Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/07/200300:00:00(Xem: 8465)
TẤM TRANH DÀI NHẤT THẾ GIỚI
Một bé gái Phi Luật Tân cúi sát nhìn các chi tiết trên tấm tranh của bé trên một tấm tranh tập thể dài 1 kilômét trong chiến dịch phản chiến "Trẻ Em Vì Hòa Bình" dọc theo Vịnh Manila hôm chủ nhật 6-7-2003. Ban tổ chức đang trình tấm tranh dài 1 kilômét lên Guiness Book of World Record để xin ghi là có kỷ lục "Tấm Canvas Vẽ Tranh Dài Nhất.

BẤM NÚT ÐẶT MUA Ở TIỆM MCDONALD'S
Khách hàng tại một tiệm McDonald's nơi đang thử hệ thống tự đặt mua. Công ty McDonald's đang lập các đầu máy điện toán để khách hàng tự bấm nút gọi mua, với hy vọng kỹ thuật này sẽ thành tiêu chuẩn tương lai. Khách hàng chỉ bấm nút vào màn hình điện tóán, và rồi món ăn sẽ được làm và đưa ra.

BA TÂY: ÐÌNH CÔNG, NGƯNG ÐÌNH CÔNG
Các nhân viên Ngân Hàng Trung Ương Ba Tây đã bỏ phiếu để ngưng cuộc đình công 24 giờ tại bản doanh nhà băng ở brasilia hôm 9-7. Cuộc đình công, với các nhân viên phản kháng các cải tổ đề ra về hệ thống an sinh xã hội, là đình công đầu tiên chống lại chính phủ của Tổng Thống Lula da Silva từ khi ông nhậm chức tháng giêng. Công nhân đã nguyện là sẽ làm tê liệt Ngân Hàng Trung Ương và Bộ tài Chánh, nhưng 1 công đoàn lớn đã rút lui, và hầu hết nhân viên đã đi làm bình thường chỉ trừ một số nhỏ nhân viên vẫn hò hét biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em biết Ngoài vườn sau nhà em Có một hang thỏ Có thỏ mẹ và ba thỏ con Là bốn con thỏ
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mẹ mất sớm, sống với dì ghẻ quá ác độc nên người anh dẫn em gái trốn khỏi nhà. Dì ghẻ là một bà phù thủy, đã dùng phép thuật biến người anh thành một con Mang. Cô em gái tìm được một túp lều nhỏ trong rừng, hằng ngày hái trái về nuôi anh. Cuộc sống rất an lành thì bỗng một hôm nhà vua cùng tùy tùng đến khu rừng săn bắn. Cuộc săn kéo dài nhiều ngày và người anh xin em cho mình ra khỏi lều dự cuộc săn. Đến ngày thứ ba, Mang bị thương, nên có người biết chỗ ở của Mang , về báo cho vua hay. Hôm sau, chân Mang lành hẳn, lại xin em cho tham dự cuộc săn. Nhà vua đi tới túp lều, đã sửng sờ trước vẻ đẹp của cô gái và xin cưới cô về làm vợ. Cô bằng lòng và đem Mang về hoàng cung. Bà dì ghẻ tưởng hai anh em đã bị thú dữ xé xác ăn thịt, nghe tin cô em đã thành hoàng hậu thì tức giận, ghen tức. Cô con gái của mụ, xấu như ma lem, lại chột một mắt, cũng hờn dỗi khóc lóc muốn soán ngôi hoàng hậu. Mụ phù thủy hứa sẽ dùng kế...
Khi cá Ông từ trần… lòng người cũng hoang mang. Bản tin Kênh 14 kể chuyện Phan Thiết: Ngày 29/5, các ngư dân phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phát hiện xác một cá Ông lụy ngoài khơi, sau đó tiến hành kéo vào bờ tổ chức an táng theo phong tục địa phương.
Em lớn lên từ tấm lòng biển cả Bát ngát tình người, ruộng mật bờ xôi Bàn tay nào chăm lo từng tấm tã? Cho hôm nay em được lớn thành người Đám trẻ mồ côi bây giờ đã lớn Ba mươi năm mài miệt mái hiên trường Ngày tốt nghiệp trong giảng đường đại học Hẹn cùng nhau đồng trở lại quê hương
Trà Vinh có đầu gà đít vị, Tiều lai Miên (!), hoặc Miên lai Việt nên con lai, nhứt là con gái, thừa hưởng của Tía mình một chút, của Má mình một chút,. tổng hợp toàn tinh hoa, nên em nó đẹp não nùng. Đẹp đến nỗi mấy anh xứ Nẫu quê mình, tuốt tự Quảng Nam, phiêu bạt vào, dẫu còn nhớ con ‘ghệ’ mình ở quê xưa, mà vẫn thấy con tim mình tan nát!
Hóa không bay vút miền miên viễn, Xác trần tháo cởi, hạnh vô biên. Đọa đày mạt kiếp giờ quên lửng, Nhẹ tênh bụi rắc rũ oan khiên. Mừng rơn thanh thoát cơ man đấy, Bỗng chợt động tâm: khóe mắt đầy. Giọt nước người xưa ươn ướt đọng, Rừng xanh đất đỏ lấp khôn khuây.
Một cách lịch sự hơn thì Trung Quốc bày tỏ hy vọng rằng trong khoảng một thập kỷ nữa, Mỹ sẽ học được sự khiêm tốn để chấp nhận Trung Quốc như một nước bình đẳng với mình và cùng lúc ấy có đủ khôn ngoan để tránh kích động Trung Quốc ở sân sau châu Á.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.