Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

12/07/200200:00:00(Xem: 6783)
. Chị Mỹ Lan,
Em không hiểu tại sao đọc bài của các bạn Thiếu Nhi Việt Báo, bài nào cũng hay. Còn em, đã tập viết văn Việt mà hễ viết ra, đọc đi đọc lại, thấy dở và vô duyên quá nên xé bỏ hoài. Mấy đứa bạn em cũng tập viết, đều sợ gửi tới không được dăng thì …quê xệ. Mỹ Lan bảo em phải làm sao để viết đuợc bài mà chị Mỹ Lan không bỏ vô sọt rác. (Kevin Hoàng)
. Hoàng thân mến,

Em nói sao Mỹ Lan cũng không tin là Kevin viết tiếng Việt dở. Vì đọc thư Kevin, Kevin viết hay quá hà, còn biết nói quê xệ…Chà, làm Mỹ Lan phải hỏi ba quê xệ là gì, ba giải thích mà tới giờ Mỹ Lan cũng chưa hiểu hết đó.
Dỹ nhiên bạn nào viết văn Việt cũng có nhờ ba mẹ sữa dùm. Đâu có sao, vì trong nhà ai giỏi tiếng Việt bằng ba mẹ, phải không" Kevin nhờ người lớn trong nhà coi lại bài, như khi mình làm bài ở trường thì mình nhờ ba mẹ coi giùm cho vậy…. Mỹ Lan mà không nhờ có mấy cô chú, bác dì ở tòa soạn thì cũng…ú ớ cà lăm hà….

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giới trung lưu đang co cụm trong các nền kinh tế đã phát triển trong khi lương công nhân gia tăng đã không thể bắt kịp sự gia tăng chi phí nhà ở, giáo dục và chăm sóc sức khỏe, theo OECD cho biết hôm Thứ Tư.
BAY AREA, CALIF. – Chắc chắn có cơ hội mà cha mẹ hay ông bà của bạn đã từng nhận được một hay hai cú gọi cố làm cho họ sợ hãi trong mục đích lừa gạt tiền của họ.
HANOI -- Chỉ có cán bộ nhà nước xã hội chủ nghĩa VN mới nghĩ ra những quy định kỳ lạ... Báo Dân Trí kể: Chính phủ đã yêu cầu bãi bỏ quy định "lợn không được ăn cây chuối"... Bản tin DT kể rằng tại buổi làm việc với các bộ
Gần đây, một số người Khmer từ tỉnh Trà Vinh đã sang xã Thái Mỹ (huyện Củ Chi) dựng một làng nuôi cá trê để phóng sinh. Làng có khoảng chục hộ, nuôi tổng cộng gần 30 ao cá trê, tạo lợi nhuận cho
Dọc theo nhiều con đường ở Sài Gòn, trái mận hậu miền Bắc (hay được gọi là mận Hà Nội) hiện được nhiều chủ xe đẩy rao bán khá rầm rộ. Khác với mọi năm, giá loại trái này gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, theo VnExpress.
HANOI -- Một thống kê báo động: Kinh tế VN tăng chậm lại trong quý 1/2019 là 6,79% trong khi cùng kỳ năm ngoái tăng 7,45%... và đặc biệt là số doanh nghiệp ngừng hoạt động cao nhất trong 10 năm qua...
HANOI -- Trong khi thương lái Trung Quốc ra độc chiêu mạo hóa, VN phải nghĩ kế tự vệ: Dán tem cho khoai tây Đà Lạt để tránh hàng Trung Quốc nhập nhèm. Báo Dân Trí kể rằng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng
Bây giờ là giữa tháng 4/2019, lại nhớ tới Tướng Trần Văn Cẩm và trận Phú Yên trong tháng 4/1975. Tài liệu sau đây trích từ quân sử gia Vương Hồng Anh.
Tác giả tên thật Trần Năng Khiếu. Trước 1975 là Công Chức Bộ Ngoại Giao VNCH. Đến Mỹ năm 1994 theo diện HO. Đã đi làm cho đến năm 2012. Hiện là công dân hưu trí tại Westmister. Tham dự Viết về nước Mỹ từ tháng 8/2015. Đã lần lượt nhận giải Đặc Biệt 2016, giải Danh Dự VVNM 2017 và giải Vinh Danh Tác Phẩm 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.