Hôm nay,  

Chợ Hoa

31/01/200300:00:00(Xem: 5721)
wk_01312003_1
wk_01312003_2
wk_01312003_3
wk_01312003_4
Chợ hoa lúc nào cũng đông đảo người coi, đêm cũng như ngày.
Lan và thủy tiên được xem xét kỹ để chọn những búp đẹp, khai hoa đúng ngày.
Giai phẩm Xuân Việt Báo là một món quà xuân được ưa chuộng. Cụ bà mua báo xuân tại chợ Little Saigon
Chùa Việt Nam: Ngôi Phật tự khang trang này đã ráo riết chuẩn bị để đón Xuân và phật tử lễ chùa.


Tết Quý Mùi năm nay những khu vực chợ hoa được tổ chức lớn và quy mô hơn những năm trước. Ngay sau khi ông Táo về trời, việc mua sắm hoa Tết bắt đầu trở nên hết sức nhộn nhịp. Từ sáng cho tới khi tối mịt, các chợ hoa lúc nào tấp nập người mua kẻ bán. Dù chợ hoa ở khu chợ Tân Mai, Đồng Hương, AA Frabrics hay Asian Furniture, khu vực nào cũng rất đông đúc. Weekend rất vui khi thăm các chợ hoa, thấy các cô bác lớn tuổi cẩn thận lựa mai, chọn đào, các cụ xem xét kỹ lưỡng đánh giá mấy giò lan và thủy tiên, các anh chị trẻ tuổi khệ nệ vác cây quất cây tắc, từng cành nặng chĩu trái hay mỗi tay một chậu cúc vàng tươi mua về trang trí bàn thờ.
Trong cái không khí nhộn nhịp đầu năm, chợ hoa có cái tươi mát tưng bừng của hoa xuân, nên từ những ngày còn ở Sài Gòn đi thăm chợ hoa trở thành một sinh hoạt không thể thiếu. Ngày nay ở cộng đồng chúng ta, đi thăm chợ hoa sẽ dần dà trở thành một thú vui trong cái ý nghĩa thấm nhuần trước niềm vui mừng xuân, chuẩn bị cho ngày Nguyên Đán cận kề.
QUÀ TẾT
Theo tục lệ cổ truyền, mỗi khi Tết đến thì Quà Tết là một phần quan trọng không thể thiếu trong sinh hoạt đón mừng năm mới của người Việt Nam ta.
Quà Tết là những cái bánh chưng vuông vắn, đòn bánh tét chắc nịch, xanh mướt, là đòn giò chả, là hộp bánh mứt, trà hoặc hạt dưa được trang trí bằng giấy bóng đỏ thật đẹp mắt và đầy hương vị "Tết". Quà Tết để kính biếu ông bà cha mẹ tỏ lòng hiếu thảo, quà tết để biếu bạn bè, người quen biết để tăng thêm mối quan hệ tốt đẹp, quà tết còn được mang về từng gia đình để chưng cúng trên bàn thờ tổ tiên, hoặc chuẩn bị sẵn sàng cho những buổi tiệc tất niên, tân niên cùng người thân ruột thịt. Dạo quanh khu Little Saigon, người Việt xa xứ thấy ấm lòng hơn vì có thể tìm thấy những món quà tết ưng ý ở khắp các khu chợ Việt Nam quen thuộc như chợ Đồng Hương, Tân Mai, Viễn Đông, Vinh Phát, Little Saigon, Bolsa, chợ 99, chợ ABC…và các cửa hiệu Bakery như Song Long, Vân, Mỹ Hiệp, Đông Hưng Viên,…


