Hôm nay,  

Trò Lừa Đảo Ở Bệnh Viện

28/11/200300:00:00(Xem: 7258)
Bạn,
Tại các bệnh viện Sài Gòn, người nhà của bệnh nhân luôn phải đối phó với những trò lưà đảo của kẻ gian. Hiện tượng lừa đảo xảy ra hàng ngày ở các khuôn viên bệnh viện trên địa bàn thành phố Sài Gòn đã làm mọi người lo lắng. Nhiều trường hợp kẻ lừa đảo đã đẩy bệnh nhân lâm vào tình cảnh éo le. Báo Thanh Niên viết như sau.
Trò thường gặp nhất của bọn lừa đảo tại các bệnh viện là đóng vai người nhà bệnh nhân và làm quen, tỏ ra thân thiện, để ý nơi người nhà bệnh nhân cất tiền. Sau đó, chúng gửi túi xách cho người nhà bệnh nhân (bên trong đựng toàn giẻ rách) để tạo lòng tin. Khi người nhà bệnh nhân có việc nhờ trông hộ túi xách cũng là lúc chúng ra tay. Liều lĩnh hơn, chúng giả làm nhân viên y tế hoặc lừa là có người thân là bác sĩ làm việc tại bệnh viện để tạo lòng tin. Khi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đưa tiền nhờ chúng đóng viện phí cho nhanh, chúng nhận và chuồn luôn...
Tổ trưởng tổ bảo vệ Bệnh viện Gia Định, TP.SG Huỳnh Văn Quý cho biết, mới đây, chúng gặp và lừa dân ngoại tỉnh: ''Tôi vừa bị mất mấy chục triệu đồng, người ta nói chị lấy, cho tôi lục xét!''. Với bản tính thật thà, người nhà bệnh nhân để họ xét túi. Đó cũng là lúc bọn chúng đưa người nhà bệnh nhân ra chân cầu thang và ra tay. Thậm chí, tại các bệnh viện sản, có những kẻ đóng vai chồng chở vợ đi khám thai (kẻ lừa đảo là nữ mang bầu). Lúc những thai phụ cởi đồ để khám thai và sơ hở để quần áo đâu đó thì bọn chúng gom và biến nhanh... Theo công an phường 7, quận Bình Thạnh, bọn tội phạm thường đi theo băng nhóm, ăn mặc khá sang trọng, lịch sự trà trộn vào các bệnh viện lớn trên địa bàn như Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Ung bướu... Có băng toàn nữ, chuyên mặc áo khoác đen. Ngoài ra còn một số đối tượng là trẻ em tạm trú tại các phường lân cận.

Võ Thị Phương (còn gọi là bà Năm, tạm trú quận Bình Thạnh) từng bị công an phường 7 bắt 4 lần vì tội móc túi, trộm cắp tài sản của bệnh nhân (có vụ thị đột nhập vào phòng bệnh nhân lấy đồ). Vụ mới nhất, ''bà Năm'' móc túi lấy 190 ngàn đồng và 100 Mỹ kim của bệnh nhân. Khi bị bắt, đối tượng này còn hối lộ công an 2 cây vàng. Vừa qua, Công an phường 7 đã giao Phương cho cơ quan điều tra để xử lý hình sự.
Bạn,
Cũng theo TN, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thời gian qua, bệnh viện này đã phải bổ sung 51 bảo vệ, tạo thành 3 lớp: tuần tra bên ngoài, bên trong và đặc biệt bộ phận mặc đồ thường tuần tra liên tục. Tại các các bệnh viện khác như Hùng Vương, Gia Định, Từ Dũ... cũng đã phải tăng cường bảo vệ và cử người trực tiếp xuống các khoa phòng hoặc sinh hoạt hàng tuần để nhắc nhở người nhà và bệnh nhân cảnh giác với bọn trộm cắp, lừa đảo. Tại Bệnh viện Từ Dũ, mới đây tổ bảo vệ đã bắt quả tang Dương Thị Kim Quyên (31 tuổi, trú tại quận 7, TP.SG) trộm túi xách đựng 2.3 triệu đồng của một bệnh nhân tại nơi chờ khám bệnh...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tối thứ sáu 16/8/2019, tại hai thành phố Melbourne và Sydney, Úc, những người ủng hộ Bắc Kinh đã tấn công người ủng hộ tự do cho Hồng Kông.
Ông Huỳnh Tịnh Của khi viết cuốn Chuyện Giải Buồn đã gom góp lại những chuyện nầy nọ do ông nghĩ ra hay do ông lấy trong sách Tàu, nhưng điều ông không ngờ là mình đã viết truyện ngắn đầu tiên của văn học Việt Nam.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
Vào hơn 2600 năm trước Đức Thế Tôn đã kể rất nhiều về sự lừa đảo, chẳng hạn như chuyện về Tiền thân Kuhaka trong Tiểu bộ kinh IV.
Tối Thứ Sáu 16/8/2019, trong mùa Vu Lan báo hiếu, tiệc Vinh Danh Bậc Sinh Thành- Hoa Sống Đời; diễn ra tại nhà hàng Seafood World do đài phát thanh Little Saigon Radio và truyền hình Hồn Việt tổ chức với khoảng 400 khách
Nhà thơ Trịnh Y Thư, Giám đốc Nhà xuất bản Văn Học Press, hôm Thứ Bảy 17/8/2019 cho biết tập thơ Âm tuyết đỏ thời gian (ÂTĐTG) của nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ vừa được phát hành trên toàn cầu qua mạng nhà sách Barns & Noble
Emails qua lại nhiều lần, tôi mới biết anh Mũ Nâu cũng là một ngòi bút nhà binh, bút hiệu Dương Thượng Trúc. Lúc này tôi mới nhớ là tôi đã thấy bút hiệu Dương Thượng Trúc trên nhiều tờ báo có giá trị tại Hoa Kỳ
Từ rất lâu rồi, thỉnh thoảng lại nghe lời đồn rằng những người tu thiền sẽ dễ bị điên. Hình như huyền thoại này ban đầu xuất phát từ các tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, trong đó có một số nhân vật bị “tẩu hỏa nhập ma”
Trọng lượng kinh tế của toàn khối các quốc gia chậm tiến trong Chiến Tranh Lạnh chỉ là 21% GDP toàn cầu, nhưng đến năm 2010 đã nhảy lên 49% và sẽ tăng đến 60% vào năm 2030
Nếu có dịp về Châu Đốc thăm thắng cảnh Núi Sam, chắc ai cũng nghe nhắc đến món đặc sản của vùng sông nước Nam bộ : đó là món mắm thái Châu Đốc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.