Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

03/11/200300:00:00(Xem: 13355)
MỘT PHỤ NỮ TRUNG HOA ĂN ĐẤT MỖI NGÀY!
Một bà cụ Trung Hoa 78 tuổi đã ăn khoảng 10 tấn đất trong suốt thời gian dài 70 năm qua. Bà Hao Fenglan, từ tỉnh Zhangwu thuộc miền bắc Trung Hoa, đã bắt đầu ăn đất và bùn khi chỉ mới lên tám tuổi. Bà cụ cho biết cảm thấy rất khó chịu trong cơ thể nếu không ăn đất bùn ít nhất một lần một ngày. Cách ăn uống lạ thường này đã không làm hại đến sức khỏe của bà cụ, và thật sự thì bà Hao có sức khỏe rất tốt.
MANG MỘT ĐÔI GIẦY TRONG SUỐT 60 NĂM TRỜI!
Một ông cụ cho biết đã mang một đôi giầy trong hơn 60 năm qua, và muốn nó được đưa vào viện bảo tàng khi ông qua đời. Ông Jusuf Sijaric, một cư dân 81 tuổi ở tỉnh Novi thuộc miền nam Serbia, đã mua thứ mà ông trân quý gọi là “đôi hài cổ” cách đây 6 thập niên tại một cửa tiệm ở miền nam Bosnia.
Ông cụ kể rằng đôi giầy này không chỉ tồn tại sau nhiều năm sử dụng liên tục, nhưng nó cũng đã trải qua cuộc xâm lăng của đội quân Hitler trong Thế chiến II. Trong cuộc nói chuyện với nhật báo Vecernje Novosti, ông Sijaric hãnh diện nói rằng: “Ông có thể nhìn thấy đôi giầy đấy trông vẫn rất đẹp. Không ai còn làm những đôi giầy phẩm chất tốt như thế này nữa.”
Tay vuốt ve đôi giầy ông cụ nói thêm rằng: “Đôi giầy này được làm từ loại da và đế cao su tốt nhất. Như ông đã biết, các đôi giầy như thế này được sản xuất để dùng càng lâu càng tốt, trong khi ngày nay hầu hết các đôi giầy chỉ làm thỏa mãn giấc mơ của người vẽ kiểu mà thôi. Trong suốt thời gian chiến tranh tôi đã đào lỗ để cất giấu đôi giầy mà tôi ưa thích nhất này, do đó quân đội Đức Quốc Xã đã không thể lấy nó được. Chỉ có Thượng đế mới biết bao nhiêu kilomét mà tôi đã đi với đôi giầy này trong suốt sáu thập niên qua.”
BỊ BẮN BỞI CHÍNH CON CHÓ CƯNG CỦA MÌNH
Một người đàn ông Mễ Tây Cơ bị bắn vào lưng và cổ cho biết chính con chó của anh ta là thủ phạm. Juan Evangelista Poot, 22 tuổi, từ tỉnh Yucatan, đã kể với bác sĩ rằng anh ta bị bắn trong khi đang đứng ở bên ngoài nhà. Và khi quay đầu lại thì nhìn thấy con chó đã ngoạm khẩu súng của anh ta và cắn chặt nó. Poot đã tự đi đến bệnh viện. Anh ta nói rằng: “Tôi không biết điều này đã xảy ra như thế nào. Chỉ trước đó một phút chúng tôi đùa giỡn với nhau và rồi nó ngoạm khẩu súng lúc nào tôi cũng chẳng biết.” Cảnh sát cho biết dù câu chuyện nghe rất lạ lùng, nhưng cho tới nay họ tin là người đàn ông này nói thật. Dù biết thủ phạm nổ súng là con chó, nhưng họ không thể bắt giữ nó.
CON THỎ ĐUỔI KẺ TRỘM!
Một tên trộm được nghĩ là đã bị xua đuổi bởi một con thỏ nuôi trong nhà. Một chủ nhà ở tỉnh Emmen, Hòa Lan, đã bị đánh thức vào lúc 5 giờ sáng bởi tiếng động do con thỏ cào như điên vào thành chuồng. Người chủ nhà 45 tuổi này xuống lầu để xem điều gì xảy ra thì khám phá một tên trộm đã xâm nhập vào nhà. Ông ta tin tưởng tên trộm đã bị làm hoảng sợ bởi tiếng động do con thỏ gây ra. Tuy nhiên trước khi chạy mất tên trộm cũng đã cố chộp lấy chiếc ví để trên bàn.
ĐẠI LÝ ĐỊA ỐC BÁN CÁC LÔ ĐẤT TRÊN NGUYỆT CẦU
Một đại lý địa ốc ở Úc đang bán các lô đất trên mặt trăng với giá $400 đô-la một lô. Lunar Realty, một đại lý địa ốc ở Melbourne, đã mua lại quyền để bán đất từ ông Dennis Hope, một thương gia ở Hoa Kỳ. Kể từ năm 1980 ông Hope đã kiếm lợi từ cái mà ông ta gọi một kẽ hở trong hiệp ước về ngoài tầng không gian của Liên hiệp Quốc, the 1976 United Nations Outer Space. Hiệp ước này cấm các quốc gia xưng nhận chủ quyền trên mặt trăng, nhưng lại không nói gì đến các cá nhân. Ông Hope đã đăng ký quyền sở hữu mặt trăng với Hoa Kỳ, chính phủ Sô Viết và Liên hiệp Quốc, và kể từ đó đã bán nhiều mảnh đất ngoài không gian này.

