Hôm nay,  

Vui Hát Vui Học

13/10/200200:00:00(Xem: 6743)
Trang thiếu nhi tuần này gửi đến các em thân mến một tin vui: Chủ nhật 6 tháng 10 năm 2002 vừa qua, Ban Tu Thư Giải Khuyến Học Về Lịch Sử Việt Nam và Học Sinh Ưu Tú đã chính thức cho phát hành và ra mắt 2 CD “Vui Hát Vui Học” kèm theo một tập nhạc thật là đẹp, trong đó có tới 40 bài hát được các nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, Ngô Mạnh Thu, Nguyễn Đức Quang và Nhật Ngân chọn lọc, sáng tác dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Tiếng vậy, nhưng đâu có ai cấm các em lớn hơn.
Các em sẽ cươì vang về những bài như: Nhúc nhích, A Cøhào Ba, Chào Má, Anh Đầu Bếp Kỳ Tài..v..v.. các em cũng sẽ hãnh diện về những bài học lịch sử như: Bóng Cờ Lau, Ngô Quyền..v..v.. hay sẽ rung động về con người Việt Nam như: Vang Vang Tình Việt Nam, Những Nẻo Đường Việt Nam, Về Với Mẹ Cha v.v.
Hơn 200 phụ huynh và các em đã nôn nóng được cầm trong tay 2 tác phẩm chứa đựng tất cả sự thương yêu của quý Thầy Cô trong ban điều hành Giải Khuyến Học. Đặc biệt, cô giáo Kim Ngân đã góp nhiều công sức thực hiện, sau bao nhiêu ngày chạy ngược chạy xuôi để đưa những lời ca dễ thương này đến tận tay quý phụ huynh và các em.

Cầm trong tay 2 tác phẩm nhỏ bé này, chúng ta sẽ cảm thấy ấm áp và rất nặng tình người. Các em đâu có biết! Để có được những món quà văn nghệ này những nhạc sĩ tóc đã hai màu như nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang, Ngô Mạnh Thu phải trăn trở biết bao nhiêu, xem xét từng câu, từng chữ, từng nốt nhạc, còn Chú nhạc sĩ Nhật Ngân đã bỏ biết bao công việc riêng tư để hướng dẫn những "Ca sĩ" tí hon chẳng biết gì về nhạc lý hát cho đúng, chưa kể chú phải ngược xuôi kiếm phòng thâu và thức trắng đêm để hòa âm cho hợp với chất giọng của thiếu nhi.
Giờ đây anh em chúng ta sẽ không còn phải lo thiếu tài liệu hay người hướng dẫn để tập một bài hát cho nhóm của chúng ta nữa rồi. Chỉ cần mở CD ra nghe nếu thích thì lật trang sách thật đẹp đi kèm là đã đủ sức tập một tiết mục văn nghệ rồi. Còn gì sung sướng hơn phải không các em"
2 CD và tập nhạc dày hơn 60 trang trên giấy trắng mà chỉ có 15 ĐôLa mà thôi.
Quý vị phụ huynh và các em muốn có CD và sách nhạc “Vui Học Vui Hát” có thể liên lạc:
Điện Thoại
(714) 531-6747
hay Email cho:
[email protected].

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Như Thông Báo của thầy Vũ Hoàng, Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California trước đây, về cuộc thi viết Chính tả và Luận văn bằng tiếng Việt dành cho các cấp 1,2,3 và 4 theo thứ tự các lứa tuổi từ 9 đến 17. Cuộc thi đã kết thúc vào ngày 19 tháng 01 năm 2019 vừa qua tại địa điểm: TVN Hội Thánh Tin Lành Midway City số 8141 Washington Ave., Midway City , CA 92655.
Mỗi năm, em luôn mong chờ Tết Nguyên Đán đến vì đây là ngày lễ mà em thích nhất trong năm. Vào mấy tuần trước Tết, bố mẹ dẫn em đi chơi chợ Tết. Ở đó thật là đông vui! Các gian hàng ăn bận rộn nấu và bán thức ăn. Khu chợ hoa tràn ngập những tà áo xanh đỏ chen lẫn giữ muôn hoa khoe sắc. Ở đó cũng có ca nhạc và múa lân nữa.
Các em thân mến, Cả tuần lễ nay, không khí Tết Nguyên Đán đã nhộn nhịp trong các khu phố đông người Việt Nam. Chợ hoa đã mở, đâu đâu cũng thấy cành mai, chậu cúc vàng, cành đào hé nụ giữa cả rừng hoa đua chen sắc màu.
Ngày xưa, có một mụ phù thủy gian ác đã bắt có một hoàng tử đem nhốt vào trong chiếc hộp sắt. Vị hoàng tử cứ ở trong hộp sắt nhiều năm qua, nhưng chưa có ai đến giải thoát cho chàng! Một ngày nọ, có một nàng công chúa ở một nước lân cận cùng đoàn tùy tùng đi đạo chơi trong rừng. Nhưng mãi ngắm cỏ cây, thiên nhiên, đi theo tiếng chim hót, nàng đã lạc trong rừng lúc nào không ai hay biết. Đã chín ngày nàng đi lang thang trong rừng sâu, đói thì ăn trái cây rừng, khát thì uống nuớc suối. Cho đến ngày thứ chín, nàng đang đi thì thấy trước mặt một chiếc hộp bằng sắt khá lớn. Nàng dừng lại, tới bên chiếc hộp thì nghe bên trong có tiếng người phát ra: “Nànglà ai? Ở đâu tới?”
Tác giả tên thật là Trần Văn Hai, hiện đã là cư dân hưu trí tại Nashville, TN. Thư ông viết: Tôi thường xuyên theo dõi và đọc bài viết trên trang Việt báo online. Đây là bài viết tôi gởi về cho tòa soạn đầu tiên, mong nhận được sự góp ý. Bài Viết Về Nước Mỹ đầu tiên của ông là bước khởi hành tốt: gọn nhẹ, giản dị và thành thực. Mong tác giả tiếp tục.
và Quan niệm Quản trị Quốc gia: Chuyển Nhà Nước Bảo Hộ – État Providence qua Nhà Nước Tối Thiểu – Le Minimum d’ État để Cứu Một Nước Pháp đầy công nợ sắp phá sản? ”Lắm lúc Quần chúng cũng phản bội Nhơn dân
Tôi còn nhớ như in về ngày đầu tiên của tuổi thơ đến trường mẫu giáo Rạng Đông. Đầu thập niên 1950, trên đầu dốc ngã ba Tôn Thất Thuyết - Ama Trang Long là nơi sinh hoạt nhộn nhịp của bến xe ngựa
Có thể một số ít người biết có cơ hội trúng lần thứ hai, nhưng họ hoàn toàn không biết cách scan tấm vé số. Cơ hội trúng lần thứ hai chỉ áp dụng cho tấm vé số cạo, SuperLotto Plus và Fantasy 5, chứ không áp dụng cho Powerball và Mega Millions
HANOI -- Tình hình nhân quyền đang gây trở ngại cho thương mại Việt Nam... theo các bản tin BBC và VOA hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.