Hôm nay,  

Sinh Hoạt Cuối Tuần

26/07/200300:00:00(Xem: 5752)
ĐẠI LỄ VU LAN 2003
-- Chùa Quan Aâm Orange County sẽ tổ chức đại lễ Vu lan vào ngày chủ nhật, 03 tháng 8 năm 2003, tại trường học Chapman Education Center, 11852 N, Knott Ave, (góc đường Chapman và Knott Ave) Garden Grove CA 92843, Chương trình:Từ 10 giờ sáng đến 03 giờ chiều. Phật Tử nào muốn quy y xin ghi tên ở ĐT : (714) 891-8717, và (714) 896-0796.
-- Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội sẽ được cử hành vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 3 tháng 8 năm 2003 tại Khuôn viên Chùa Trúc Lâm Yên Tử, Santa Ana.

RA MẮT TRUYỆN 'TƯỞNG NHƯ ĐÃ MẤT'
Vào hồi 2 giờ chiều ngày 26 tháng 7 năm 2003, tại Nhật báo Viễn Đông, 14891 Moran St, Westminster, sẽ diễn ra buổi triển lãm "Xuân Qua Ảnh và Thơ" và ra mắt tập truyện ngắn Tưởng Như Đã Mất của nhà văn trẻ Võ Phú.

NHẠC 'TÌNH KHÚC TRỊNH CÔNG SƠN'
Vào 4 giờ chiều Chủ Nhật 3-8-2003, tại sân khấu Dạ Khúc, 12605, Hoover St, Garden Grove, điện thoại (714) 306-8045, sẽ diễn ra buổi diễn của chương trình nhạc thính phòng"Tình Khúc Trịnh Công Sơn" với sự tham gia của các ca sĩ: Diễm Liên, Hằng Nga, Lê Xuân Hân, Michellle Thu Thảo, Vân Quỳnh... và một vài ca sĩ tên tuổi khác. Vé bán tại Tú Quỳnh, Bích Thu Vân.

CỰU SVHS DI CƯ 54 HỌP MẶT HÈ
Hội ái hữu cựu sinh viên học sinh di cư 54 (Liên trại Gia Long-Phú Thọ) họp mặt hè 2003 thời gian từ 10 giờ 30 sáng đến 3 giờ chiều Chủ Nhật 10 tháng 8 năm 2003 tại Nhà chòi số 16 trong Mile Square Park, ẩm thực mỗi thực khách là $7/người, trẻ em miễn phí.

KIÊN GIANG HỌP MẶT
Hội Thân hữu Kiên Giang Miền Nam Cali sẽ tổ chức Picnic Hè 2003 tại: Công viên Garden Grove Park, 9301 Westminster, Garden Grove (Giữa đường Westminster & Bushard, sau trung học Bolsa Grande) ngày chủ nhật 27-7- 2003 từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Kính mời quý đồng hương đến dự.

VỀ DỊCH VỤ ĐỔI BỒN CẦU MIỄN PHÍ
Đổi bồn cầu cũ từ năm 1992 lấy 2 cái bồn cầu mới, phẩm chất tốt, tiết kiệm nước…
HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!
Với chương trình Orange County Toilet Exchange Program
Quý vị có thể đến nhận bồn cầu mới miễn phí vào Thứ Bảy, ngày 26 tháng Bảy, 2003 tại:
Estancia High School
2323 Placentia Ave.
Costa Mesa, CA 92627
Quý Vị chỉ cần hoàn tất bốn điều sau đây để được nhận bồn cầu mới,
Và mỗi bồn cầu này sẽ giúp quý vị tiết kiệm được $28 tiền nước mỗi năm.
1. Thứ nhất, qúy vị hãy ghé đến trường học Estancia High School vào ngày thứ Bảy, 26 tháng Bảy, 2003 này tại 2323 Placentia Ave. ở thành phố Costa Mesa từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa.
2. Quý vị cần trình thẻ căn cước hoặc bằng lái xe, một thẻ tín dụng và hóa đơn tiền nước mới vừa nhận được để nhận đến hai bồn cầu mới MIỄN PHÍ.
3. Về gắn ráp bồn cầu mới và đem bồn cầu cũ đến trả tại địa điểm được chỉ định trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận bồn cầu tại trường học Estancia High School.
1. Quý vị sẽ vừa yêu thích khi dùng bồn cầu mới có phẩm chất cao hơn, lại vừa tiết kiệm nước, tiết kiệm tiền.
Tham khảo thêm tại www.mwdoc.com
Hoặc gọi 1-800-693-5331 để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.