Ông Jackson, chủ nhân của Lunar Realty, cho biết có hơn 2 triệu người từ 180 quốc gia đã mua đất trên nguyệt cầu kể từ 1980, và chính ông cũng đã mua lô đất rộng một mẫu. Ông Hope nói rằng: “Tôi vô cùng sung sướng nếu một ngày nào đó chúng ta có cơ hội để sống trên mặt trăng.”
HAI NHÀ BÁO ĐỘNG VÀO Ổ KIẾN LỬA!
Hai nhà báo Na Uy đã được cảnh sát bảo vệ sau khi đăng một bài viết về tình dục của phụ nữ Hồi giáo. Vụ việc xảy ra sau khi một phóng viên bị đánh đập bởi một nhóm gồm 15 thanh thiếu niên Á Châu ngay bên ngoài căn flat của ông ta. Cả hai ông Togersen và Gaute Drevdal, đồng chủ bút của tờ Natt&Dag, giờ đây đang được cảnh sát bảo vệ.
Họ cũng đã lên tiếng xin lỗi việc sử dụng kinh thánh Koran để diễn dịch một số điều trong bài viết có tên là “Lời chỉ dẫn cách làm tình của người phụ nữ Hồi giáo”. Ông Drevdal nói rằng: “Đây là vụ hành hung rất đáng sợ nhắm vào sự tự do ngôn luận. Bài viết chỉ có tính cách trào phúng và chế nhạo. Nó tập trung vào các tập quán và các thành kiến văn hóa. Tuy nhiên Natt&Dag không là một tờ báo ủng hộ sự báng bổ tôn giáo, và do đó tôi xin lỗi việc đã sử dụng các lời văn từ kinh thánh Koran.” Ông ta nhấn mạnh rằng bài báo đã không có ý công kích Hồi giáo.
CHIẾC BẪY TÌNH DỤC BỐN TUẦN LỄ CỦA PHỤ NỮ!
Theo một cuộc khảo sát mới nhất, khoảng 25% trong số 1000 phụ nữ được phỏng vấn cho biết họ bắt đầu ngưng sử dụng bao cao su sau một tháng quen biết với người tình mới. Mặc dù 87 phần trăm phụ nữ không ngủ với một người đàn ông trong giai đoạn mới quen trừ phi người đó sử dụng bao cao su. Hơn một nửa các phụ nữ được phỏng vấn bởi tạp chí Company Magazine cho biết họ thường nói với các bạn tình mới về quá khứ tình dục của họ. Và 25% phụ nữ chờ cho đến khi cả hai người được thử nghiệm xem có mắc phải chứng bệnh truyền qua đường tình dục nào không trước khi ngủ với nhau.
Khảo sát này là một phần của cuộc nghiên cứu về thói quen và thái độ của phụ nữ Anh đối với sức khỏe tình dục. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 76% phụ nữ rất lãng mạn, vẫn luôn tin tưởng có một người đàn ông đặc biệt đang chờ đợi họ. Và 45% cho biết đối với họ nhân cách là điều rất quan trọng khi tìm kiếm một người tình. Đại đa số các phụ nữ được phỏng vấn (82%) nói rằng họ sẽ chấm dứt ngay cuộc tình nếu khám phá người đàn ông của họ gian dối.
Ông Sam Baker, chủ bút của Company Magazine, giải thích rằng: “Điều nguy hiểm thực sự ở đây là các phụ nữ bị mắc kẹt trong cái mà chúng tôi gọi là ‘chiếc bẫy tình dục bốn tuần lễ’. Họ dường như có ý nghĩ rằng một khi người đàn ông trở thành người tình nhiều hơn một đêm, quá khứ của anh ta chấm dứt hiện hữu. Bất cứ nguy cơ nào mà anh ta có thể có khi họ bắt đầu gặp gỡ bất chợt đã biến mất. Thật đáng buồn, quá khứ của anh ta, và cả của bạn, sẽ luôn luôn vẫn lẩn khuất đâu đó. Cho tới khi cả hai đều được thử nghiệm đến lúc đó mới có thể biết chắc bạn an toàn.”
DÙNG RƯỢU ĐỂ BẮT QUẠ
Cảnh sát ở Đức đã bắt một con quạ chuyên tấn công khách bộ hành bằng cách dụ con chim phạm tội này uống rượu cho tới xỉn. Một phụ nữ đã bị té xuống đất khi một con quạ đen rất lớn xà xuống tấn công bà ở Dortmund. Cảnh sát cho biết trước đó một bé gái 7 tuổi cũng đã bị tấn công bởi con quạ này. Cảnh sát đã cố bẫy con quạ bằng thực phẩm mèo, nhưng nó đã bay mất trước khi bị bắt. Sau một số cố gắng bị thất bại, các viên cảnh sát quyết định tẩm rượu vào thức ăn. Và thế là sau khi ăn vào một số lượng rượu khá nhiều, con quạ này bị mất phương hướng và đã bị bắt.

