Hôm nay,  

Thơ Bé

05/04/200200:00:00(Xem: 7396)
MÙA HÈ

Em đợi suốt một mùa Xuân
Để chờ mùa hè
Không phải em lười
vì được nghỉ học
Mùa hè
Em được gặp
nhiều người thân
Trong gia đình

Họ hàng ở xa về
Đem theo cho em
Những chị họ,
anh họ, em họ
Đó là những tình thân
Mà gia đình nào cũng có.

Mùa hè
Suốt một tuần ở biển
Đi thuyền, bơi, lặn
Mặc áo phao, đeo chân vịt


Em là một con cá

Đi cắm trại
Em leo trèo
Lên tận đỉnh núi
Vói tay tưởng đụng trời
Nhưng khi nào mới vói tới"

Mùa hè qua rồi,
Những tình thân chia tay
Nhưng em không buồn đâu

Mùa hè đã hết
Em vào trường
Công việc của em
là tiếp tục học.

Đâu có sao
Rồi mùa hạ lại tới nữa.

Phan Kỳ Anh
(Lớp 5, Việt Ngữ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lâu nay, đối với nhiều người Sài Gòn, nhất là các bạn trẻ, sinh viên, học sinh…, món quà vặt yêu thích là bánh tráng trộn. Tuy nhiên, giữa thành phố đông đúc này, không phải ai cũng biết về hai cái chợ bán sỉ bánh tráng trộn lớn nhất, đa dạng về cả số lượng lẫn chủng loại, theo http://banhtrangtanisa.com.
Lâu nay, rải rác trên vùng cao nguyên, nhiều người dân đã vào những khu rừng cao su đặt những chiếc thùng bằng gỗ để nuôi ong lấy mật, theo VnExpress.net.
VIỆT NAM -- Những vụ tham nhũng động trời do quan lớn nhà nước tạo ra phần lớn dựa vào các dự án tầm cở vì như vậy mới có nhiều tiền để tẩu tán, bởi vì mà dự án thì nở rộ như hoa mùa xuân, trong khi không có bao nhiêu dự án được hoàn thành đúng thời hạn, như bản tin của trang mạng Một Thế Giới cho biết trên toàn quốc có tới hơn 3,000 dự án bị chậm trễ hơn 12 tháng.
Thị trường việc làm và nền giáo dục tại VN thê thảm bởi vì các sinh viên ra trường đại học mà không thể kiếm được việc là tương xứng nên phải làm mọi việc để mưu sinh, theo bản tin của VOV.VN cho biết.
Tài nguyên nước Việt Nam đang cạn kiệt là lời báo động của Ngân Hàng Thế Giới (WB), theo bản tin của báo mạng Kinh Tế Sài Gòn cho biết hôm 31 tháng 5.
Thực hành thiền đánh thức niềm tin của chúng ta rằng trí tuệ và từ bi mà chúng ta cần đã có sẵn trong chúng ta rồi.
Chị Bảo Ngọc thân mến, Em tên là Tina Nguyễn. Năm nay em học lớp 8 cả trường Mỹ lẫn trường dạy tiếng Việt. Hôm nay, em muốn tâm sự với chị chuyện của em.
Em biết Ngoài vườn sau nhà em Có một hang thỏ Có thỏ mẹ và ba thỏ con Là bốn con thỏ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.