Hôm nay,  

Phở 54

17/02/200200:00:00(Xem: 14266)
15420 Brookhurst St,
Westminster, Ca 92683
Tel: (714) 839-9096

Khi hỏi thăm một người bạn ngoại quốc, rằng bạn đã thử qua thức ăn Việt Nam chưa. Nếu câu trả lời là "Có rồi", thì nhiều phần câu trả lời kế tiếp sẽ là "I tried Pho!". Tô phở nóng, bốc khói, thơm ngon vô cùng vẫn là một biểu tượng tiêu biểu của thức ăn Việt Nam. Ăn gì thì ăn, làm gì thì làm, đi đâu thì đi, khi người mệt mỏi, đói bụng, thứ thèm nhất vẫn thường là tô phở nóng.

Hiểu được nhu cầu này, cách đây hơn chục năm, anh Trần Nhơn đã khởi đầu hệ thống Phở 54. Khi tiệm Phở 54 đầu tiên ra đời, anh đã hiểu ngay rằng cần có tiệm thứ hai, rồi tiệm thứ ba, và đến bây giờ, Phở 54 đã có 7 tiệm khắp nơi tại Nam California, từ khu Little Saigon, lên đến Pomona, Long Beach, Rosemead… Nhân ngày mùng Một Tết, Tí Nếm của Việt Báo Weekend khởi hành đi đến tiệm Phở 54 ngay trên đường Brookhurst, góc McFadden - Bước vào quán, Tí Nếm cảm nhận được ngay mùa xuân rộn ràng, tươi vui tại đây - Mai vàng và hoa lá đủ màu sắc được chưng bày khắp nơi, bong bóng đủ màu được phát cho các em nhỏ, bà con chúc Tết nhau ầm ĩ.

Vừa ngồi xuống bàn, anh bồi đã bước ra thăm hỏi ngay, và cho Tí Nếm biết một danh sách dài những thứ thức uống miễn phí, làm cho Tí Nếm cảm thấy "hên" đầu năm rồi. Tí Nếm kêu một tô Phở Đặc Biệt, và người bạn ăn thử tô Bún Chả Giò - Chỉ trong vòng vài phút, thức ăn, thức uống được dọn ra bàn. Tô Phở nóng kèm theo dĩa rau tươi thật hấp dẫn, rau quế, rau ngò gai, giá sống, ớt xanh… trộn chung vào tô phở nóng, Tí Nếm vừa ăn vừa xuýt xoa, nhớ lại hồi còn bé ở Việt Nam, khi bị bệnh vào những ngày trời trở lạnh, được Mẹ mua cho tô phở - Chao ôi, ngon quá xá là ngon! Tô Bún Chả Giò của người bạn nhìn cũng thật hấp dẫn. Tí Nếm nhìn xung quanh, thấy bà con ăn nhiều món khác như Bún Tôm Thịt Nướng, Cơm Tấm Bì Chả… nhưng đành hẹn lần khác!

Tí Nếm có dịp nói chuyện với Anh Chị An, và được Anh Chị cho biết - Điều quan trọng nhất đối với Phở 54 là khách đến ăn ngon, thoải mái, vui vẻ. Chị An cho biết: "Chúng tôi lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của khách, và cố gắng hết sức mình, thay đổi, đáp ứng theo những yêu cầu này. Trước đây, có một vài khách ăn phở góp ý rằng tô phở hơi nguội - và chúng tôi đã tìm đủ mọi cách trụng bánh phở thật nóng, nấu nước dùng thật sôi, thật nóng và từ đó, tô Phở 54 được mọi người khen nóng hơn, ngon hơn."

Tóm lại, cũng như Phở 54 nhiều nơi, Phở 54 tại Brookhurst là một quán ăn bình dân "nhẹ túi", - Ăn một tô phở dưới $5, uống nước miễn phí… nhưng bạn sẽ hài lòng với khung cảnh khang trang, phục vụ nhanh nhẹn, nhã nhặn. Nếu gần đây bạn chưa có dịp ghé qua ăn thử tô phở nóng, hãy ghé đến với Phở 54 - Chúc bạn ăn ngon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Chủ tịch Bensalah của Thượng Viện Algeria nắm quyền TT lâm thời từ khi TT Bouteflika từ chức (ngày 2-4) dưới áp lực sau 20 năm lãnh đạo đất nước Bắc Phi này.
HONG KONG - Các nguồn tin tiết lộ: 1 đoàn đặc nhiệm của chính quyền Trung Cộng đã được đưa tới đặc khu kinh tế Shenzhen từ ngày 9-6, khi 1 triệu người xuống đường tại đặc khu Hong Kong để phản đối luật dẫn độ.
Pursuit là tổ chức bất vụ lợi có trụ sở tại Quận Queens của New York. Nó đào tạo lại những công nhân có năng khiếu thấp với không có chi phí trả trước.
WASHINGTON - Bên lề hội nghị Osa-ka, TT Trump và chủ tịch Xi Jinping đồng ý hưu chiến về thuế để tiếp tục thương lượng giải tỏa chiến tranh thương mại.
WASHINGTON - TT Trump nói: Hoa Kỳ nên bắt đầu chi phối hối suất của MK. Ông tố cáo Trung Cộng và châu Âu dùng thủ thuật tiền tệ để giành ưu thế trong thương mại.
WASHINGTON - Hội thiên văn (AMS) loan báo: hơn 20 điểm sáng trên không gian được ghi nhận trên bầu trời Florida, từ Jack-sonville tới Key West.
Tuổi về hưu lãnh tiền An Sinh Xã Hội là từ 66 tới 67 cho hầu hết những người Mỹ hiện đang làm việc.
NEW YORK — Các nhà nghiên cứu đã loại bỏ thành công HIV khỏi DNA của con chuột bị nhiễm bệnh, là một bước đầy hứa hẹn tiến tới việc chữa lành cho gần 37 triệu người đang sống với vi khuẩn này.
Chính sách của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc phải nhấn mạnh áp lực và răn đe, trong khi hành động đa phương hơn là đơn phương, theo các chuyên gia cho biết trong hội thảo lần thứ hai của Edgerton Series về Việc Phản Ưng Đối Với Trung Quốc Trỗi Dậy (Edgerton Series on Responding to a Rising China).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.