Hôm nay,  

Phép Lạ Jk Rowling

30/06/200300:00:00(Xem: 10344)
Với số tiền bản quyền 472 triệu Mỹ kim của 4 cuốn truyện Harry Potter, tác giả JK Rowling, 37 tuổi, đã trở thành người phụ nữ giàu có nhất thế giới. So với Nữ Hoàng Anh, JK Rowling còn cao hơn 11 bậc, và nhiều hơn 72 triệu Mỹ kim. Thêm vào đó, số tiền bản quyền $35 triệu Mỹ kim cho cuốn 5 Harry Potter mới phát hành vào Thứ Sáu vừa qua, sẽ khiến JK Rowling giầu hơn Nữ Hoàng Anh 100 triệu Mỹ kim. Đó là chưa kể những số tiền khổng lồ JK Rowling sẽ thu được qua bản quyền về phim ảnh và các sản phẩm có mang dấu hiệu của các nhân vật trong truyện Harry Potter. Nhờ có JK Rowling và tác phẩm Harry Potter, 36 ngàn người lao động ở Anh đã có công ăn việc làm, đạt doanh thu hơn 4 tỷ Mỹ kim.
Trước sự nổi tiếng và những đóng góp vô giá của Harry Potter, Nữ Hoàng Anh đã đến trụ sở của NXB Bloomsbury ở London, nơi phát hành Harry Potter, để gặp JK Rowling. Trong dịp này, Nữ Hoàng đã nói: “Thuở nhỏ, tôi rất ham đọc sách. Chính điều này đã giúp tôi có được thói quen đọc nhanh. Giờ đây, hằng ngày tôi phải đọc rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Tôi cho rằng cuốn Harry Potter rất thú vị. Nó làm tôi nhớ lại thời niên thiếu của mình. Những đứa cháu của tôi lúc nào cũng say sưa với tác phẩm đó”.
Điều không thể ngờ được là năm, bảy năm trước, JK Rowling là một người vô danh và nghèo túng. Cô phải sống bằng tiền trợ cấp xã hội dành cho mẹ độc thân. Không những vậy, cuộc sống tình cảm của cô cũng thật gian nan. Sau khi ly dị chồng, cô phải nuôi người con gái, nay đã 11 tuổi. Suốt bao nhiêu năm trời sống trong túng thiếu, cô không thể ngờ được mình có được một tài năng bẩm sinh, đó là sức tưởng tượng phong phú đến độ huyền ảo và tâm hồn ngây thơ chất phác như trẻ thơ. Chính tài năng đặc biệt này đã khiến trường thiên tiểu thuyết thần thoại Harry Potter của cô trở thành một món ăn tinh thần vô cùng quyến rũ đối với hàng trăm triệu trẻ em trên thế giới.

