Hôm nay,  

Cha Ơi

25/06/200500:00:00(Xem: 12146)
Tập làm thơ từ năm mười mấy tuổi
Tới bây giờ tóc đã bạc hoa râm
Chưa viết về Cha được lấy một lần
Chỉ nghĩ thôi - Đã thấy là khó quá

Tình cảm con người đôi khi rất lạ
Dù yêu Cha tha thiết nhất trên đời
Nhưng viết ra thật khó quá Cha ơi!
Lời đến bờ môi … ngập ngừng ở lại

Nuối tiếc lắm - Bởi đời con mãi mãi
Chưa nói cùng Cha hai tiếng - Cha yêu!
Miên viễn nơi xa trong một buổi chiều
Cha ra đi - Con ở ngoài vạn dặm

Thương nhớ Người - Giờ chỉ trong ký ức


Cha nghiêm trang - Nhưng tình cảm tuyệt vời
Cha là bức tường che chắn muôn nơi
Bảo vệ đàn con - Vào đời chập chững

Như ngọn hải đăng Cha luôn soi sáng
Cho các con - Trên muôn vạn nẻo đường
Trong vòng tay Cha đầy ắp tình thương
Con cảm thấy - Đời an toàn vô tận

Cha đi rồi - Con đôi khi hụt hẫng
Trong đời con - Trong cuộc sống hàng ngày
Thoảng đôi lần chẳng biết tỏ cùng ai
Khó khăn muôn trùng - Đời con gặp phải.

Father's Day 2005
Quang Vỹ

JAKARTA - Một viên chức thiên tai Indonesia thông báo vào ngày Thứ Sáu 21/06: ít nhất 30 người chết, trong đó có cả trẻ em trong một vụ cháy xưởng làm diêm quẹt là 1 xí nghiệp gia đình, tại Binjai, trong tỉnh North Sumatra.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã công bố dự luật chi 4.5 tỉ đô la đáp ứng với cuộc khủng hoảng nhân đạo gia tăng tại biên giới phía nam và trách nhiệm của chính phủ đối với hàng chục ngàn người tị nạn di dân đi tìm an toàn tại Hoa Kỳ theo luật tị nạn của quốc gia này.
WASHINGTON - Nghị sĩ Elizabeth Warren, ứng viên TT của đảng DC, hô hào cấm nhà tù tư doanh hoạt động ở cấp liên bang và tiểu bang - lý do: tư lợi được coi trọng hơn an toàn.
WASHINGTON - TT Trump đã định tấn công trả đũa Iran, nhắm 4, 5 mục tiêu, nhưng đổi ý.
WASHINGTON - Thủ Tướng Justin Trudeau đã từ giã thủ đô Hoa Kỳ với lời trấn an của TT Trump “sẽ giúp Canada trong cuộc tranh chấp với Trung Cộng”.
WASHINGTON - Có tin bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin hoãn ban hành các trừng phạt chống lại Trung Cộng về chính sách “tập trung cải tạo” người Hồi Giáo Uighur tại Xinjiang, để tránh gây gián đoạn thương lượng về thuế nhập cảng.
BEIJING - Nguồn thông thạo tiết lộ: 2 đoàn thương thuyết Mỹ-Hoa có thể tái ngộ tại Osaka ngày Thứ Ba 25-6.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Sở Di Trú và Quan Thuế Hoa Kỳ (ICE) đang thúc giục việc bắt giữ và trục xuất các gia đình có lệnh trục xuất của tòa án tại 10 thành phố bắt đầu vào Chủ Nhật này, theo một viên chức di trú cao cấp cho biết, sau khi TT Trump viết twitter công bố một chiến dịch sắp xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.