Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

03/11/200300:00:00(Xem: 12864)
MỘT PHỤ NỮ TRUNG HOA ĂN ĐẤT MỖI NGÀY!
Một bà cụ Trung Hoa 78 tuổi đã ăn khoảng 10 tấn đất trong suốt thời gian dài 70 năm qua. Bà Hao Fenglan, từ tỉnh Zhangwu thuộc miền bắc Trung Hoa, đã bắt đầu ăn đất và bùn khi chỉ mới lên tám tuổi. Bà cụ cho biết cảm thấy rất khó chịu trong cơ thể nếu không ăn đất bùn ít nhất một lần một ngày. Cách ăn uống lạ thường này đã không làm hại đến sức khỏe của bà cụ, và thật sự thì bà Hao có sức khỏe rất tốt.
MANG MỘT ĐÔI GIẦY TRONG SUỐT 60 NĂM TRỜI!
Một ông cụ cho biết đã mang một đôi giầy trong hơn 60 năm qua, và muốn nó được đưa vào viện bảo tàng khi ông qua đời. Ông Jusuf Sijaric, một cư dân 81 tuổi ở tỉnh Novi thuộc miền nam Serbia, đã mua thứ mà ông trân quý gọi là “đôi hài cổ” cách đây 6 thập niên tại một cửa tiệm ở miền nam Bosnia.
Ông cụ kể rằng đôi giầy này không chỉ tồn tại sau nhiều năm sử dụng liên tục, nhưng nó cũng đã trải qua cuộc xâm lăng của đội quân Hitler trong Thế chiến II. Trong cuộc nói chuyện với nhật báo Vecernje Novosti, ông Sijaric hãnh diện nói rằng: “Ông có thể nhìn thấy đôi giầy đấy trông vẫn rất đẹp. Không ai còn làm những đôi giầy phẩm chất tốt như thế này nữa.”
Tay vuốt ve đôi giầy ông cụ nói thêm rằng: “Đôi giầy này được làm từ loại da và đế cao su tốt nhất. Như ông đã biết, các đôi giầy như thế này được sản xuất để dùng càng lâu càng tốt, trong khi ngày nay hầu hết các đôi giầy chỉ làm thỏa mãn giấc mơ của người vẽ kiểu mà thôi. Trong suốt thời gian chiến tranh tôi đã đào lỗ để cất giấu đôi giầy mà tôi ưa thích nhất này, do đó quân đội Đức Quốc Xã đã không thể lấy nó được. Chỉ có Thượng đế mới biết bao nhiêu kilomét mà tôi đã đi với đôi giầy này trong suốt sáu thập niên qua.”
BỊ BẮN BỞI CHÍNH CON CHÓ CƯNG CỦA MÌNH
Một người đàn ông Mễ Tây Cơ bị bắn vào lưng và cổ cho biết chính con chó của anh ta là thủ phạm. Juan Evangelista Poot, 22 tuổi, từ tỉnh Yucatan, đã kể với bác sĩ rằng anh ta bị bắn trong khi đang đứng ở bên ngoài nhà. Và khi quay đầu lại thì nhìn thấy con chó đã ngoạm khẩu súng của anh ta và cắn chặt nó. Poot đã tự đi đến bệnh viện. Anh ta nói rằng: “Tôi không biết điều này đã xảy ra như thế nào. Chỉ trước đó một phút chúng tôi đùa giỡn với nhau và rồi nó ngoạm khẩu súng lúc nào tôi cũng chẳng biết.” Cảnh sát cho biết dù câu chuyện nghe rất lạ lùng, nhưng cho tới nay họ tin là người đàn ông này nói thật. Dù biết thủ phạm nổ súng là con chó, nhưng họ không thể bắt giữ nó.
CON THỎ ĐUỔI KẺ TRỘM!
Một tên trộm được nghĩ là đã bị xua đuổi bởi một con thỏ nuôi trong nhà. Một chủ nhà ở tỉnh Emmen, Hòa Lan, đã bị đánh thức vào lúc 5 giờ sáng bởi tiếng động do con thỏ cào như điên vào thành chuồng. Người chủ nhà 45 tuổi này xuống lầu để xem điều gì xảy ra thì khám phá một tên trộm đã xâm nhập vào nhà. Ông ta tin tưởng tên trộm đã bị làm hoảng sợ bởi tiếng động do con thỏ gây ra. Tuy nhiên trước khi chạy mất tên trộm cũng đã cố chộp lấy chiếc ví để trên bàn.
