Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/06/200300:00:00(Xem: 10307)
BIỂU TÌNH ĐỂ BÊNH VỰC SINH VIÊN
Fatemeh Haqiqatjou, một trong 11 nữ dân biểu trong quốc Hội Iran 190 ghế, và 3 đồng viện Ali Akbar Mousavi Khoeini, Meysam Saeidi và Reza Yousefian đã bắt đầu cuộc biểu tình ngồi 48 giờ để phản đối “cuộc bắt bớ phi pháp đang tiếp diễn” nhằm vào các sinh viên. Khoảng 4,000 người bị bắt vì tham dự các cuộc biểu tình đòi cải cách, theo lời cảnh sát Iran.

TQ QUA MẶT MỸ VỀ PHONE DI ĐỘNG
Hôm chủ nhật 29-6-2003, TRung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ để trở thành thị trường phone di động lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người sử dụng. Nhiều công ty đang dòm ngó để chiếm thị trường có dân số 1.3 tỉ dân này.

CHILE: CUNG NGHINH XÁ LỢI PHẬT
Một số dân Chile cầu nguyện trước xá lợi Đức Phật tại Santiago hôm thứ bảy 28-6-2003. Hàng trăm người Chile đã xếp hàng vào xem xá lợi, nguyên đưa vào quốc gia đại đa số là Thiên Chúa Giáo này trong chuyến đi hành hương vì hòa bình thế giới dự kiến sẽ kết thúc tại trụ sở LHQ ở New York vào năm tới. Các nhà sư, được bảo vệ bởi cảnh sát và an ninh, đã mang một hộp hình vòm bằng vàng chứa địng xá lợi cổ 2,500 năm này đi vào 1 trung tâm văn hóa Santiago, tụng kinh trong lễ cung nghinh.

DIỄN HÀNH XE ĐẠP VÌ MÔI SINH
Khoảng 200 trẻ em đã bắt đầu cuộc diễn hành bằng xe đạp trong cuộc biểu tình chống xây dựng đường ống dẫn khí đốt tại tỉnh Songkhla, 950 kilômét phía Nam Bangkok, Thái Lan hôm chủ nhật. Cư dân địa phương sống ở vùng có dự án ống dẫn khí đốt Thái-Mã đã phản đối kế hạoch họ nói là sẽ phá hoại đời sống của họ.

CHẤM ĐIỂM RƯỢU VANG
Giám Khảo về rượu vang John Buechsentein ngửi các ly rượu vang đỏ tại Cuộc Thi Rượu Vang Thương Mại Hội Chợ Tiểu Bang California 2003 tại Sacramento, Calif. hôm thứ sáu 27-6. Các giám khảo rượu vang nhà nghề từ khắp Bắc Mỹ đã về để chấm điểm 2,814 loại rượu vang từ 531 hãng rượu trong cuộc thi rượu vang lớn nhất Hoa Kỳ này. Kết quả chấm thi sẽ loan báo vào tháng 7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ nay hàng hóa Việt Nam được quyền tiếp cận 500 triệu người trong vòng đai Thái Bình Dương để tăng hàng xuất khẩu lên 80 tỉ đô la trước năm 2030 nhờ Hiệp Định Đối Tác Toàn Diện và Tiến Bộ Xuyên Thái Bình gọi tắc là CPTPP bắt đầu có hiệu lực tại VN kể từ ngày 14 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 15 tháng 1.
Một bản báo cáo của Bộ Công An CSVN được công bố hôm 15 tháng 1 năm 2019 cho thấy có hơn 1,500 vụ xâm hại trẻ em, mà trong đó gồm 43 vụ giết trẻ em và 425 vụ trẻ em bị hãm hiếp, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Các doanh nghiệp tại Việt Nam có thêm một thị trường béo bở để buôn bán trên mạng toàn cầu của một đại công ty Mỹ là Amazon khi chính phủ VN và Amazon đã đạt thỏa thuận buôn bán, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Đài Loan đã bắt 12 phụ nữ Việt Nam vì tình nghi hoạt động mại dâm, theo Cơ  Quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Đài Loan thông báo hôm 15 tháng 1 được Đài Á Châu Tự Do trích thuật cho biết hôm Thứ Ba.
Những ai đã từng phải sống trong các trại giam tại địa phương hay tại cấp tỉnh do công an quản lý đều hiểu sự hung ác của các tên cán bộ này như thế nào. Người dù bị tạm giam hay đang bị giam có án hay không có án, có thể bị gọi lên hỏi cung thẩm vấn bất cứ lúc nào, dù là ngày hay đêm, qua danh từ rất dân chủ là “lên làm việc”.
Kim-Trump, Trump-Kim… có thể sẽ hẹn nhau tại Việt Nam. Tại vì cả Tump và Kim đều ưa thích ăn phở Sài Gòn, hay bún chả Hà Nội? Báo Nghệ An ghi nhận: Việt Nam được chọn là ứng cử viên tiềm năng để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Cho tới nay, Tony Tony là bút hiệu lần đầu xuất hiện trong Viết Về Nước Mỹ. Mong ông tiếp tục viết và bổ túc sơ lược tiểu sử cùng địa chỉ liên lạc.
Năm 2018, năm Mậu Tuất sắp tàn, sau một Mùa Thu Cách Mạng khá khởi sắc, với những cuộc biểu tình, những cuộc xuống đường trong ngoài nước hằng tuần khá nhịp nhàng, nói được tiếng nói Dân Chủ, nhắc nhở thế giới biết dân chúng Việt Nam đang bắt đầu lên tiếng nói rõ
Có phải Thế Chiến thứ 3 sắp bùng nổ? Báo Anh quốc Express nêu ra các suy đoán qua bài viết có nhan đề “World War 3: China ‘drawing up plans for wars with US and India’, warns expert”... Tức là “Thế Chiến 3: Trung Quốc soạn kế hoạch chiến tranh đối với Mỹ và Ấn Độ”... Có phải vì Biển Đông?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.