Sau khi viết sách trở nên nổi tiếng và giầu có, cô đã mua mấy căn nhà trị giá cả chục triệu đô la ở những thành phố nổi tiếng như Luân Đôn, Edinburgh và Scottish Hills. Cùng với tiền bạc và danh vọng, tình yêu lứa đôi cũng mỉm cười với cô. Cuối năm 2001, cô đã thành hôn với một người đàn ông đàng hoàng, có tâm hồn phong phú tên là Neil Murray, 31 tuổi. Đám cưới được tổ chức đầm ấm tại chính nhà cô ở Perthshire, Scotland. Cuộc hôn nhân trước của cô là với Jorges Arantes, phóng viên người Bồ Đào Nha.
Tháng 3 năm ngoái, cô đã sanh một bé trai kháu khỉnh, bụ bẫm đặt tên là David. Cô cho biết, mặc dù rất thích tên Harry, nhưng vì cô là tác giả bộ sách nổi tiếng thế giới Harry Potter, nên cô không muốn con trai của cô bị ảnh hưởng vì mang tên Harry.
JK Rowling thừa nhận, sống một đời sống bình thường, vô danh luôn luôn có những hạnh phúc mà mình không hề ý thức được. Trong số những hạnh phúc đó, hạnh phúc lớn nhất là được tự do. Lý do là hiện tại, vì quá nổi tiếng, mỗi khi đi đâu, làm gì, cô đều cảm thấy ngại ngùng vì luôn luôn có những người ái mộ đi theo. Đó là chưa kể hàng trăm ký giả, phóng viên của các tờ báo, các đài truyền hình, các hãng thông tấn chạy theo để phỏng vấn, hỏi cô những câu vô cùng cắc cớ.
Thứ Năm tuần này, 26/6/03, theo yêu cầu của nhà xuất bản, cô đồng ý tham dự cuộc trò chuyện với 4,000 trẻ em tại Luân Đôn, để trả lời các thắc mắc của các em và đọc cho các em nghe những đoạn truyện cô cho là hay nhất... Buổi gặp gỡ sẽ được phát thanh, phát hình và phát mạng (webcast) trên toàn thế giới. Sau đó, cô sẽ chọn cuộc sống ẩn dật một thời gian để viết tiếp cuốn 6 trong bộ tiểu thuyết thần thoại trường thiên Harry Potter.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Động Pak Ou là một trong 3 nơi hành hương quan trọng của Phật Giáo nước Lào. Pak Ou gồm có Tham Ting (động thấp) và Tham Theung (động cao).
Trong bài viết về trách nhiệm của CSVN phải chịu trách nhiệm về nạn buôn người và mại dâm, tác giả Trúc Giang MN có viết: “...Trước kia hồi sau tháng 5 năm 1975, Việc cộng chiếm miền Nam đã tuyên bố mại dâm là tàn dư của Mỹ nguỵ, thế nhưng hiện nay tệ mại dâm đã phát triển “đại trà” và lan tràn khắp nơi trên đất nước
Hôm nay là ngày đầu năm, Thứ Ba 1/1/2019... và là những bữa tiệc tưng bừng tiễn đưa năm cũ để đón mừng năm mới.
Rất nhiều cây viết đã bàn về truyện kiếm hiệp Kim Dung. Nhưng có lẽ chỉ có Giáo sư Huy có một các nhìn độc đáo hoàn toàn mới được trình bày trong tác phẩm "Các Ẩn Số Chánh Trị Trong Tiểu Thuyết Võ Hiệp Kim Dung"
cần phải có Luật An Ninh Mạng để chống cho chế độ hiện hành, may ra, khỏi ngã – theo như lời xác nhận Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng: “Cần Luật này để bảo vệ chế độ.” Được bao lâu? Thì được lúc nào hay lúc đó thôi, chớ hỏi khó như vậy sao (nghe) bất an và bất nhơn quá hà!
Không có một chữ “hòa giải” nào trong nghĩa trang chung này. Nhưng các bia mộ của người lính Đức và người lính đồng minh nằm bên nhau. Người sống không thù hận nên người chết yên lành
Năm nay là năm Kỷ Hợi (2019). Cách đây hơn một ngàn năm, sau khi đánh đuổi quân Nam Hán từ Bắc phương xâm lăng, Ngô Quyền đứng lên xưng vương vào mùa xuân năm Kỷ Hợi 939 ở thành Cổ Loa. Đây là MÙA XUÂN ĐỘC LẬP đầu tiên của Cổ Việt sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc
Thứ Bảy, ngày 26 tháng Giêng, 2019 từ 10:30 AM đến 10:30 PM Tất-Niên Mậu Tuất Viện Việt-Học, 2018. Kính mời quí thân-hữu và quan khách tham dự từng phần hoặc trọn ngày, bao gồm 4 chương-trình
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “...điện thoại thông minh của Samsung hiện đại nhất mà người Úc đang sử dụng hàng ngày đến từ Việt Nam vì theo Samsung khoảng ¾ lượng điện thoại này sản xuất tại Việt Nam (Made in Vietnam).” Chính bởi thế người ta mới cứ phải nhắc nhở Thủ Tướng Samsung là 100% nước ngoài.
lo ngại của Mỹ về các khoản trợ cấp của nhà nước Trung Quốc trong khuôn khổ chiến lược Made in China 2025 sẽ gần như không thể giải quyết. Thực tế là tất cả các quốc gia sử dụng mức độ hỗ trợ của chính phủ cho các ngành công nghệ nội địa, mặc dù Trung Quốc sử dụng nhiều nhất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.