Hôm nay,  

Vui Hát Vui Học

13/10/200200:00:00(Xem: 6930)
Trang thiếu nhi tuần này gửi đến các em thân mến một tin vui: Chủ nhật 6 tháng 10 năm 2002 vừa qua, Ban Tu Thư Giải Khuyến Học Về Lịch Sử Việt Nam và Học Sinh Ưu Tú đã chính thức cho phát hành và ra mắt 2 CD “Vui Hát Vui Học” kèm theo một tập nhạc thật là đẹp, trong đó có tới 40 bài hát được các nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, Ngô Mạnh Thu, Nguyễn Đức Quang và Nhật Ngân chọn lọc, sáng tác dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Tiếng vậy, nhưng đâu có ai cấm các em lớn hơn.
Các em sẽ cươì vang về những bài như: Nhúc nhích, A Cøhào Ba, Chào Má, Anh Đầu Bếp Kỳ Tài..v..v.. các em cũng sẽ hãnh diện về những bài học lịch sử như: Bóng Cờ Lau, Ngô Quyền..v..v.. hay sẽ rung động về con người Việt Nam như: Vang Vang Tình Việt Nam, Những Nẻo Đường Việt Nam, Về Với Mẹ Cha v.v.
Hơn 200 phụ huynh và các em đã nôn nóng được cầm trong tay 2 tác phẩm chứa đựng tất cả sự thương yêu của quý Thầy Cô trong ban điều hành Giải Khuyến Học. Đặc biệt, cô giáo Kim Ngân đã góp nhiều công sức thực hiện, sau bao nhiêu ngày chạy ngược chạy xuôi để đưa những lời ca dễ thương này đến tận tay quý phụ huynh và các em.

Cầm trong tay 2 tác phẩm nhỏ bé này, chúng ta sẽ cảm thấy ấm áp và rất nặng tình người. Các em đâu có biết! Để có được những món quà văn nghệ này những nhạc sĩ tóc đã hai màu như nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang, Ngô Mạnh Thu phải trăn trở biết bao nhiêu, xem xét từng câu, từng chữ, từng nốt nhạc, còn Chú nhạc sĩ Nhật Ngân đã bỏ biết bao công việc riêng tư để hướng dẫn những "Ca sĩ" tí hon chẳng biết gì về nhạc lý hát cho đúng, chưa kể chú phải ngược xuôi kiếm phòng thâu và thức trắng đêm để hòa âm cho hợp với chất giọng của thiếu nhi.
Giờ đây anh em chúng ta sẽ không còn phải lo thiếu tài liệu hay người hướng dẫn để tập một bài hát cho nhóm của chúng ta nữa rồi. Chỉ cần mở CD ra nghe nếu thích thì lật trang sách thật đẹp đi kèm là đã đủ sức tập một tiết mục văn nghệ rồi. Còn gì sung sướng hơn phải không các em"
2 CD và tập nhạc dày hơn 60 trang trên giấy trắng mà chỉ có 15 ĐôLa mà thôi.
Quý vị phụ huynh và các em muốn có CD và sách nhạc “Vui Học Vui Hát” có thể liên lạc:
Điện Thoại
(714) 531-6747
hay Email cho:
[email protected].

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Phan Văn Bình đã bị tòa án CSVN tại tỉnh Khánh Hòa, VN, kết án 14 năm tù về cái gọi là “tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin hôm 22 tháng 1 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Hàng trăm người Việt đã tập trung biểu tình chống CSVN vi phạm nhân quyền trước trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Geneva, Thụy Sĩ, nhân dịp kiểm điểm định kỳ của cơ quan quốc tế này, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 22 tháng 1.
Tôi ước mong cuối cuộc đời xin một lần được đưa em về Nha Trang, quê Mẹ mình hiền hòa và thơ mộng, để em có dịp ngồi trên con đò nhỏ xuôi theo dòng sông Cái trong xanh, con đò lờ đờ trôi dọc theo bờ cỏ dại, chen giữa những hàng dừa chi chít, rũ lá rợp trời, trên đường về Lư Cấm, để thăm mộ Mẹ, trong dịp Xuân Về Tết Đến năm nay.
Hoa là hình ảnh gắn liền với Tết. Hoa là hy vọng, là ước mơ cho trọn năm sắp tới… Báo Người Đưa Tin kể chuyện hoa Đà Nẵng… Còn 2 tuần nữa là Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ chính thức gõ cửa. Tuy nhiên, ngay từ giây phút này, người dân trồng hoa làng Vân Dương, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã tất bật chăm bón những khâu cuối cùng để chuẩn bị phục vụ hoa dịp Tết. Năm nay làng hoa Vân Dương trồng chủ yếu các loại hoa cúc, hoa trạng nguyên, hoa ly, hoa mào gà, dạ yến thảo, hướng dương… Hoa cúc thì nhập giống của Đà Lạt, hoa ly thì lấy giống ở Hà Lan, các loại hoa khác đa số nhập giống từ TP. SG.
Tác giả cùng hai con gái tới Mỹ ngày 27 tháng Bảy năm 2001 theo diện đoàn tụ. Mười sáu năm sau, bà là chủ tiệm Nails ở Texas và kết hôn với một người Mỹ. Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ và đã nhận giải Danh Dự năm thứ mười chín, 2018. Bài viết sau đây được trích từ báo xuân Việt Báo Tết Kỷ Hợi 2019, hiện đang phát hành khắp nơi.
Kiều khuyên Từ Hải ra hàng nên Từ bị phục binh vì Tôn Hiến bội hứa. Từ chết đứng như một cột trụ chống trời. Kiều khóc than thì thây Từ mới ngã xuống. Câu cảm động nhứt đoạn nầy là : Tôi tưởng vậy có đâu hay vậy!
Trong kho tàng văn chương truyền khẩu hay huyền thoại Việt Nam đã có nhiều chuyện duyên-nợ.
Lâu nay, trong tiếng gào khóc của người dân oan khắp ba miền đất nước, hoà trong nước mắt bao giờ cũng có những kể lể, trách mắng, đầy phẫn uất với tiếng “nó”: nó đến kìa; nó rình rập; nó ác lắm;… hay chúng nó tàn nhẫn lắm!
Bún chả, hay mì quảng? Đó là câu hỏi sẽ được TT Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un trả lời. Hỏi cách khác: Hà Nội hay Đà Nẵng?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.