Hôm nay,  

Phép Lạ Jk Rowling

30/06/200300:00:00(Xem: 10429)
Với số tiền bản quyền 472 triệu Mỹ kim của 4 cuốn truyện Harry Potter, tác giả JK Rowling, 37 tuổi, đã trở thành người phụ nữ giàu có nhất thế giới. So với Nữ Hoàng Anh, JK Rowling còn cao hơn 11 bậc, và nhiều hơn 72 triệu Mỹ kim. Thêm vào đó, số tiền bản quyền $35 triệu Mỹ kim cho cuốn 5 Harry Potter mới phát hành vào Thứ Sáu vừa qua, sẽ khiến JK Rowling giầu hơn Nữ Hoàng Anh 100 triệu Mỹ kim. Đó là chưa kể những số tiền khổng lồ JK Rowling sẽ thu được qua bản quyền về phim ảnh và các sản phẩm có mang dấu hiệu của các nhân vật trong truyện Harry Potter. Nhờ có JK Rowling và tác phẩm Harry Potter, 36 ngàn người lao động ở Anh đã có công ăn việc làm, đạt doanh thu hơn 4 tỷ Mỹ kim.
Trước sự nổi tiếng và những đóng góp vô giá của Harry Potter, Nữ Hoàng Anh đã đến trụ sở của NXB Bloomsbury ở London, nơi phát hành Harry Potter, để gặp JK Rowling. Trong dịp này, Nữ Hoàng đã nói: “Thuở nhỏ, tôi rất ham đọc sách. Chính điều này đã giúp tôi có được thói quen đọc nhanh. Giờ đây, hằng ngày tôi phải đọc rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Tôi cho rằng cuốn Harry Potter rất thú vị. Nó làm tôi nhớ lại thời niên thiếu của mình. Những đứa cháu của tôi lúc nào cũng say sưa với tác phẩm đó”.
Điều không thể ngờ được là năm, bảy năm trước, JK Rowling là một người vô danh và nghèo túng. Cô phải sống bằng tiền trợ cấp xã hội dành cho mẹ độc thân. Không những vậy, cuộc sống tình cảm của cô cũng thật gian nan. Sau khi ly dị chồng, cô phải nuôi người con gái, nay đã 11 tuổi. Suốt bao nhiêu năm trời sống trong túng thiếu, cô không thể ngờ được mình có được một tài năng bẩm sinh, đó là sức tưởng tượng phong phú đến độ huyền ảo và tâm hồn ngây thơ chất phác như trẻ thơ. Chính tài năng đặc biệt này đã khiến trường thiên tiểu thuyết thần thoại Harry Potter của cô trở thành một món ăn tinh thần vô cùng quyến rũ đối với hàng trăm triệu trẻ em trên thế giới.

