng từ 400 tấn tuyết và 250,000 kilôgram băng thực hiện theo chủ đề “Cõi của chư Thần, Hãy đi xuyên qua sự vĩ đại và huyền bí của cõi chư Thần.” Lễ Hội Điêu Khắc Băng & Tuyết 2003 thực hiện ở Bruges, khai mạc ngày 28-11 và bế mạc ngày 11-1-2004.

MÁY BÁN CONDOM KHẮP BẮC KINH
Các máy tự động bán bao cao su condom đã dựng khắp thủ đô Bắc Kinh. Ngày càng có nhiều người dân Trung Quốc ý thức về hiểm họa bệnh AIDS, nhưng những con số chính thức về bệnh này vẫn chưa được khả tín, theo nhận xét quốc tế.

TỪ XÁC CHẾT THÀNH TƯỢNG NGHỆ THUẬT"
Dân chúng nổi giận về một công ty tái chế các xác chết ở đông bắc Trung Quốc cho một công ty Đức Quốc để nơi này trưng bày các xác này ở nhiều thành phố Âu Châu. Cơ xưởng này ở gần thành phố Dalian, sử dụng bởi công ty Body Works nơi sáng lập bởi Guenther von Hagens, một người Đức gây sóng gió với các cuộc triển lãm của ông với các xác chết trong nhiều tư thế. Cơ xưởng này nhập cảng hơn 100 xác chết mỗi năm và tái chế biến thành trung bình 40 “tác phẩm nghệ thuật.”

ÔNG GIÀ NÔ EN CŨNG CHẠY ĐUA
Một lực sĩ hóa trang làm Ông Già Nô En đang tham dự cuộc chạy đua 5 dặm Turkey Trot lần thứ 108 tại Buffalo, N.Y. hôm thứ năm 27-11. Có hơn 6,000 người tham dự cuộc chạy đua do YMCA tổ chức nhân ngày Lễ Tạ Ơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuối cùng chính quyền CSVN cũng phải nêu đích danh Trung Quốc để lên án nước này đã vi phạm chủ quyền Việt Nam trong vụ Bãi Tư Chính ở Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 th
Đúng như câu tục ngữ VN có nói “tức nước vỡ bỡ,” người dân Thủ Thiêm đã không thể nhịn được nữa trước sự tắc trách của chính quyền thành phố Sài Gòn trong vụ chiếm đất nhà dân
Việc các cửa hàng tiên lợi, siêu thị mini đua nhau xuất hiện tận trong những khu dân cư, thậm chí những “hàng cùng ngõ hẻm” đã làm thay đổi chọn lựa của người tiêu dùng, nhất là các bà nội trợ, theo VnExpress.
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung khiến các thương nhân Trung Quốc ngưng đặt hàng cherry từ Mỹ, mặt hàng này bị ế thừa lại đổ dạt về thị trường Việt Nam.
QUẢNG NINH, VN -- 5 người Trung Quốc, làm nhiễu loạn làn sóng các mạng di động làm trở ngại hoạt động của người dân và doanh nghiệp tại thành phố Móng Cái, cực bắc VN giáp với TQ, đã bị bắt, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 7.
VIỆT NAM -- Ít nhất 55 luật sư đã ký tên vào bản kiến nghị bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của Luật Sư Trần Vũ Hải, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu.
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2019 Giáo Sư Nguyễn Mai, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Phát Triển Truyền Thống và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng
Nhà thơ Lưu Nguyễn là bạn học với tôi từ thời xa xưa, thời trước 1975, khi cùng học Ban Triết ở ĐH Văn Khoa Sài Gòn và cùng hoạt động trong Nhóm Nghiên Cứu Triết Học, cùng làm báo thời sinh viên.
Các cuộc hội đàm lớn nhỏ, bí mật hay công khai, thượng đỉnh hay bên lề, giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng diễn ra từ năm 2018 qua năm 2019, quan trọng nhất là giữa hai kỳ họp G-20 cuối năm 2018 tại Argentina, và vừa qua G-20 họp lần nữa tại Nhật Bản, đã đi vào bế tắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.