Hôm nay,  

Thơ Bé

13/04/200200:00:00(Xem: 17099)
CON BƯỚM

Lúc học về con bướm
Cô giáo cho coi video
Bướm có đôi cánh nhiều màu
Đôi cánh làm nó bay
Trên những bông hoa
em nhìn không chán mắt

Về nhà em nói với anh lớn
Em muốn coi con bướm
Anh đem về cái lọ thủy tinh
Bên trong toàn đất dơ
Anh nói có hai con sâu trong đó
chờ coi...

Em chờ, mỗi ngày lấy ra xem
Lúc đầu có hai hạt bụi nhúc nhích
Rồi hai con sâu nhỏ xíu
Lúc hai con sâu lớn
Đen thùi lùi, lông dựng đứng
Vùng vẫy, ngo ngoe
rất dễ sợ.

Em không dám nhìn nữa
Một ngày, anh em gọi
Ra xem con bướm, bé ơi
Có gạt em không đây"
Nó là hai con sâu thôi mà
Em đưa tay bịt kín mắt

Bé ơi, mở mắt ra đi
em sẽ thấy
Không phải thấy anh đâu mà
Em mở mắt
Coi kìa
trong lọ thủy tinh
Hai chú bướm đẹp mê người
đang còn yếu lắm

Nhưng bướm đã muốn bay
Nhướng cánh lên
Đôi cánh màu sặc sỡ
Bướm muốn ra khỏi lọ thủy tinh
Bay trong bầu trời rộng
Bay ra, bay ra, bướm ơi!
Hoa cũng muôn màu
chờ đợi bướm.

Bé Thi

SEOUL - Viên chức Hồng Thập Tự báo tin: các giới chức Seoul và Pyongyang đã trao đổi danh sách hàng trăm người thuộïc các gia đình bị ly tán vì thời cuộc sắp đuợc hội ngộ trong tháng tới.
BEIJING - Thứ trưởng kinh tế Ku Bon-tae của Bắc Hàn vừa đến Beijing để thảo luận với đối tác Trung Cộng về hợp tác trên các lãnh vực nông nghiệp, sản xuất điện và phát triển đường sắt.
Cơ Quan Giám Sát Thực Phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) vào Thứ Sáu tuần trước đã chấp thuận thuốc đầu tiên được phát triển đặc biệt để giảm việc đổ quá nhiều mồ hôi, một điều kiện thông thường mà có thế làm cho con người lo lắng và ảnh hưởng tới cuộc sống xã hội của họ.
WASHINGTON - TT Trump bác yêu cầu treo cờ rũ để vinh danh 5 ký giả của báo Capitol Gazette bị giết tuần qua.
WASHINGTON - Chính quyền Trump không công nhận bán đảo Crimea là 1 phần lãnh thổ của Nga mà Putin đơn phương sáp nhập hơn 4 năm qua.
WASHINGTON - Bạch Ốc đưa tên Vương Quốc Anh vào đầu danh sách các đồng minh được nhắc nhở tăng quân phí – lực lượng Anh luôn sát cánh với Hoa Kỳ trên các chiến trường, từ Afghanistan đến Iraq.
WASHINGTON - Trong lúc điều kiện vệ sinh là kém cỏi tại trại tập trung di dân vượt biên, viên chức di trú cảm thấy quan ngại về cơ nguy phát sinh bạo động.
HANOI -- Bạn tưởng rằng luật đặc khu sẽ được thảo luận ở Quốc hội Hà Nội? Thực tế, ván đã đóng thuyền: không cần thảo luận gì, chính phủ Hà Nội đang tưng bừng đặc khu ở Quảng Ninh... trong đó phần lớn nhà đầu tư sẽ là từ Trung Quốc.
HANOI/SAIGON -- Nhiều quan lớn từ Hà Nội và Sài Gòn thò tay ra Phú Quốc, nơi dự kiến sẽ trở thành một đặc khu kinh tế, vơ vét vi phạm nhiều lĩnh vực... theo lời báo động từ tỉnh Kiên Giang.
HANOI -- Mỹ-TQ húc nhau, Việt Nam cơ nguy chết thảm... Giá vàng sụt bi đát, đồng USD dao động... đất cơ nguy sụp tiệm... Bản tin VietnamNet hôm 3/7/2018 ghi nhận qua bản tin “Vàng xuống đáy, USD bất ổn, đất lo vỡ trận: Nhà giàu đau tim giữ tiền” cho thấy kinh tế VN dao động lớn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.