Hôm nay,  

Vui Hát Vui Học

13/10/200200:00:00(Xem: 4325)
Trang thiếu nhi tuần này gửi đến các em thân mến một tin vui: Chủ nhật 6 tháng 10 năm 2002 vừa qua, Ban Tu Thư Giải Khuyến Học Về Lịch Sử Việt Nam và Học Sinh Ưu Tú đã chính thức cho phát hành và ra mắt 2 CD “Vui Hát Vui Học” kèm theo một tập nhạc thật là đẹp, trong đó có tới 40 bài hát được các nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, Ngô Mạnh Thu, Nguyễn Đức Quang và Nhật Ngân chọn lọc, sáng tác dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Tiếng vậy, nhưng đâu có ai cấm các em lớn hơn.
Các em sẽ cươì vang về những bài như: Nhúc nhích, A Cøhào Ba, Chào Má, Anh Đầu Bếp Kỳ Tài..v..v.. các em cũng sẽ hãnh diện về những bài học lịch sử như: Bóng Cờ Lau, Ngô Quyền..v..v.. hay sẽ rung động về con người Việt Nam như: Vang Vang Tình Việt Nam, Những Nẻo Đường Việt Nam, Về Với Mẹ Cha v.v.
Hơn 200 phụ huynh và các em đã nôn nóng được cầm trong tay 2 tác phẩm chứa đựng tất cả sự thương yêu của quý Thầy Cô trong ban điều hành Giải Khuyến Học. Đặc biệt, cô giáo Kim Ngân đã góp nhiều công sức thực hiện, sau bao nhiêu ngày chạy ngược chạy xuôi để đưa những lời ca dễ thương này đến tận tay quý phụ huynh và các em.

Cầm trong tay 2 tác phẩm nhỏ bé này, chúng ta sẽ cảm thấy ấm áp và rất nặng tình người. Các em đâu có biết! Để có được những món quà văn nghệ này những nhạc sĩ tóc đã hai màu như nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang, Ngô Mạnh Thu phải trăn trở biết bao nhiêu, xem xét từng câu, từng chữ, từng nốt nhạc, còn Chú nhạc sĩ Nhật Ngân đã bỏ biết bao công việc riêng tư để hướng dẫn những "Ca sĩ" tí hon chẳng biết gì về nhạc lý hát cho đúng, chưa kể chú phải ngược xuôi kiếm phòng thâu và thức trắng đêm để hòa âm cho hợp với chất giọng của thiếu nhi.
Giờ đây anh em chúng ta sẽ không còn phải lo thiếu tài liệu hay người hướng dẫn để tập một bài hát cho nhóm của chúng ta nữa rồi. Chỉ cần mở CD ra nghe nếu thích thì lật trang sách thật đẹp đi kèm là đã đủ sức tập một tiết mục văn nghệ rồi. Còn gì sung sướng hơn phải không các em"
2 CD và tập nhạc dày hơn 60 trang trên giấy trắng mà chỉ có 15 ĐôLa mà thôi.
Quý vị phụ huynh và các em muốn có CD và sách nhạc “Vui Học Vui Hát” có thể liên lạc:
Điện Thoại
(714) 531-6747
hay Email cho:
[email protected].

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.