Hôm nay,  

Thơ Bé

05/04/200200:00:00(Xem: 14341)
MÙA HÈ

Em đợi suốt một mùa Xuân
Để chờ mùa hè
Không phải em lười
vì được nghỉ học
Mùa hè
Em được gặp
nhiều người thân
Trong gia đình

Họ hàng ở xa về
Đem theo cho em
Những chị họ,
anh họ, em họ
Đó là những tình thân
Mà gia đình nào cũng có.

Mùa hè
Suốt một tuần ở biển
Đi thuyền, bơi, lặn
Mặc áo phao, đeo chân vịt


Em là một con cá

Đi cắm trại
Em leo trèo
Lên tận đỉnh núi
Vói tay tưởng đụng trời
Nhưng khi nào mới vói tới"

Mùa hè qua rồi,
Những tình thân chia tay
Nhưng em không buồn đâu

Mùa hè đã hết
Em vào trường
Công việc của em
là tiếp tục học.

Đâu có sao
Rồi mùa hạ lại tới nữa.

Phan Kỳ Anh
(Lớp 5, Việt Ngữ)

Tác giả là cư dân Minnesota, đã nhận giải vinh danh tác giả Viết Về Nước Mỹ 2008. Với những bài viết phăng phăng bằng giọng yêu đời và yêu người thuộc đủ loại đề tài, cô là một tác giả rất được bạn đọc yêu mến.
vào Chủ-nhật ngày 5 tháng Tám năm 2018, từ 2 giờ đến 5 giờ chiều tại phòng hội Viện Việt-Học
-Yahoo News ngày 17/7/2018: “118 triệu dân Hoa Kỳ kể cả ba trong bốn tổng thống gần đây, thú nhận là đã hút cần sa (cannabis/marijuana) hoặc loại ma túy tương tự.”
Tuần qua, hơn 30 Linh mục và Tu sĩ từ nhiều cộng đoàn đã về Saigon để tham dự 5 ngày huấn luyện về kỹ năng lãnh đạo phục vụ và làm việc nhóm.
Biển Đông có vẻ như không gỡ được móng vuốt của quân lực Trung Quốc trong thời gian gần... Ngay cả như nếu có cơ may, chúng ta cũng khó hình dung được cơ may nào có thể làm TQ từ bỏ biển Đông, có lẽ, trừ phi đất nước khổng lồ này tan rã làm nhiều mảnh.
BEIJING - Robot sẽ hoạch định chiến lược cho nhà nước Trung Quốc... Trí thông minh nhân tạo (hay AI) không bị ảnh hưởng bởi hãi sợ, thiên vị, sẽ giúp hàng ngũ lãnh đạo Hoa Lục hoạch định chính sách đối ngoại - chương trình AI thu thập 1 khối luợng dữ liệu lớn, từ thông tin về từ các tán gẫu tại bàn rưọu đến hình ảnh vệ tinh sẽ góp phần định hình chiến luợc của Beijing.
NAYPIDAW - Ngập lụt muà mưa buộc hơn 100,000 dân Myanmar di tản từ miền trung đến miền nam và miền đông – đường sá hư hỏng, cầu sập từ tuần qua gây khó khăn công tác cứu trợ.
KUALA LUMPUR - Phúc trình sau cùng về cuộc tìm kiếm chuyến bay mất tích MH-370 ám chỉ đường bay của Boeing 777 chở 239 ngưòi từ Kula Lumpur đi Beijing đã thay đổi theo dự mưu, nhưng đoàn điều tra không thể nhận biết thủ phạm.
TOKYO - Chiến dấu cơ Nhật bay lên nghênh cản phi cơ do thám Y-9 của Trung Cộng tại không phận Đông Hải (tức Biển Nhật Bản) hôm Thứ Sáu tuần qua, theo thông báo từ Bộ quốc phòng Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.