Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

03/11/200300:00:00(Xem: 12924)
MỘT PHỤ NỮ TRUNG HOA ĂN ĐẤT MỖI NGÀY!
Một bà cụ Trung Hoa 78 tuổi đã ăn khoảng 10 tấn đất trong suốt thời gian dài 70 năm qua. Bà Hao Fenglan, từ tỉnh Zhangwu thuộc miền bắc Trung Hoa, đã bắt đầu ăn đất và bùn khi chỉ mới lên tám tuổi. Bà cụ cho biết cảm thấy rất khó chịu trong cơ thể nếu không ăn đất bùn ít nhất một lần một ngày. Cách ăn uống lạ thường này đã không làm hại đến sức khỏe của bà cụ, và thật sự thì bà Hao có sức khỏe rất tốt.
MANG MỘT ĐÔI GIẦY TRONG SUỐT 60 NĂM TRỜI!
Một ông cụ cho biết đã mang một đôi giầy trong hơn 60 năm qua, và muốn nó được đưa vào viện bảo tàng khi ông qua đời. Ông Jusuf Sijaric, một cư dân 81 tuổi ở tỉnh Novi thuộc miền nam Serbia, đã mua thứ mà ông trân quý gọi là “đôi hài cổ” cách đây 6 thập niên tại một cửa tiệm ở miền nam Bosnia.
Ông cụ kể rằng đôi giầy này không chỉ tồn tại sau nhiều năm sử dụng liên tục, nhưng nó cũng đã trải qua cuộc xâm lăng của đội quân Hitler trong Thế chiến II. Trong cuộc nói chuyện với nhật báo Vecernje Novosti, ông Sijaric hãnh diện nói rằng: “Ông có thể nhìn thấy đôi giầy đấy trông vẫn rất đẹp. Không ai còn làm những đôi giầy phẩm chất tốt như thế này nữa.”
Tay vuốt ve đôi giầy ông cụ nói thêm rằng: “Đôi giầy này được làm từ loại da và đế cao su tốt nhất. Như ông đã biết, các đôi giầy như thế này được sản xuất để dùng càng lâu càng tốt, trong khi ngày nay hầu hết các đôi giầy chỉ làm thỏa mãn giấc mơ của người vẽ kiểu mà thôi. Trong suốt thời gian chiến tranh tôi đã đào lỗ để cất giấu đôi giầy mà tôi ưa thích nhất này, do đó quân đội Đức Quốc Xã đã không thể lấy nó được. Chỉ có Thượng đế mới biết bao nhiêu kilomét mà tôi đã đi với đôi giầy này trong suốt sáu thập niên qua.”
BỊ BẮN BỞI CHÍNH CON CHÓ CƯNG CỦA MÌNH
Một người đàn ông Mễ Tây Cơ bị bắn vào lưng và cổ cho biết chính con chó của anh ta là thủ phạm. Juan Evangelista Poot, 22 tuổi, từ tỉnh Yucatan, đã kể với bác sĩ rằng anh ta bị bắn trong khi đang đứng ở bên ngoài nhà. Và khi quay đầu lại thì nhìn thấy con chó đã ngoạm khẩu súng của anh ta và cắn chặt nó. Poot đã tự đi đến bệnh viện. Anh ta nói rằng: “Tôi không biết điều này đã xảy ra như thế nào. Chỉ trước đó một phút chúng tôi đùa giỡn với nhau và rồi nó ngoạm khẩu súng lúc nào tôi cũng chẳng biết.” Cảnh sát cho biết dù câu chuyện nghe rất lạ lùng, nhưng cho tới nay họ tin là người đàn ông này nói thật. Dù biết thủ phạm nổ súng là con chó, nhưng họ không thể bắt giữ nó.
CON THỎ ĐUỔI KẺ TRỘM!
Một tên trộm được nghĩ là đã bị xua đuổi bởi một con thỏ nuôi trong nhà. Một chủ nhà ở tỉnh Emmen, Hòa Lan, đã bị đánh thức vào lúc 5 giờ sáng bởi tiếng động do con thỏ cào như điên vào thành chuồng. Người chủ nhà 45 tuổi này xuống lầu để xem điều gì xảy ra thì khám phá một tên trộm đã xâm nhập vào nhà. Ông ta tin tưởng tên trộm đã bị làm hoảng sợ bởi tiếng động do con thỏ gây ra. Tuy nhiên trước khi chạy mất tên trộm cũng đã cố chộp lấy chiếc ví để trên bàn.
