Hôm nay,  

Thơ Bé

05/04/200200:00:00(Xem: 11452)
MÙA HÈ

Em đợi suốt một mùa Xuân
Để chờ mùa hè
Không phải em lười
vì được nghỉ học
Mùa hè
Em được gặp
nhiều người thân
Trong gia đình

Họ hàng ở xa về
Đem theo cho em
Những chị họ,
anh họ, em họ
Đó là những tình thân
Mà gia đình nào cũng có.

Mùa hè
Suốt một tuần ở biển
Đi thuyền, bơi, lặn
Mặc áo phao, đeo chân vịt


Em là một con cá

Đi cắm trại
Em leo trèo
Lên tận đỉnh núi
Vói tay tưởng đụng trời
Nhưng khi nào mới vói tới"

Mùa hè qua rồi,
Những tình thân chia tay
Nhưng em không buồn đâu

Mùa hè đã hết
Em vào trường
Công việc của em
là tiếp tục học.

Đâu có sao
Rồi mùa hạ lại tới nữa.

Phan Kỳ Anh
(Lớp 5, Việt Ngữ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WESTMINSTER (VB) -- Vậy là tròn mười năm... Chương trình Dưỡng Sinh Thức Pháp do Võ sư Nguyễn Quang Đạt đã tròn 10 tuổi tuần vừa qua. Từ buổi khai giảng ban đầu là ngày 6 tháng 12 năm 2008, với hơn 50 đồng hương tham dự ngày khai giảng lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp của huấn luyện viên Nguyễn Quang Đạt -- và tuần qua, vào ngày 15/12/2018, là một buổi tiệc mừng chương trình Dưỡng Sinh Thức Pháp vừa tròn 10 tuổi.
WESTMINSTER (VB) -- Thật là phước duyên hy hữu cho tòa soạn Việt Báo khi đón mừng sự quang lâm của phái đoàn chư Tăng Tu Viện Gaden Shartse Monastery tại miền Nam Ấn Độ viếng thăm vào sáng Thứ Tư, ngày 19 tháng 12 năm 2018.
HANOI -- Một nữ phóng viên đòi một công ty phải nộp 100,000 đôla để sẽ không bị viết bài chỉ trích. Các cơ quan truyền thông trong nước cho biết rằng nữ phóng viên trên được cho là từ báo Thương hiệu và công luận.
HANOI -- Trong khi nhà nước CSVN dị ứng với xã hội dân sự, một bản văn Yêu Sách Tám Điểm đòi dân chủ đã được nhiều vị trí thức ký tên, phổ biến trong nỗ lực đòi hỏi các quyền tự do cho người dân VN.
HANOI -- Học sinh đánh thầy giáo nhập viện đã đến công an trình diện... Chuyện xảy ra ở Bình Định: Bản tin SOHA kể rằng cậu học sinh tên P. đã tấn công thầy giáo trọng thương rồi bỏ trốn 2 ngày, sau đó đến cơ quan công an trình diện. Trước đó học sinh đánh thầy giáo trọng thương từng bị đuổi học...
SAN FRANCISCO, Ngày 19 tháng 12 năm 2018 – Hôm nay, Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) công bố ra mắt chương trình Ngân Hàng Thực Phẩm Dịp Nghỉ Lễ (Holiday Food Bank) thường niên lần thứ hai của Wells Fargo để cung cấp bữa ăn cho những người và các gia đình cần trợ giúp trong dịp nghỉ lễ này.
Sân trường không an toàn tí nào... Lớp học cũng không an toàn... Thậm chí, văn phòng Hiệu trưởng cũng không an toàn.
Tác giả lần đầu dự VVNM từ tháng 11 và đây là bài viết thứ hai của bà. Sinh năm 1955, qua Mỹ năm 1985, tên thật là Nguyễn thị Minh Thuý, người của sông Hương núi Ngự. Hiên nay còn làm việc và đang cư ngụ tại thành phố Hayward thuộc miền Bắc Cali. Xin lưu ý: Bút hiệu Minh Thúy có thể lầm với tác giả đã dự VVNM từ 2005: Minh Thùy (dấu huyền). Mong tác giả tiếp tục viết.
thật đáng tiếc “văn hóa và lễ” của Việt Nam thiếu hẳn việc khuyến khích nói ra lời “Xin lỗi và Cám ơn” hay ít ra không thấy lời nói này xuất hiện một cách đúng mức trong cuộc sống hàng ngày của người Việt
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.