Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/07/200300:00:00(Xem: 7838)
TẤM TRANH DÀI NHẤT THẾ GIỚI
Một bé gái Phi Luật Tân cúi sát nhìn các chi tiết trên tấm tranh của bé trên một tấm tranh tập thể dài 1 kilômét trong chiến dịch phản chiến "Trẻ Em Vì Hòa Bình" dọc theo Vịnh Manila hôm chủ nhật 6-7-2003. Ban tổ chức đang trình tấm tranh dài 1 kilômét lên Guiness Book of World Record để xin ghi là có kỷ lục "Tấm Canvas Vẽ Tranh Dài Nhất.

BẤM NÚT ÐẶT MUA Ở TIỆM MCDONALD'S
Khách hàng tại một tiệm McDonald's nơi đang thử hệ thống tự đặt mua. Công ty McDonald's đang lập các đầu máy điện toán để khách hàng tự bấm nút gọi mua, với hy vọng kỹ thuật này sẽ thành tiêu chuẩn tương lai. Khách hàng chỉ bấm nút vào màn hình điện tóán, và rồi món ăn sẽ được làm và đưa ra.

BA TÂY: ÐÌNH CÔNG, NGƯNG ÐÌNH CÔNG
Các nhân viên Ngân Hàng Trung Ương Ba Tây đã bỏ phiếu để ngưng cuộc đình công 24 giờ tại bản doanh nhà băng ở brasilia hôm 9-7. Cuộc đình công, với các nhân viên phản kháng các cải tổ đề ra về hệ thống an sinh xã hội, là đình công đầu tiên chống lại chính phủ của Tổng Thống Lula da Silva từ khi ông nhậm chức tháng giêng. Công nhân đã nguyện là sẽ làm tê liệt Ngân Hàng Trung Ương và Bộ tài Chánh, nhưng 1 công đoàn lớn đã rút lui, và hầu hết nhân viên đã đi làm bình thường chỉ trừ một số nhỏ nhân viên vẫn hò hét biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc vừa thông báo kế hoạch đánh thuế 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ, tập trung vào đậu nành, xe hơi và dầu mỏ. Đáp lại, ông Trump tuyên bố từ ngày 1/10 mức thuế 25% hiện đang áp dụng với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc sẽ bị tăng lên 30%, và 300 tỷ USD còn lại sẽ bị áp thuế 15% thay từ 10% kể từ 1/9
Tại Hội nghị Thành Đô, Tứ Xuyên, trong hai ngày 3&4 tháng 9 năm 1990, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng đã thỉnh nguyện cho Việt Nam được thu nhận làm một khu sắc tộc tự trị trực thuộc chính quyền trung ương ở Bắc Kinh
Tôi đến thăm nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ, người vừa ra mắt tập thơ thứ 13, “Âm Tuyết Đỏ Thời Gian,” hôm 24 tháng 8 năm 2019, tại một quán cà phê trong vùng Little Saigon.
Trump không được nhiều người ưa thích vì sự cố chấp thiếu khoan dung . Chính quyền của ông đã đầy các vụ bê bối đủ kiểu. Ông không thực hiện được nhiều lời hứa to tát Nước Mỹ đang trượt vào suy thoái.
Bóng nhạn đã bay mất hút trời xa, gió mơn man gợn nhẹ mặt hồ, đâu là ảnh, đâu là hình? Và như thế một thoáng ngoài kia...
Trump không tạo được thiện cảm, gây nhiều tai tiếng và cố chấp, và chúng ta có thể rơi vào thời kỳ suy trầm. Nhưng các điều đó có thể là không quan trọng.
quyết định của JFFV nhờ luật sư nộp đơn khiếu nại với Hội đồng Nhân quyền LHQ là rất đúng. Vì nếu đơn hội đủ một số những tiêu chuẩn nhận đơn và được chấp thuận cứu xét, thì nhà cầm quyền Việt Nam sẽ phải trả lời trước Hội đồng NQ về những vi phạm NQ cáo buộc bởi JFFV
Ai đã có lần đi qua chiếc cầu treo Cuối bản Cu Pua vùng cao Quãng Trị Mới thấy thót tim Mỗi lần qua suối Hai sợi giây cáp đong đưa Trời mưa gió núi
Sự thật đau lòng, người nào nói ngọt như mật lịm thì người nghe tin, người nào nói thẳng nói thật thì làm phiền lòng người khác, chẳng hạn có người nói: mua nhà với tôi cho thứ này thứ nọ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.