ĐẠI LÝ ĐỊA ỐC BÁN CÁC LÔ ĐẤT TRÊN NGUYỆT CẦU
Một đại lý địa ốc ở Úc đang bán các lô đất trên mặt trăng với giá $400 đô-la một lô. Lunar Realty, một đại lý địa ốc ở Melbourne, đã mua lại quyền để bán đất từ ông Dennis Hope, một thương gia ở Hoa Kỳ. Kể từ năm 1980 ông Hope đã kiếm lợi từ cái mà ông ta gọi một kẽ hở trong hiệp ước về ngoài tầng không gian của Liên hiệp Quốc, the 1976 United Nations Outer Space. Hiệp ước này cấm các quốc gia xưng nhận chủ quyền trên mặt trăng, nhưng lại không nói gì đến các cá nhân. Ông Hope đã đăng ký quyền sở hữu mặt trăng với Hoa Kỳ, chính phủ Sô Viết và Liên hiệp Quốc, và kể từ đó đã bán nhiều mảnh đất ngoài không gian này.

Ông Jackson, chủ nhân của Lunar Realty, cho biết có hơn 2 triệu người từ 180 quốc gia đã mua đất trên nguyệt cầu kể từ 1980, và chính ông cũng đã mua lô đất rộng một mẫu. Ông Hope nói rằng: “Tôi vô cùng sung sướng nếu một ngày nào đó chúng ta có cơ hội để sống trên mặt trăng.”
HAI NHÀ BÁO ĐỘNG VÀO Ổ KIẾN LỬA!
Hai nhà báo Na Uy đã được cảnh sát bảo vệ sau khi đăng một bài viết về tình dục của phụ nữ Hồi giáo. Vụ việc xảy ra sau khi một phóng viên bị đánh đập bởi một nhóm gồm 15 thanh thiếu niên Á Châu ngay bên ngoài căn flat của ông ta. Cả hai ông Togersen và Gaute Drevdal, đồng chủ bút của tờ Natt&Dag, giờ đây đang được cảnh sát bảo vệ.
Họ cũng đã lên tiếng xin lỗi việc sử dụng kinh thánh Koran để diễn dịch một số điều trong bài viết có tên là “Lời chỉ dẫn cách làm tình của người phụ nữ Hồi giáo”. Ông Drevdal nói rằng: “Đây là vụ hành hung rất đáng sợ nhắm vào sự tự do ngôn luận. Bài viết chỉ có tính cách trào phúng và chế nhạo. Nó tập trung vào các tập quán và các thành kiến văn hóa. Tuy nhiên Natt&Dag không là một tờ báo ủng hộ sự báng bổ tôn giáo, và do đó tôi xin lỗi việc đã sử dụng các lời văn từ kinh thánh Koran.” Ông ta nhấn mạnh rằng bài báo đã không có ý công kích Hồi giáo.
CHIẾC BẪY TÌNH DỤC BỐN TUẦN LỄ CỦA PHỤ NỮ!
Theo một cuộc khảo sát mới nhất, khoảng 25% trong số 1000 phụ nữ được phỏng vấn cho biết họ bắt đầu ngưng sử dụng bao cao su sau một tháng quen biết với người tình mới. Mặc dù 87 phần trăm phụ nữ không ngủ với một người đàn ông trong giai đoạn mới quen trừ phi người đó sử dụng bao cao su. Hơn một nửa các phụ nữ được phỏng vấn bởi tạp chí Company Magazine cho biết họ thường nói với các bạn tình mới về quá khứ tình dục của họ. Và 25% phụ nữ chờ cho đến khi cả hai người được thử nghiệm xem có mắc phải chứng bệnh truyền qua đường tình dục nào không trước khi ngủ với nhau.
Khảo sát này là một phần của cuộc nghiên cứu về thói quen và thái độ của phụ nữ Anh đối với sức khỏe tình dục. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 76% phụ nữ rất lãng mạn, vẫn luôn tin tưởng có một người đàn ông đặc biệt đang chờ đợi họ. Và 45% cho biết đối với họ nhân cách là điều rất quan trọng khi tìm kiếm một người tình. Đại đa số các phụ nữ được phỏng vấn (82%) nói rằng họ sẽ chấm dứt ngay cuộc tình nếu khám phá người đàn ông của họ gian dối.
Ông Sam Baker, chủ bút của Company Magazine, giải thích rằng: “Điều nguy hiểm thực sự ở đây là các phụ nữ bị mắc kẹt trong cái mà chúng tôi gọi là ‘chiếc bẫy tình dục bốn tuần lễ’. Họ dường như có ý nghĩ rằng một khi người đàn ông trở thành người tình nhiều hơn một đêm, quá khứ của anh ta chấm dứt hiện hữu. Bất cứ nguy cơ nào mà anh ta có thể có khi họ bắt đầu gặp gỡ bất chợt đã biến mất. Thật đáng buồn, quá khứ của anh ta, và cả của bạn, sẽ luôn luôn vẫn lẩn khuất đâu đó. Cho tới khi cả hai đều được thử nghiệm đến lúc đó mới có thể biết chắc bạn an toàn.”
