Hôm nay,  

Các Em Làm Thơ

01/10/200100:00:00(Xem: 11548)
EM ĐI HỌC
(Con kính tặng cô giáo Nguyễn Thị Hiền)

Ba Má em ở nhà thường nói tiếng Việt Nam
Má nói quê hương xa lắm, chưa về được
Em xin ghi tên đi học Trung Tâm Văn Hóa
Em học rất chăm và rất ngoan, cô giáo khen

Em khoe với má em chăm học là vì
Em yêu Ba Má và yêu tiếng Việt Nam!

Bé Bi

*
EM MUỐN
Em muốn làm gà con


Quanh quẩn bên cánh mẹ
Em muốn làm con chó cún
Bên mẹ sủa gâu gâu
Mẹ cười.

Bé Kim

***
Các bạn ơi,
Các bạn hãy tập làm văn bằng tiếng Việt, gửi cho Trang Việt BáoThiếu Nhi những mẩu chuyện nhỏ ở trường, ở nhà. Bài viết thật ngắn, gửi theo tên tuổi thật, trường, lớp, tên phụ huynh, cùng một tấm hình của bạn

Tác giả là người gốc Huế, hiện đang định cư tại Canada. Với bài viết “Đi Tìm Xác Ba”, bà đã nhận giải Hồi Ức 50 năm trận chiến Tết Mậu Thân. Bài Viết về nước Mỹ gần đây của Susan Nguyễn là “Thăm Cali, Nhớ Vườn Xưa, Nhớ Mẹ”. Sau đây là bài viết mới nhất.
- Vậy em thử đoán hôm nay là ngày gì? - Ngày gì hả anh? - Ngày sinh của Camus nên anh sẽ kể triết lý “phi lý” Camus... Camus vừa xác định vừa phủ định rồi nhận định một hướng đi đối với sự phi lý trong đời người.
Lê Mỹ Hoàn tên thật là Nguyễn thị Mỹ, con của thi sĩ Thiện Tôn. Ông từng góp mặt trên thi đàn Đàn Ngang Cung của Nhà thơ Hà Thượng Nhân. Lê Mỹ Hoàn cũng là cháu họ, phía bên mẹ của quý nhà văn trong Tự Lực Văn Đoàn
Điều lý tưởng nhất là Trump sẽ ngừng đối xử với người châu Âu như những kẻ ăn ké trên quyền lực Mỹ, rất đáng bị đá văng đi chỗ khác. Về thương mại, đặc biệt, Cộng Đồng Âu Châu là một đồng minh mạnh mẽ buộc Trung Quốc phải tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu
y như chuyện trong tiểu thuyết viễn tưởng Nineteen Eighty-Four, xuất bản từ năm 1949 lận. Cứ tưởng là Gerogre Orwell viết bậy bạ cho vui
Đảng Dân Chủ đã chiến thắng để lấy lại thế đa số tại Hạ Viện Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử giữa kỳ hôm Thứ Ba khi người Mỹ đóng dấu cuộc bầu cử lịch sử giữa nhiệm kỳ như là cuộc trưng cầu dân ý các chính sách và hành xử của Tổng Tống Trump.
Ngày 11 tháng 11 năm 2018, cộng đồng của người Mỹ gốc Việt có một sinh hoạt nhiều ý nghĩa, ngay tại Little Saigon mà đồng bào người Việt mến thương gọi là thủ đô tinh thần của Việt Nam Hải Ngoại. Đó là Tiệc Tri ân Cùng Lính và Gia đình do Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt VIETNAMESE AMERICAN UNIFORMED SERVICES ASSOCIATION (VAUSA) để tri ân, “thế hệ tiếp nối Quân Nhân người Mỹ gốc Việt đã và đang phục vụ trong Quân Đội Hoa Kỳ, được một lần tạ ơn những bậc Niên Trưởng đã từng cống hiến tuổi thanh xuân cho nền Tự Do và Dân Chủ của Việt Nam.”
BAGHDAD - Lực lượng “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” để lại trên 200 mộ tập thể tại các khu vực chiếm đóng của họ trước khi bị đánh tan rã.
WASHINGTON - Nhiều người Saudi Arabi cảm thấy không vui vì tường thuật vụ thảm sát nhà báo Khashoggi của báo Washington Post – phản ứng của họ là hô hào tẩy chay cơ sở truyền thông này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.