Hôm nay,  

Dòng Thời Gian

25/01/200300:00:00(Xem: 14261)
Em yêu quí,
Em giận anh, bỏ đi.
Nhưng anh không đợi em về.
Anh cũng giận em, đi đâu sao không điện thoại cho biết"
Em đụng xe. Lỗi em. Lại bảo hiểm một chiều, và chỉ còn một chiếc. Anh đi làm, thì giờ đâu tới lui tiệm sửa xe, đưa đón con" Anh càu nhàu em lái ẩu, em mĩa mai : sao khi chưa lấy nhau, em cũng đụng xe như vậy thì anh chỉ mỉm cuời. Rồi em tức tưởi:
"Anh không yêu em như xưa nữa!"
Em giận anh, bỏ đi.
Nhưng anh không đợi em về.
Dẫu biết em nói đúng : anh không yêu em như xưa nữa, nhưng em ơi, đời là một dòng thay đổi, muốn tình yêu bền vững, chỉ có cách nương dòng thay đổi đó để chuyển từ xấu đến tốt, hay từ tốt đến tốt hơn.

Anh đã không làm như vậy sao " Từ một đứa con trai non nớt, yêu em trong mơ mộng với " mây nhè nhẹ, gió hiu hiu," bây giờ anh là một người chồng tận tụy, người cha có trách nhiệm. Đó không phải là thay đổi sao " Và có phải thay đổi từ xấu đến tốt không " Chứ anh làm sao có thể níu dòng thời gian lại, để "yêu em như xưa ""
Hãy để cái "mỉm cười" của anh hôm xưa thay đổi thành cái "càu nhàu" đang làm em giận, và hãy để " cái thuở ban đầu lưu luyến ấy" thay đổi thành đạo nghĩa vợ chồng hôm nay.
Thay đổi, đâu có nghĩa là mất đi.
"Một làn sóng tan đâu phải nước không còn nữa."
Tình yêu anh còn đó, nhưng không như xưa, chỉ vì anh đã nương dòng thay đổi của thời gian, để yêu em hơn xưa.
Em ơi, anh đợi em về.
Tác giả: Giao Duyên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trang tin Đông Phương (hk.on.cc) ngày 18.11 cho biết, hôm 16.11, tại Phòng Bầu dục trong toà Bạch Cung, TT Trump nói với các nhà báo: “Người Trung Quốc muốn đạt được một hiệp nghị. Họ đã chuyển tới tôi một bản danh mục, trên đó liệt kê ra những điểm họ muốn làm; nhưng tôi vẫn chưa thể chấp nhận những điểm (nhượng bộ) đó.” Ông nói rõ thêm, dù Trung Quốc đã trao danh mục nhượng bộ 142 khoản nhưng vẫn thiếu 4 - 5 điểm quan trọng, “vẫn chưa đủ” để có thể đạt được một hiệp nghị. TT Donald Trump và Chủ Tịch Tập Cận Bình sẽ gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G-20 vào cuối tháng này tại Buenos Aires.
BUENOS AIRES - Sau khi lên đường đi Argentina, TT Trump dùng twitter loan báo: bãi bỏ cuộc gặp TT Putin đã định, vì khủng hoảng Ukraine vừa gia tăng.
NEW YORK - Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres tuyên bố với phái viên BBC “Chúng ta thất bại về ứng phó với biến đổi khí hậu, là vấn đề toàn cầu”.
MOSCOW - Trang mạng giả danh TT Nga đã bị công ty truyền thông xã hội twitter đóng. Loan báo của twitter xác nhận trang mạng @putinRF_eng đã bị đóng dựa trên 1 phúc trình giá trị do giới chức Nga cung cấp.
BERKIN - Sau khi TT Poreshenko hô hào NATO đưa tàu chiến tới Biển Azov, Thủ Tướng Merkel khẳng định “Không có giải pháp quân sự.” Yêu cầu của TT Ukraine được đưa ra tiếp theo vụ đụng độ hôm Chủ nhật tại Biển Azov, gần bán đảo bị Nga cưỡng chiếm của Ukraine.
BUENOS AIRES - Tổ chức Human Rights Watch (HRW) yêu cầu điều tra các tội ác của thế tử bin Salman tại Yemen và trong vụ thảm sát nhà báo Khashoggi.
TUNIS - Xứ sở Bắc Phi chứng kiến mùa xuân Arap 2011 là 1 đích đến trong chuyến xuất ngoại đầu tiên của thế tử Saudi Arabia sau nghi án Khashoggi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.