Sau khi viết sách trở nên nổi tiếng và giầu có, cô đã mua mấy căn nhà trị giá cả chục triệu đô la ở những thành phố nổi tiếng như Luân Đôn, Edinburgh và Scottish Hills. Cùng với tiền bạc và danh vọng, tình yêu lứa đôi cũng mỉm cười với cô. Cuối năm 2001, cô đã thành hôn với một người đàn ông đàng hoàng, có tâm hồn phong phú tên là Neil Murray, 31 tuổi. Đám cưới được tổ chức đầm ấm tại chính nhà cô ở Perthshire, Scotland. Cuộc hôn nhân trước của cô là với Jorges Arantes, phóng viên người Bồ Đào Nha.
Tháng 3 năm ngoái, cô đã sanh một bé trai kháu khỉnh, bụ bẫm đặt tên là David. Cô cho biết, mặc dù rất thích tên Harry, nhưng vì cô là tác giả bộ sách nổi tiếng thế giới Harry Potter, nên cô không muốn con trai của cô bị ảnh hưởng vì mang tên Harry.
JK Rowling thừa nhận, sống một đời sống bình thường, vô danh luôn luôn có những hạnh phúc mà mình không hề ý thức được. Trong số những hạnh phúc đó, hạnh phúc lớn nhất là được tự do. Lý do là hiện tại, vì quá nổi tiếng, mỗi khi đi đâu, làm gì, cô đều cảm thấy ngại ngùng vì luôn luôn có những người ái mộ đi theo. Đó là chưa kể hàng trăm ký giả, phóng viên của các tờ báo, các đài truyền hình, các hãng thông tấn chạy theo để phỏng vấn, hỏi cô những câu vô cùng cắc cớ.
Thứ Năm tuần này, 26/6/03, theo yêu cầu của nhà xuất bản, cô đồng ý tham dự cuộc trò chuyện với 4,000 trẻ em tại Luân Đôn, để trả lời các thắc mắc của các em và đọc cho các em nghe những đoạn truyện cô cho là hay nhất... Buổi gặp gỡ sẽ được phát thanh, phát hình và phát mạng (webcast) trên toàn thế giới. Sau đó, cô sẽ chọn cuộc sống ẩn dật một thời gian để viết tiếp cuốn 6 trong bộ tiểu thuyết thần thoại trường thiên Harry Potter.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tác giả từng nhận giải Viết Về Nước Mỹ 2015. Ông là cựu sĩ quan VNCH, giảng viên trường Sinh ngữ quân đội, cựu tù cải tạo. Ông cũng là tác giả sách "Hành Trình về Phương Đông" do "Xây Dựng" xuất bản năm 2010. Mới nhất, là cuốn "Within & Beyond" do tác giả viết bằng Anh ngữ và tự xuất bản. Sau đây, bài viết mới.
cộng sãn Việt Nam đã và đang dâng đất, dâng biển từng phần cho tàu cộng, và gần đây đã mưu toan đưa ra luật Đặc khu Hành chánh-Kinh tế nhằm đem dâng luôn cả 3 trọng điểm chiến lược quốc gia là Vân Đồn - Bắc Vân Phong và Phú Quốc
Trong cương vị Trụ trì và trách nhiệm Trưởng Ban Vận Động Xây Dựng Phát Triển chùa Hương Sen, chúng con ước mong sớm nhận được sự tiếp tay tích cực của tất cả Qúi Chư Tôn Tịnh Đức Tăng Già cùng quý Phật Tử đồng hương ở khắp mọi nơi
địa thế mới được xây dựng ở Biển Đông, Trung Quốc có vị trí tốt hơn không chỉ để duy trì các cuộc tuần tra trên không và trên biển trong khu vực, mà còn thúc đẩy chiến lược dự phóng về điện qua Ấn Độ Dương và Tây Thái Bình Dương
Theo văn hóa Việt Nam hay Châu Á, heo là biểu trưng của tiền bạc, sự phồn thịnh, sung túc, tài lộc, nên nhiều nghệ nhân đã đúc tượng heo vàng, lịch ảnh heo treo tường, heo ống tiết kiệm làm giàu, tranh dân gian
bản Nôm chỉ 6 hàng nhưng đầy đủ thời gian và nguyên nhân Kim Kiều kết tình: cuối thu sang Hè, trai cố tình liên hệ nên tìm cách mướn phòng ở cận nhà gái chờ lúc gái ra sau ngắm hòn non bộ thì lân la đến gần
Trong bản báo cáo thường niên của Trung Tâm Nghiên Cứu Hành Động Dự Phòng (Centre for Preventive Action) thuộc Hội Đồng Đối Ngoại Mỹ (Council on Foreign Relations -- CFR) hôm 18/12/2018 cho biết
WASHINGTON -- Chính phủ Hoa Kỳ cứng rắn với chính phủ Trung Quốc (TQ) về tình hình nhân quyền tại đặc khu Tây Tạng, theo tin BBC. Trong khi đó, bản tin RFI nêu vấn đề về viễn ảnh Hoa Kỳ muốn đánh tê liệt công ty viễn thông Hoa Vi (Huawei) của TQ.
WASHINGTON - Tiếp theo loan báo của Ngũ Giác Đài về giải kết tại Syria, đưa về nước khoảng 2000 chiến binh, TT Trump khẳng định trong twitter sáng sớm Thứ Tư: thực hiện lời hứa năm 2016 về rút quân từ Trung Đông.
WASHINGTON - Di dân muốn xin tị nạn tại Hoa Kỳ phải hồi hương và chờ thủ tục cứu xét, là thông báo với Mexico của bộ trưởng nội an Kirstjen Nielsen.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.