Hôm nay,  

Phép Lạ Jk Rowling

30/06/200300:00:00(Xem: 7696)
Với số tiền bản quyền 472 triệu Mỹ kim của 4 cuốn truyện Harry Potter, tác giả JK Rowling, 37 tuổi, đã trở thành người phụ nữ giàu có nhất thế giới. So với Nữ Hoàng Anh, JK Rowling còn cao hơn 11 bậc, và nhiều hơn 72 triệu Mỹ kim. Thêm vào đó, số tiền bản quyền $35 triệu Mỹ kim cho cuốn 5 Harry Potter mới phát hành vào Thứ Sáu vừa qua, sẽ khiến JK Rowling giầu hơn Nữ Hoàng Anh 100 triệu Mỹ kim. Đó là chưa kể những số tiền khổng lồ JK Rowling sẽ thu được qua bản quyền về phim ảnh và các sản phẩm có mang dấu hiệu của các nhân vật trong truyện Harry Potter. Nhờ có JK Rowling và tác phẩm Harry Potter, 36 ngàn người lao động ở Anh đã có công ăn việc làm, đạt doanh thu hơn 4 tỷ Mỹ kim.
Trước sự nổi tiếng và những đóng góp vô giá của Harry Potter, Nữ Hoàng Anh đã đến trụ sở của NXB Bloomsbury ở London, nơi phát hành Harry Potter, để gặp JK Rowling. Trong dịp này, Nữ Hoàng đã nói: “Thuở nhỏ, tôi rất ham đọc sách. Chính điều này đã giúp tôi có được thói quen đọc nhanh. Giờ đây, hằng ngày tôi phải đọc rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Tôi cho rằng cuốn Harry Potter rất thú vị. Nó làm tôi nhớ lại thời niên thiếu của mình. Những đứa cháu của tôi lúc nào cũng say sưa với tác phẩm đó”.
Điều không thể ngờ được là năm, bảy năm trước, JK Rowling là một người vô danh và nghèo túng. Cô phải sống bằng tiền trợ cấp xã hội dành cho mẹ độc thân. Không những vậy, cuộc sống tình cảm của cô cũng thật gian nan. Sau khi ly dị chồng, cô phải nuôi người con gái, nay đã 11 tuổi. Suốt bao nhiêu năm trời sống trong túng thiếu, cô không thể ngờ được mình có được một tài năng bẩm sinh, đó là sức tưởng tượng phong phú đến độ huyền ảo và tâm hồn ngây thơ chất phác như trẻ thơ. Chính tài năng đặc biệt này đã khiến trường thiên tiểu thuyết thần thoại Harry Potter của cô trở thành một món ăn tinh thần vô cùng quyến rũ đối với hàng trăm triệu trẻ em trên thế giới.

Sau khi viết sách trở nên nổi tiếng và giầu có, cô đã mua mấy căn nhà trị giá cả chục triệu đô la ở những thành phố nổi tiếng như Luân Đôn, Edinburgh và Scottish Hills. Cùng với tiền bạc và danh vọng, tình yêu lứa đôi cũng mỉm cười với cô. Cuối năm 2001, cô đã thành hôn với một người đàn ông đàng hoàng, có tâm hồn phong phú tên là Neil Murray, 31 tuổi. Đám cưới được tổ chức đầm ấm tại chính nhà cô ở Perthshire, Scotland. Cuộc hôn nhân trước của cô là với Jorges Arantes, phóng viên người Bồ Đào Nha.
Tháng 3 năm ngoái, cô đã sanh một bé trai kháu khỉnh, bụ bẫm đặt tên là David. Cô cho biết, mặc dù rất thích tên Harry, nhưng vì cô là tác giả bộ sách nổi tiếng thế giới Harry Potter, nên cô không muốn con trai của cô bị ảnh hưởng vì mang tên Harry.
JK Rowling thừa nhận, sống một đời sống bình thường, vô danh luôn luôn có những hạnh phúc mà mình không hề ý thức được. Trong số những hạnh phúc đó, hạnh phúc lớn nhất là được tự do. Lý do là hiện tại, vì quá nổi tiếng, mỗi khi đi đâu, làm gì, cô đều cảm thấy ngại ngùng vì luôn luôn có những người ái mộ đi theo. Đó là chưa kể hàng trăm ký giả, phóng viên của các tờ báo, các đài truyền hình, các hãng thông tấn chạy theo để phỏng vấn, hỏi cô những câu vô cùng cắc cớ.
Thứ Năm tuần này, 26/6/03, theo yêu cầu của nhà xuất bản, cô đồng ý tham dự cuộc trò chuyện với 4,000 trẻ em tại Luân Đôn, để trả lời các thắc mắc của các em và đọc cho các em nghe những đoạn truyện cô cho là hay nhất... Buổi gặp gỡ sẽ được phát thanh, phát hình và phát mạng (webcast) trên toàn thế giới. Sau đó, cô sẽ chọn cuộc sống ẩn dật một thời gian để viết tiếp cuốn 6 trong bộ tiểu thuyết thần thoại trường thiên Harry Potter.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đã dành rất nhiều công sức trong đời để tiết kiệm tiền và lên kế hoạch cho lúc về hưu. Nhưng có một câu hỏi cần phải trả lời: nên về hưu ở đâu?
Một bà lão 79 tuổi ở Ohio sẽ phải ngồi tù 10 chỉ vì lòng tử tế với súc vật! Bà bị kết án vì đã cho những chú mèo đi lạc ăn.
Những tiến bộ vượt bực của kỹ thuật ghi hình từ vệ tinh trong 10 năm qua đã khiến cho những người ủng hộ sự riêng tư lo ngại rằng mình bị quan sát 24/24.
Theo một số liệu mới nhất của IRS được công bố bởi Bloomberg, nữ triệu phú Mỹ đã vượt qua triệu phú nam về mức thu nhập bình quân.
Dân tiểu bang nào lái xe an toàn nhất? CarSurance báo cáo hằng năm có khoảng 40,000 tại nạn xe chết người trên khắp nước Mỹ
Theo một cuộc thăm dò mới được công bố hôm Thứ Hai 29/07 bởi Heritage Action For America
Giá xăng dầu ở Mỹ đang tăng nhanh hơn dự kiến trong năm nay, theo  báo cáo của CNBC.
Một nhóm nhà hoạt động Pháp đã đệ đơn kiện về những đe dọa sức khỏe từ chì bị rỏ rỉ ra môi trường từ vụ cháy chấn động Nhà Thờ Đức Bà Paris.
Tổng Thống Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn văn Thiệu, một lãnh đạo quốc gia kiên trì chống CS có một câu để đời “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm”.
Cổ phần của công ty Aphria đã tăng 38% hôm Thứ Sáu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.