Kỷ niệm 45 năm thụ phong linh mục của nhạc sĩ Bernard Trần Ngọc Hải -- Linh mục sẽ biểu điễn đàn Hạ uy cầm cùng tiếng hát Trần Ngọc - Tấn Đạt - Hoàng Hiệp - Nguyễn Vũ- Kim Yến - Thanh Tân
Những người bị giết đều là những tinh hoa.. Họ chết mỗi người mỗi cách đau xót và hàm oan: Nhà văn Lan Khai bị xô xuống vực, văn hào Ngô Tất Tố bị bức cho treo cổ tự vẫn, Khái Hưng bị bỏ rọ trắn sông, Phạm Quỳnh đối thủ đáng gờm của thực dân Pháp bị xử tử, Tạ Thu Thâu nhà yêu nước lớn bị tử bắn; nàng thơ nữ sĩ Thu Hồng bị bắn lén từ sau lưng; Nhượng Tống dịch giả tài hoa số 1 bị ám sát; Dương Quảng Hàm vị giáo sư đáng kính ra khỏi nhà đi mãi không về; vị bồ tát Thiều Chửu bị bức hại nhảy xuống sông tự tận… Chúng ta bắt buộc phải luôn quan ngại (và canh thức) về sinh mệnh của Trần Huỳnh Duy Thức, cùng hàng trăm tù nhân lương tâm khác
dù nhiều lần chỉ trích, đe dọa TQ, đến giờ ông Trump cũng chỉ dám "đánh" TQ bằng cách áp thuế lên hàng hóa TQ. Chắc rằng ông Trump chỉ dám khai chiến và dừng lại ở chiến tranh mậu dịch với TQ thôi
Tản mạn về một truyện thơ ở đồng bằng Cửu Long. - Bài nói chuyện của Nguyễn Văn Sâm tại Montréal ngày 17 June 2018 - Cách đây gần 60 năm, khi còn theo học bậc Tiểu Học ở trường Trương Minh Ký Sàigòn, tôi đã mê loại truyện thơ bình dân Miền Nam
Sự kiện và thời sự. Tin VOA tiếng Việt ngày 15-08-2018 “Chiến tranh thương mại Mỹ -Trung: Việt Nam sẽ là nơi Trung Quốc tuồn hàng sang Mỹ.” Đại ý “Các chuyên gia kinh tế cảnh báo Trung Quốc sẽ dùng Việt Nam để thay đổi nguồn gốc xuất xứ sản phẩm để xuất sang thị trường Mỹ” nhằm tránh thuế suất cao. Khi cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng thêm căng thẳng, các chuyên gia kinh tế cảnh báo rằng Trung Quốc sẽ dùng Việt Nam là nơi để đưa hàng qua Mỹ… Mỹ và Trung Quốc – hai thị trường xuất cảng lớn nhất của Việt Nam – sẽ có tác động tiêu cực tới sự phát triển kinh tế của quốc gia Đông Nam Á này.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn hy vọng sẽ hòa bình sớm có trên hai miền... Bản tin KBS ghi rằng Bộ Quốc phòng Nam Hàn lập kế hoạch dỡ bỏ hàng rào thép gai ven sông, ven biển.
TAIPEI, Đài Loan -- Bắc Kinh không bao giờ buông lơi Đài Loan... Bản tin RTI ghi rằng trong khi Bản báo cáo của Mỹ nhắc đến động thái quân sự của Trung Quốc, Phủ tổng thống Đài Loan lên tiếng kêu gọi Bắc Kinh nên trân quý hoà bình giữa hai bờ eo biển.
Trận chiến mậu dịch của Trump với Trung Quốc dẫn tới việc chạy đua nhập cảng tại hải cảng bận rộn nhất nước và nhiều nhu cầu cho kho chứa.
Nghiên cứu mới cho thấy rằng hơn 1 triệu sinh viên vay mượn tiền học mỗi năm lâm vào tình trạng trả nợ không nổi và gần 40% trong số những người vay tiền học đó được dự đoán sẽ trả nợ tiền học không nổi từ nay tới năm 2023.
Chi tiêu ăn tiệm ở Hoa Kỳ đã gia tăng trong 3 tháng qua với mức kỷ lục, làm cho nó trở thành điểm sáng đối với nền kinh tế và là nguy cơ nếu việc thèm đi ăn tiệm trở thành bình thường. Thương vụ về phục vụ thức ăn và uống đã tăng 1.3% trong tháng 7 lên tới 61.6 tỉ đô la, theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ báo cáo hôm Thứ Tư cho biết. Điều đó đưa mức gia tăng 3 tháng tính theo năm lên tới 25.3%, là tốc độc nhanh nhất trong các số liệu từ năm 1992 tới nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.