DÙNG RƯỢU ĐỂ BẮT QUẠ
Cảnh sát ở Đức đã bắt một con quạ chuyên tấn công khách bộ hành bằng cách dụ con chim phạm tội này uống rượu cho tới xỉn. Một phụ nữ đã bị té xuống đất khi một con quạ đen rất lớn xà xuống tấn công bà ở Dortmund. Cảnh sát cho biết trước đó một bé gái 7 tuổi cũng đã bị tấn công bởi con quạ này. Cảnh sát đã cố bẫy con quạ bằng thực phẩm mèo, nhưng nó đã bay mất trước khi bị bắt. Sau một số cố gắng bị thất bại, các viên cảnh sát quyết định tẩm rượu vào thức ăn. Và thế là sau khi ăn vào một số lượng rượu khá nhiều, con quạ này bị mất phương hướng và đã bị bắt.

NEW YORK - Nhà sản xuất xe mô-tô Harley Davidson vừa công bố 5, 6 biện pháp tiếp thị mới, gồm chương trình mở rộng thị trường châu Á bằng các kiểu xe nhỏ/nhẹ hơn trong lúc doanh thu trong nước giảm yếu, và mối đe dọa của thuế trừng phạt ở ngoài nước.
BEIJING - Trung Cộng đề nghị Anh quốc (UK) thảo luận trao đổi tự do mậu dịch trong lúc vẫn cảm thấy cay đắng về đối đầu với Hoa Kỳ ngay cả khi 1 viên chức ngoại giao cấp cao xác nhận cửa đối thoại với chính quyền Trump vẫn để mở.
HARARE - Cử tri Zimbabwe đi bầu hôm Thứ Hai là lần đầu tiên sau ngày hạ bệ lãnh tụ Mugabe diễn ra giữa vô số tố giác về áp bức, hù dọa, báo trước kết quả kiểm phiếu sẽ bị kiện cáo.
NEW DEHLI - Trên 1500 người chết vì ngập lụt và đất lở trong muà mưa hàng năm năm nay tại Ấn Độ – vì hệ thống báo động yếu kém và thiếu tập trung vào việc phòng ngừa, đa số hành động của nhà cầm quyền là cứu trợ.
Khoảng cuối tháng 07/2018, Bộ Giao thông Anh dự định sẽ ban hành luật giới hạn việc điều khiển máy bay drone.
Tính đến tháng 07/2018, vi khuẩn kháng kháng sinh là một trong những vấn đề lớn nhất con người đang phải đối mặt. Siêu vi khuẩn truyền gen kháng kháng sinh cho con cái sau mỗi lần sinh sản nhờ phân bào, từ đó bắt đầu tạo ra những thế hệ vi khuẩn mới ngày càng mạnh hơn. Quá trình thường xảy ra trong bệnh viện, ở các trang trại sử dụng kháng sinh cho chăn nuôi và nhà máy xử lý nước thải. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu cảnh báo gen kháng kháng sinh còn có thể lây truyền qua không khí.
SANTA ANA, Calif. - Một người Mỹ gốc Việt đã nhận tội, và bị kêu án hôm Thứ Hai 30/7/2018 về tội phóng hỏa và tấn công một cảnh sát sau khi ném các khăn bốc lửa tại một chi nhánh đồn Cảnh Sát Quận Cam tại Stanton và phóng xe đâm vào một xe tuần cảnh Quận Cam.
WASHINGTON -- Hoa Kỳ có thể bảo hiểm sức khỏe thêm 30 triệu dân Mỹ, và gần như xóa sổ việc người dân tiêu xài cho chăm sóc y tế trong khi tiết kiệm 300 tỷ đôla trong tiến trình này, theo một bản phúc trình mới về chương trình Medicare Cho Tất Cả (Medicare for All) phổ biến bởi trung tâm nghiên cứu Mercatus Center.
WASHINGTON - Cựu thị trưởng Rudy Giuliani, 1 luật sư của TT Trump, tuyên bố “TT Trump không toa rập với người Nga trong cuộc bầu cử 2016, và không là tội ngay cả khi ông làm việc ấy”.
REDDING - Số tử vong do Carr Fire gây ra tại quận Shasta, phiá bắc Sacramento đã lên tới 6 trong lúc nhiệt độ tiếp tục ở mức 90 độ F trong các điều kiện của muà hè nóng và khô.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.