Hôm nay,  

Dòng Thời Gian

25/01/200300:00:00(Xem: 11489)
Em yêu quí,
Em giận anh, bỏ đi.
Nhưng anh không đợi em về.
Anh cũng giận em, đi đâu sao không điện thoại cho biết"
Em đụng xe. Lỗi em. Lại bảo hiểm một chiều, và chỉ còn một chiếc. Anh đi làm, thì giờ đâu tới lui tiệm sửa xe, đưa đón con" Anh càu nhàu em lái ẩu, em mĩa mai : sao khi chưa lấy nhau, em cũng đụng xe như vậy thì anh chỉ mỉm cuời. Rồi em tức tưởi:
"Anh không yêu em như xưa nữa!"
Em giận anh, bỏ đi.
Nhưng anh không đợi em về.
Dẫu biết em nói đúng : anh không yêu em như xưa nữa, nhưng em ơi, đời là một dòng thay đổi, muốn tình yêu bền vững, chỉ có cách nương dòng thay đổi đó để chuyển từ xấu đến tốt, hay từ tốt đến tốt hơn.

Anh đã không làm như vậy sao " Từ một đứa con trai non nớt, yêu em trong mơ mộng với " mây nhè nhẹ, gió hiu hiu," bây giờ anh là một người chồng tận tụy, người cha có trách nhiệm. Đó không phải là thay đổi sao " Và có phải thay đổi từ xấu đến tốt không " Chứ anh làm sao có thể níu dòng thời gian lại, để "yêu em như xưa ""
Hãy để cái "mỉm cười" của anh hôm xưa thay đổi thành cái "càu nhàu" đang làm em giận, và hãy để " cái thuở ban đầu lưu luyến ấy" thay đổi thành đạo nghĩa vợ chồng hôm nay.
Thay đổi, đâu có nghĩa là mất đi.
"Một làn sóng tan đâu phải nước không còn nữa."
Tình yêu anh còn đó, nhưng không như xưa, chỉ vì anh đã nương dòng thay đổi của thời gian, để yêu em hơn xưa.
Em ơi, anh đợi em về.
Tác giả: Giao Duyên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính quyền Trump bãi bỏ đề nghị giảm giá thuốc chữa bệnh, là đề nghị đầy tham vọng về kiểm soát giá thuốc. Lý do: hãng bảo hiểm y tế sẽ chuyển gánh nặng nhiều tỉ MK giảm giá từ các viện bào chế qua vai của bệnh nhân Medicaid.
COATESVILLE, Pennsylvania - Hãng Lockheed Martin quyết định duy trì hoạt động của cơ sở sản xuất trực thăng Sikorski ở Pennsylvania, theo yêu cầu của TT Trump.
WASHINGTON - Giá hàng tiêu thụ Tháng 6 tăng mạnh nhất 18 tháng. Nhiều sản phẩm và dịch vụ tăng giá.
NEW YORK - Như đã được đoán trước, vào ngày 10 tháng 7, công tố liên bang đề nghị án phạt tù chung thân với trùm ma túy Mexico được biết với tên El Chapo.
WASHINGTON - Bộ Nội An báo tin: hơn 94,000 di dân xâm nhập biên giới bị bắt trong tháng qua, ám chỉ làn sóng di dân từ Trung Mỹ đã giảm nhiều.
WASHINGTON - Vào ngày 11 tháng 7, các dân biểu liên bang đã gửi công văn tới 3 công ty, để yêu cầu cung cấp thông tin về việc điều hành trại tạm giam di dân bị bắt.
Công ty Amazon sẽ cung cấp việc huấn luyện kỹ thuật cho khoảng 1/3 lực lượng lao động của họ tại Hoa Kỳ với chi phí hơn 700 triệu đô la.
Bắt đầu vào Chủ Nhật này 14/07, Cơ Quan Di Trú và Thuế Quan Hoa Kỳ (ICE) được dự đoán sẽ thực hiện kế hoạch được thông báo trước để bố ráp hàng ngàn di dân bất hợp pháp trên toàn nước Mỹ.
Hanoi (AsiaNews) – Việc buôn bán người giữa các tỉnh biên giới Việt Nam và Trung Quốc đã gia tăng đến mức cảnh báo. Nó gồm việc các trẻ em bị bán và thanh nữ bị buộc làm đám cưới hay làm điếm.
Dân số Việt Nam đã tăng tới 96.2 triệu người hôm 11 tháng 7 năm 2019, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.