ĐẠI LÝ ĐỊA ỐC BÁN CÁC LÔ ĐẤT TRÊN NGUYỆT CẦU
Một đại lý địa ốc ở Úc đang bán các lô đất trên mặt trăng với giá $400 đô-la một lô. Lunar Realty, một đại lý địa ốc ở Melbourne, đã mua lại quyền để bán đất từ ông Dennis Hope, một thương gia ở Hoa Kỳ. Kể từ năm 1980 ông Hope đã kiếm lợi từ cái mà ông ta gọi một kẽ hở trong hiệp ước về ngoài tầng không gian của Liên hiệp Quốc, the 1976 United Nations Outer Space. Hiệp ước này cấm các quốc gia xưng nhận chủ quyền trên mặt trăng, nhưng lại không nói gì đến các cá nhân. Ông Hope đã đăng ký quyền sở hữu mặt trăng với Hoa Kỳ, chính phủ Sô Viết và Liên hiệp Quốc, và kể từ đó đã bán nhiều mảnh đất ngoài không gian này.

Ông Jackson, chủ nhân của Lunar Realty, cho biết có hơn 2 triệu người từ 180 quốc gia đã mua đất trên nguyệt cầu kể từ 1980, và chính ông cũng đã mua lô đất rộng một mẫu. Ông Hope nói rằng: “Tôi vô cùng sung sướng nếu một ngày nào đó chúng ta có cơ hội để sống trên mặt trăng.”
HAI NHÀ BÁO ĐỘNG VÀO Ổ KIẾN LỬA!
Hai nhà báo Na Uy đã được cảnh sát bảo vệ sau khi đăng một bài viết về tình dục của phụ nữ Hồi giáo. Vụ việc xảy ra sau khi một phóng viên bị đánh đập bởi một nhóm gồm 15 thanh thiếu niên Á Châu ngay bên ngoài căn flat của ông ta. Cả hai ông Togersen và Gaute Drevdal, đồng chủ bút của tờ Natt&Dag, giờ đây đang được cảnh sát bảo vệ.
Họ cũng đã lên tiếng xin lỗi việc sử dụng kinh thánh Koran để diễn dịch một số điều trong bài viết có tên là “Lời chỉ dẫn cách làm tình của người phụ nữ Hồi giáo”. Ông Drevdal nói rằng: “Đây là vụ hành hung rất đáng sợ nhắm vào sự tự do ngôn luận. Bài viết chỉ có tính cách trào phúng và chế nhạo. Nó tập trung vào các tập quán và các thành kiến văn hóa. Tuy nhiên Natt&Dag không là một tờ báo ủng hộ sự báng bổ tôn giáo, và do đó tôi xin lỗi việc đã sử dụng các lời văn từ kinh thánh Koran.” Ông ta nhấn mạnh rằng bài báo đã không có ý công kích Hồi giáo.
CHIẾC BẪY TÌNH DỤC BỐN TUẦN LỄ CỦA PHỤ NỮ!
Theo một cuộc khảo sát mới nhất, khoảng 25% trong số 1000 phụ nữ được phỏng vấn cho biết họ bắt đầu ngưng sử dụng bao cao su sau một tháng quen biết với người tình mới. Mặc dù 87 phần trăm phụ nữ không ngủ với một người đàn ông trong giai đoạn mới quen trừ phi người đó sử dụng bao cao su. Hơn một nửa các phụ nữ được phỏng vấn bởi tạp chí Company Magazine cho biết họ thường nói với các bạn tình mới về quá khứ tình dục của họ. Và 25% phụ nữ chờ cho đến khi cả hai người được thử nghiệm xem có mắc phải chứng bệnh truyền qua đường tình dục nào không trước khi ngủ với nhau.
Khảo sát này là một phần của cuộc nghiên cứu về thói quen và thái độ của phụ nữ Anh đối với sức khỏe tình dục. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 76% phụ nữ rất lãng mạn, vẫn luôn tin tưởng có một người đàn ông đặc biệt đang chờ đợi họ. Và 45% cho biết đối với họ nhân cách là điều rất quan trọng khi tìm kiếm một người tình. Đại đa số các phụ nữ được phỏng vấn (82%) nói rằng họ sẽ chấm dứt ngay cuộc tình nếu khám phá người đàn ông của họ gian dối.
