Hôm nay,  

Thuế Phỏng Định

13/09/200400:00:00(Xem: 4145)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Thuế thu nhập đóng cho chính phủ liên bang là loại thuế đóng dần. Nói cách khác, đó là loại thuế quý vị phải đóng khi nhận được nguồn thu nhập. Thuế thường được giữ lại từ lương do làm việc trước khi được gởi đến cho quý vị, và thuế cũng có thể được giữ lại từ các nguồn thu nhập khác, chẳng hạn như lương hưu (pensions), tiền trợ cấp thất nghiệp (unemployment compensation) và lợi tức an sinh xã hội nếu được yêu cầu. Tuy vậy, thuế thường không được giữ lại đối với các loại thu nhập như tiền cấp dưỡng do ly hôn(alimony), tiền lời do để dành hay mở tài khoản tiết kiệm (interest), tiền lãi cổ phần (dividends), thu nhập do cho thuê nhà và các tài sản khác (rental income), thu nhập do tự điều hành một hay nhiều loại dịch vụ kinh doanh (self-employment income), và tiền kiếm được do mua bán bất động sản (capital gains).
Thuế phỏng định là phương pháp đóng thuế đánh trên các loại thu nhập không phải đóng thuế tạm thu (being withheld), cũng như các loại thu nhập quá nhỏ để giữ lại thuế. Quý vị sẽ không phải đóng thuế thu nhập nếu tờ khai thuế năm 2004 của bạn cho thấy bạn sẽ nhận được tiền thuế đóng dư.
Thông thường, nếu sau khi thuế đã được giữ lại và các loại thuế đặc giảm đã được trừ đi, mà quý vị vẫn còn nợ từ $1,000 trở lên, quý vị nên sắp xếp để đóng thuế phỏng định. Tổng số tiền thuế bị giữ lại và tất cả các mức thuế đặc giảm phải nhỏ hơn:
-- Hoặc 90% số thuế khai trên hồ sơ thuế năm 2004.
-- Hoặc 100% số thuế khai trên hồ sơ thuế năm 2003, với điều kiện hồ sơ khai thuế của năm này phải bao gồm 12 tháng cùng năm. Tuy nhiên, nếu tổng thu nhập sau khi điều chỉnh (AGI) năm 2003 của quý vị cao hơn $150.000, hoặc cao hơn $75,000 nếu quý vị không định nộp hồ sơ khai thuế chung với vợ/chồng mình trong năm 2004, tiền thuế được giữ lại và các mức miễn trừ phải bằng 110%, chứ không phải 100% mức thuế năm 2003.

Quý vị nên tham khảo thêm mẫu đơn 1040ES để tính ra mức thuế phỏng đoán mình phải đóng cho năm 2004.
Kỳ hạn cho việc đóng thuế phỏng định định kỳ đầu tiên của năm 2005 sẽ là ngày 15 tháng 4. Quý vị có thể đóng trọn số tiền thuế phỏng định cho cả năm 2005 vào thời điểm này để không bị phạt nếu quý vị không đóng đủ mức thuế phỏng định hay thuế tạm thu, hoặc không đóng thuế tạm thu đúng hạn kỳ.
Bốn ngày đáo hạn trong năm 2004 là 15 tháng tư, 15 tháng 6, 15 tháng 9, và 18 tháng 1 năm 2005. Quý vị có thể bị phạt nếu không đóng đủ mức thuế tạm thu hoặc thuế phỏng định của các kỳ trong năm. Ngoài ra, nếu quý vị không đóng thuế phỏng định đúng định kỳ, quý vị cũng có thể bị phạt. Tiền quý vị đóng qua các lần đóng thuế phỏng định định kỳ sẽ được dùng để thanh toán các khoản thuế của quý vị trong cả năm, gồm cả thuế lợi tức Liên bang, thuế làm chủ cơ sở kinh doanh có thuê công nhân và thuế tự doanh.
Thuế phỏng định quý vị đóng sẽ được dùng để trả cho tất cả các loại thuế quý vị còn thiếu trên tờ khai thuế, bao gồm thuế thu nhập đóng cho liên bang, thuế làm chủ các hoạt động kinh doanh của mình, và thuế do mình làm chủ cơ sở kinh doanh.
Các yêu cầu của thuế phỏng định cá nhân khác với các yêu cầu của thuế dành cho nông dân và ngư phủ. Xin tham khảo thêm ấn bản 505 - Thuế TạmThu và Thuế Phỏng Định (Publication 505 - Withholding Tax and Estimated Tax) để biết thêm chi tiết về các quy định đặc biệt và các quy định thông thường dành cho loại thuế phỏng định.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong ba ngày cuối tuần cuối tháng 7 vừa qua, đại biểu từ khắp các thành phố, tiểu bang Hoa Kỳ đã quy tụ về Thành phố Atlanta thuộc Tiểu bang Georgia để tham dự Đại Hội Khoáng Đại năm 2019 của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ (CĐNVQGHK) với chủ đề “Chung Tay Phát Triển Cộng Đồng”.
Hè về ! Ở cái xứ Pháp của thằng tôi đang ở đậu, thiên hạ nói đến Hè là chỉ nói đến hai tháng: tháng 7 và tháng 8 thôi!
Chưa vào hè, Ontario, Đông CA có ngày nhiệt độ trên 100 độ F. Từ tiểu bang Texas trải dài qua vùng Trung Tây mưa lũ, nước ngập tràn sông Mississippi.
Các hiệp định tự do thương mại gọi tắt là FTA đang và sẽ giúp kinh tế Việt Nam tăng tốc xuất cảng…
Tòa Bạch Ốc đã thảo luận về khả năng có thể sẽ không nhận người tỵ nạn trong năm 2020.
Nếu đem câu nói “Dân tộc nào có Văn hóa ấy” gán cho 96 triệu người dân Việt Nam đang ngoi ngóp trong đời sống văn hóa và nghệ thuật hiện nay thì rất oan
Đây là một bài văn của em Kimberly Phan, một nữ hướng đạo sinh của Liên Đoàn Trường Sơn.
Lấy trộm dây đồng là bất hợp pháp, tốn kém và có thể ảnh hưởng tới sinh mạng.
Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, Cựu Tư Lệnh Hải Quân Vùng 1 Duyên Hải và cũng là vị Tư Lệnh Chiến trường của Trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 cho biết cảm tưởng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.