Quà Tết còn là những tấm thiệp Xuân trao tặng cho nhau với lời chúc tốt lành, là những tờ báo Xuân đầy ý nghĩa mà ngưòi Việt xa xứ khôngthể nào quên trong danh sách mua sắm của mình. Báo xuân Ngưòi Việt, Việt Báo, Viễn Đông,...luôn luôn là món quà xuân đẹp nhất.
Weekend Việt Báo chúc bạn đọc chọn và nhận được những món quà tết thật đẹp, thật ngon lành trong mùa xuân mới.
LỄ CHÙA
Lễ chùa đầu năm mang sắc thái văn hóa rất đặc biệt của người Việt. Trong giờ phút linh thiêng này, chúng ta lễ Phật, rồi dành sự cầu nguyện cho đất nước, kế đến là cho ông bà và cha mẹ. Lễ chùa đầu năm còn bao gồm nhiều tập tục đầy ý nghĩa như cúng giao thừa, hái lộc đầu năm, xin xâm, dâng sớ cầu an…Tất cả những tập tục này gắn liền với sinh hoạt ngày xuân, làm cho Tết Nguyên Đán thêm nhiều ý nghĩa.
Vào đêm giao thừa tất cả các phật tự đều chật cứng người viếng, trong khói hương nghi ngút, người dâng hương lễ Phật, người xin xâm, các anh chị rủ nhau ra vườn ngắt chút lộc xuân, hay tụ tập tại trai phòng nhận ít trái cây lộc chùa…cả không gian như rộn lên cùng niềm vui xôn xao trong lòng. Sau đêm giao thừa, chương trình phật sự của chùa con kéo dài đến hết tháng giêng. Cộng đồng chúng ta may mắn có nhiều phật đường đẹp và uy nghi, chương trình phật sự phong phú, sinh hoạt đầu xuân rất tấp nập. Xin liệt kê vài phật đường lớn quang vùng Little Saigon như Chùa Dược Sư (11111 Magnolia St., Garden Grove, Tel. 714-638-4128), Hoa Nghiêm (3222 W. First St., Santa Ana, Tel. 714-775-6799), Huệ Quang (4918 Westminster Ave., Santa Ana, Tel. 714-530-9249), Pháp Hoa (10351 Hazard, Garden Grove, Tel. 714-775-6476), Trúc Lâm Yên Tử (1924 W. 2nd St., Santa Ana, Tel. 714-834-0250), Việt Nam (12292 Magnolia St., Garden Grove, Tel. 714-534-7263).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà giáo Phạm Toàn, đồng sáng lập trang Bauxite Việt Nam, thành viên sáng lập Ban Vận Động Văn Đoàn Độc Lập Việt Nam đã qua đời hôm 26 tháng 6 năm 2019, hưởng thọ 88 tuổi, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 26 tháng 6.
VIỆT NAM -- Báo Mỹ Wall Street Journal hôm Thứ Tư nói hàng hóa TQ đã tránh né áp thuế của Mỹ bằng cách đi vòng qua Việt Nam trị giá hàng tỉ đô la, theo Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 27 tháng 6. Bản tin viết như sau.
Giải thưởng Hoà bình Luxembourg gồm 10 lĩnh vực, trong đó giải Hòa bình nội tâm được trao cho thiền sư Thích Nhất Hạnh.
SEATTLE, WA -- Một phụ nữ Mỹ gốc Việt, con của gia đình tị nạn Việt Nam, đã được Hội Giáo Chức Seattle, nghiệp đoàn giáo viên trường công của thành phố ủng hộ bà Ami Nguyen vào cuộc đua trong cuộc bầu cử sơ bộ trong tháng 8 cho chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Học Khu 3 của thành phố Seattle.
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, một cuộc biểu tình thường kỳ do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai
Trong năm 2019, tại hải ngoại có khá nhiều điểm tổ chức các khóa An Cư Kiết Hạ (Trường Hạ), nhưng nổi bật nhất có lẽ là Khóa An Cư Kiết Hạ được tổ chức tại Như Lai Thiền Tự (San Diego, California) với 274 hành giả tăng ni từ nhiều nơi quy tụ về, bao gồm các trú xứ ở Úc châu, Canada, Việt Nam và hơn 20 tiểu bang của Hoa Kỳ.
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra tuyên bố sau đây: Lời tuyên án có tội và bản án vô nhân đạo của chính quyền Việt Nam dành cho ông Michael Nguyễn chỉ là một ví dụ mới nhất về sự coi thường nhân quyền và thông lệ quốc tế của chính quyền này.
Một trong những ấn tượng khó quên nhất ở khóa An Cư Kiết Hạ năm 2019 tại Như Lai Thiền Tự (San Diego, California) có lẽ là hình ảnh những chiếc áo xanh thiện nguyện của Hội Y Tế Từ Thiện kya (kya Care Foundation).
Sau đây là Thông Báo của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai. Đã hơn 6 tháng nay, hiện trạng cộng đồng trở nên xáo trộn hơn bao giờ hết. Mỗi sự việc xảy ra, không cần biết thực hư, mà tùy theo từng phe nhóm để có cái nhìn cũng như cách suy nghĩ riêng, nên khó có thể đạt được một “mẫu số chung” trong tình anh em hay đúng hơn là trong tình nghĩa của những người Việt tỵ nạn cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.