Ông Sam Baker, chủ bút của Company Magazine, giải thích rằng: “Điều nguy hiểm thực sự ở đây là các phụ nữ bị mắc kẹt trong cái mà chúng tôi gọi là ‘chiếc bẫy tình dục bốn tuần lễ’. Họ dường như có ý nghĩ rằng một khi người đàn ông trở thành người tình nhiều hơn một đêm, quá khứ của anh ta chấm dứt hiện hữu. Bất cứ nguy cơ nào mà anh ta có thể có khi họ bắt đầu gặp gỡ bất chợt đã biến mất. Thật đáng buồn, quá khứ của anh ta, và cả của bạn, sẽ luôn luôn vẫn lẩn khuất đâu đó. Cho tới khi cả hai đều được thử nghiệm đến lúc đó mới có thể biết chắc bạn an toàn.”
DÙNG RƯỢU ĐỂ BẮT QUẠ
Cảnh sát ở Đức đã bắt một con quạ chuyên tấn công khách bộ hành bằng cách dụ con chim phạm tội này uống rượu cho tới xỉn. Một phụ nữ đã bị té xuống đất khi một con quạ đen rất lớn xà xuống tấn công bà ở Dortmund. Cảnh sát cho biết trước đó một bé gái 7 tuổi cũng đã bị tấn công bởi con quạ này. Cảnh sát đã cố bẫy con quạ bằng thực phẩm mèo, nhưng nó đã bay mất trước khi bị bắt. Sau một số cố gắng bị thất bại, các viên cảnh sát quyết định tẩm rượu vào thức ăn. Và thế là sau khi ăn vào một số lượng rượu khá nhiều, con quạ này bị mất phương hướng và đã bị bắt.

BRUSSELS - Bộ trưởng tài chính của 27 nước thành viên Eurozone (không có UK) tán đồng các biện pháp giúp liên hiệp tiền tệ chống khủng hoảng tài chính hiệu quả hơn. Nhưng các thỏa thuận cải tổ không dự kiến tạo ra 1 ngân sách riêng cho Eurozone.
JERUSALEM - Nguồn tin Bộ quốc phòng Israel (IDF) cho hay: 1 số “hầm tấn công” xâm nhập Israel từ hướng bắc bị khám phá và quân đội đã khởi sự phơi bày âm mưu của tổ chức vũ trang Hizbollah được Iran hậu thuẫn.
NEW DEHLI - Tin từ tỉnh bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, cho biết: 2 người chết sau khi dân làng khám phá xác bò chết tại 1 nông trại sáng Thứ Hai.
ANTIOCH, Calif. -- Một bé gái 3 tuổi bị xe cán ngang người và thiệt mạng trong một bãi đậu xe của thương xá tại Antioch, Bắc California, được xác nhận là em Angela Nguyen sống ở Brentwood.
MASSACHUSETTS -- Hơn 12 triệu pounds thịt bò đã bị thu hồi vì sợ bị nhiễm khuẩn Salmonella, theo các viên chức liên bang thông báo hôm Thứ Ba. Thịt bò JBS Tolleson đã được chở tới các cửa tiệm bán lẻ và các tổ chức trên toàn nước Mỹ.
Thị trường Wall Street bị mất hơn 3% hôm Thứ Ba, do cổ phần của kỹ nghệ và ngân hàng giảm thấp, trong khi thị trường trái phiếu cho thấy những dấu hiệu bất ổn về sự phát triển kinh tế và các nhà đầu từ lo ngại về nền thương mại toàn cầu.
MIAMI - Zhao Qianli, Hoa-kiều 20 tuổi, bị bắt hồi Tháng 9 khi chụp ảnh căn cứ hải quân tại Florida, vừa bị tuyên án 60 ngày tù.
KATOWICE - Nhân dịp lên tiếng tại hội nghị khí hậu gọi bằng tên COP24, cựu thống đốc Arnold Schwarzenegger cũng là nhân vật chính trong phim “The Terminator” tỏ ý muốn kéo lùi thời gian để có thể ngăn cấm xử dụng năng lượng hóa thạch.
WASHINGTON - Linh cữu của cựu TT George W.H. Bush đặt tại trụ sở QH liên bang tiếp tục được các giới viếng thăm qua ngày thứ nhì. Qua ngày Thứ Tư, linh cữu của TT thứ 41 được đưa tới National Cathedral làm lễ với nghi thức quốc trưởng.
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.