Hôm nay,  

Trò Lừa Đảo Ở Bệnh Viện

28/11/200300:00:00(Xem: 7364)
Bạn,
Tại các bệnh viện Sài Gòn, người nhà của bệnh nhân luôn phải đối phó với những trò lưà đảo của kẻ gian. Hiện tượng lừa đảo xảy ra hàng ngày ở các khuôn viên bệnh viện trên địa bàn thành phố Sài Gòn đã làm mọi người lo lắng. Nhiều trường hợp kẻ lừa đảo đã đẩy bệnh nhân lâm vào tình cảnh éo le. Báo Thanh Niên viết như sau.
Trò thường gặp nhất của bọn lừa đảo tại các bệnh viện là đóng vai người nhà bệnh nhân và làm quen, tỏ ra thân thiện, để ý nơi người nhà bệnh nhân cất tiền. Sau đó, chúng gửi túi xách cho người nhà bệnh nhân (bên trong đựng toàn giẻ rách) để tạo lòng tin. Khi người nhà bệnh nhân có việc nhờ trông hộ túi xách cũng là lúc chúng ra tay. Liều lĩnh hơn, chúng giả làm nhân viên y tế hoặc lừa là có người thân là bác sĩ làm việc tại bệnh viện để tạo lòng tin. Khi bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đưa tiền nhờ chúng đóng viện phí cho nhanh, chúng nhận và chuồn luôn...
Tổ trưởng tổ bảo vệ Bệnh viện Gia Định, TP.SG Huỳnh Văn Quý cho biết, mới đây, chúng gặp và lừa dân ngoại tỉnh: ''Tôi vừa bị mất mấy chục triệu đồng, người ta nói chị lấy, cho tôi lục xét!''. Với bản tính thật thà, người nhà bệnh nhân để họ xét túi. Đó cũng là lúc bọn chúng đưa người nhà bệnh nhân ra chân cầu thang và ra tay. Thậm chí, tại các bệnh viện sản, có những kẻ đóng vai chồng chở vợ đi khám thai (kẻ lừa đảo là nữ mang bầu). Lúc những thai phụ cởi đồ để khám thai và sơ hở để quần áo đâu đó thì bọn chúng gom và biến nhanh... Theo công an phường 7, quận Bình Thạnh, bọn tội phạm thường đi theo băng nhóm, ăn mặc khá sang trọng, lịch sự trà trộn vào các bệnh viện lớn trên địa bàn như Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Ung bướu... Có băng toàn nữ, chuyên mặc áo khoác đen. Ngoài ra còn một số đối tượng là trẻ em tạm trú tại các phường lân cận.

Võ Thị Phương (còn gọi là bà Năm, tạm trú quận Bình Thạnh) từng bị công an phường 7 bắt 4 lần vì tội móc túi, trộm cắp tài sản của bệnh nhân (có vụ thị đột nhập vào phòng bệnh nhân lấy đồ). Vụ mới nhất, ''bà Năm'' móc túi lấy 190 ngàn đồng và 100 Mỹ kim của bệnh nhân. Khi bị bắt, đối tượng này còn hối lộ công an 2 cây vàng. Vừa qua, Công an phường 7 đã giao Phương cho cơ quan điều tra để xử lý hình sự.
Bạn,
Cũng theo TN, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thời gian qua, bệnh viện này đã phải bổ sung 51 bảo vệ, tạo thành 3 lớp: tuần tra bên ngoài, bên trong và đặc biệt bộ phận mặc đồ thường tuần tra liên tục. Tại các các bệnh viện khác như Hùng Vương, Gia Định, Từ Dũ... cũng đã phải tăng cường bảo vệ và cử người trực tiếp xuống các khoa phòng hoặc sinh hoạt hàng tuần để nhắc nhở người nhà và bệnh nhân cảnh giác với bọn trộm cắp, lừa đảo. Tại Bệnh viện Từ Dũ, mới đây tổ bảo vệ đã bắt quả tang Dương Thị Kim Quyên (31 tuổi, trú tại quận 7, TP.SG) trộm túi xách đựng 2.3 triệu đồng của một bệnh nhân tại nơi chờ khám bệnh...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Đề luật lương tối thiểu 15 MK/giờ đã được thông qua tại Hạ Viện – với kết quả này, mức lương tối thiểu của liên bang sẽ tăng đến mức 15 MK/giờ kịp trước năm 2025.
WASHINgTON - Đề nghị luận tội TT Trump của dân biểu Al Green (Texas) tiếp theo các phát biểu kỳ thị của ông Trump chống lại 4 nữ dân biểu da màu đã bị ngăn trở tại Hạ Viện – trước đó, Hạ Viện đã biểu quyết lên án ông Trump về kỳ thị.
Nhiều Dân Biểu CH Chống Về Việc Hô Khẩu Hiệu ‘Đuổi Cô Ấy Về Quê’ WASHINGTON - Cảm tình viên của TT Trump tại North Carolina hưởng ứng các phát biểu kỳ thị của ông bằng tiếng hô “trả họ về quê”.
WASHINGTON - Sau 1 hội nghị quan trọng kéo dài 3 ngày về chủ đề tự do tôn giáo, vào ngày Thứ Năm 18/07, ngoại trưởng Mike Pompeo loan báo: Hoa Kỳ sẽ thành lập 1 cơ chế quốc tế vì tự do tôn giáo.
WASHINGTON - Bộ trưởng ngân khố Mnuchin loan báo hôm Thứ Hai 15/07: các viên chức Hoa Kỳ và Trung Cộng có thể nói chuyện với nhau trong ngày Thứ Năm 18/07.
Matty Roberts, cư dân California, cho rằng ông đã tạo ra trang Facebook hài hước, kêu gọi mọi người khắp nước đột kích vào Khu Vực 51, là cơ sở bí mật của Không Quân Mỹ tại tiểu bang Nevada vào ngày 20 tháng 9 năm 2019.
Hàng trăm tài xế công ty xe taxi Go-viet tại VN đã đồng loạt đình công chống điểm thưởng của công ty, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 18 tháng 7.
Cựu chủ tịch ngân hàng đầu tư và phát triển VN là một trong những nhân vật có thế lực lừng lẫy dưới thời Nguyễn Tấn Dũng là ông Trần Bắc Hà đã bị giam trong nhà tù quân đội và đã chết một cách bí ẩn hôm 18 tháng 7, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Thời Báo cho biết.
Tình trạng Việt kiều ở nước ngoài không thể đứng tên làm chủ nhà cửa ruộng đất tại VN nên phải nhờ người thân trong nước đứng tên dùm đã xảy ra nhiều điều phiền toái bấy lâu nay mà điển hình là vụ tranh chấp chủ quyền đất làm một Việt kiều Mỹ thất điển bác đảo suốt 12 năm ròng, như bản tin của báo Tuổi Trẻ Online hôm 19 tháng 7 cho biết như sau.
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.