Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

04/08/200300:00:00(Xem: 5150)
CHO THỎA CƠN GHIỀN
Thế giới tây phương thường coi việc công khai những ẩn ức tâm và sinh lý là một sự giải thoát cần thiết cho sức khỏe. Vì vậy có những chuyện, người đông phương cảm thấy xấu hổ khi đề cập tới, thì trái lại, ở người tây phương lại ngang nhiên đề cập. Bằng chứng là mới đây, một cựu nữ minh tinh phim con heo của Đức, tên là Gina Wild, đã thản nhiên thú nhận, kể từ ngày không còn đóng phim con heo, nàng thường xuyên phải “nhảy dù” tại một ổ nhện hạng sang cho thỏa cơn ghiền tình dục.
PHÁT MINH HỮU DỤNG"
Sau thành công vượt bực của mặt hàng đầu tiên do công ty sản xuất nhắm vào thị trường quốc nội - với số bán lên đến 300,000 cái trong vài tháng - Takara, một công ty điện tưœ Nhật Bản, có dự định sẽ chẳng những nhắm vào thị trường quốc tế mà còn chế tạo thêm mặt hàng thứ nhì, nhằm giúp đỡ những người yêu thú có thể đàm thoại với... chó mèo! Cái Bowlingual có thể dịch ngôn ngữ chó sang tiếng người, được bán với giá hơn $150 Úc Kim một máy, sẽ được đưa sang thị trường Hoa Kỳ trong vài tuần tới đây. Cái Meowlingual, dịch tiếng mèo, sẽ được tung ra thị trường Nhật vào tháng 2/04.
VŨ NỮ THÂN KIM LOẠI
Các khoa học gia thuộc đại học Tohoku của Nhật vừa chế tạo được người máy đầu tiên có thể khiêu vũ được với người ta. Người máy có thể đoán biết được cưœ động cần thiết kế tiếp bằng những ngón bấm vào vai, lưng của người cùng nhảy với nàng. Nàng có thể đi được một điệu valse thật lả lướt.
DỊ ỨNG LÝ THÚ
Sở thú ở Mendoza, Á Căn Đình, được khách hiếu kỳ lũ lượt đến viếng thăm kể từ khi con gấu trắng Bắc Cực bị một dị ứng khá lý thú với thuốc trị ghẻ (dermatitis) các đây vài tuần: toàn thể bộ lông trắng muốt của gấu biến sang mầu tím thẫm.
KHOA HỌC TUYỆT VỜI
Khoa học gia Anh vừa chế tạo một con cá mập bằng sắt, nặng 35 ký, có thể bơi lội tung tăng như cá thật, lặn xuống độ sâu 30m, trong nhiều giờ đồng hồ trước khi cần xạc lại bình điện. Con cá này sẽ được thả xuống hồ nuôi loại cá mập sand tiger ở National Marine Aquarium tại Plymouth trong suốt 3 năm để thâu thập dữ kiện về cách sinh hoạt cũng như sự thông minh của loài cá này!
NGHỆ THUẬT “TIỀN VỆ”
Một anh nghệ sĩ “tiền vệ” ở Anh vừa phải dẹp một phần của cuộc triển lãm của anh sau khi bị người yêu thú chống đối dữ dội. Phần triển lãm chủ đề Turf War (Chiến Tranh Lãnh Thổ) dùng những con thú thật như bò, heo làm kệ giá để sơn đủ thứ hình thù lên chúng, rồi cho chúng đứng cả ngày trời trong góc. Riêng những bức tranh khác, kể cả một bức có hình Chúa Hài Đồng đeo mìn giữa ngực, vẫn được triển lãm!

MÊ HỒN TRẬN KHỔNG LỒ
Một bác nông dân ở York, Anh Quốc, sau một buổi sáng tinh sương nhìn màng nhện giăng trong góc vườn, đã tìm được nguồn cảm hứng để biến một khoảng ruộng bắp gần 15 mẫu tây của bác thành một mê hồn trận (maze) vĩ đại hình một con nhện nằm trên màng.
TRUNG MỸ NGẠC THẦN
Cá sấu là một loài vật rất khó huấn luyện, dạy dỗ, thế nhưng một người đàn ông ở Playa Linda, một vùng ven biển Thái Bình Dương của Mễ Tây Cơ đã huấn luyện được 47 con cá sấu trong vòng 24 năm qua. Ông thường dẫn một số được huấn luyện thuần thục nhất đến bãi biển chơi banh tiêu khiển.
MỘT CÁCH QUẢNG CÁO
Công ty chuyên sản xuất “áo mưa” ở thành phố Guilin, thuộc Quảng Tây, Trung Hoa, vừa xin được ghi danh vào Guinness Book Of Records vì đã sản xuất được “áo mưa vĩ đại nhất thế giới”. Cái áo mưa này đã phủ trùm khách sạn Hương Giang (Fragrant River Hotel) cao 20 tầng với đường kính là 100m vào ngày Nhân Số Thế Giới vừa qua.
NGĂN NGỪA UNG THƯ
Một cuộc nghiên cứu của Cancer Council of Victoria đã đưa đến khám phá bất ngờ lý thú: những người thường xuyên sưœ dụng dịch vụ của Dì Năm (nói nôm na là thủ dâm) thường có ít nguy cơ bị ung thư ngọc hoàn hơn người khác!
VÌ KHÔNG MUỐN “TRẢ BÀI”
Một thanh niên ở Seget, Croatia, sau một ngày làm việc mệt nhọc ở công trường xây cất, vì không muốn phải “quỳ hai gối, chống hai tay” để “trả bài” cho chị vợ xuân thì phơi phới lúc nào cũng sẵn sàng lâm trận nên đã... nổi lưœa, đốt bụi rậm gần nhà, tạo hỏa hoạn kinh hoàng, phải xộ khám!
MỘT CÁCH KHUYẾN MÃI
Nhà thổ Kim Cương Xanh ở Hòa Lan vừa nghĩ ra một cách khuyến mãi độc đáo. Vì có quá nhiều cạnh tranh, chủ nhà thổ vừa quyết định cho thân chủ được quyền... trả góp mỗi khi muốn lên Vu Sơn. Khi trả góp mỗi phùa sẽ phải trả thêm $30 Úc Kim!
MÓN HÀNG ĐẶC BIỆT
Một tiệm tẩm quất ở Hawera, một tỉnh lÿ nhỏ bé của Tân Tây Lan đã thu hút được không ít khách mới sau khi quảng cáo có thêm mặt hàng sữa... người tươi.
NIỀM TIN MÃNH LIỆT
Một bà mẹ ở tỉnh lÿ Pavlodar miền Bắc cộng hòa Kazakhs đã ướp xác đứa con gái chết vì bạo bệnh và giữ kín trong nhà suốt 3 năm để chờ đợi người liên hành tinh đến giúp cho con bà hồi sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.