Hôm nay,  

Thơ Bé

16/11/200200:00:00(Xem: 13771)
tn_11162002_2
TRÁI TIM

Trong lồng ngực em
có một trái tim
Thầy giáo dạy em
trái tim đập
thì mình sống.

Em biết
trái tim còn làm nhiều việc
Như đập mạnh khi em sợ
Đập dịu dàng khi em vui
và trái tim
còn để thương yêu nữa.

Như trái tim của em
Nhiều khi tưởng đã dành
cho mẹ trọn vẹn
Không phải đâu


chỉ là một nửa thôi
Một nửa
em dành cho ba đó.

Mẹ âu yếm vỗ về
Dỗ dành khi em buồn
Khuyến khích khi em học
Còn ba
Ba là tất cả
Bao bọc cho cả nhà
nuôi từng đứa con
Và ba vất vả
làm việc không biết mệt
vì con.

Vậy là trái tim đã đầy
Em đâu chia cho ai
được nữa.
Thảo Vy (Phạm Ngọc Quỳnh, 15 tuổi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần một nửa những bà mẹ gốc Á Châu và Đảo Thái Bình Dương nhận Medi-Cal sinh con bằng cách giải phẫu, theo một phúc trình gần đây cho thấy, tỉ lệ cao hơn trung bình trên toàn tiểu bang California.
LOS ANGELES, CA – Không có gì bí mật rằng kẹt xe tại Los Angeles làm tốn kém mọi thứ từ tiền túi đến phẩm chất của cuộc sống. Nhưng phải thêm kết quả đường xá bảo trì tồi tệ làm cho bạn tốn kém nhiều hơn bạn có thể nhận ra, theo một phúc trình mới cho thấy.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump khoe khoan ông có “cây gây thần” tạo việc làm và phát triển kinh tế.
HANOI -- Việt Nam là một thiên đường thuế... nghĩa là, thuế thấp kinh khủng. Và do vậy, đại gia kiếm tiền dễ dàng hơn, trong khi chính phủ thất thu, đành bấu víu vào dân nghèo qua nhiều hình thức lệ phí khác, bên cạnh thuế.
HANOI -- Việt Nam báo nguy đang đứng bên bờ lạm phát và thời điểm bùng phát lạm phát dự báo là quý 2-2019...
Kinh tế Việt Nam vẫn tà tà như thế mãi: dự án nghìn tỷ đắp chiếu... Trong khi đó, báo Người Lao Động kể: Nhà mạng "than" thất thu, đề xuất nâng khuyến mại thẻ cào lên 50%...
Tác giả đã nhận giải đặc biệt Viết Về Nước Mỹ 2015. Ông vượt biển tháng 12 năm 1983, đến Mỹ tháng 1 1985, hiện là một kỹ sư làm việc tại San Jose. Bài viết về nước Mỹ đầu tiên kể về bà mẹ Việt du lịch Mỹ thăm con, được phổ biến vào dịp Mothers Day 2013, hiện đã có hơn 541,000 lượt người đọc. Sau đây là bài viết thứ năm của ông.
tại Trung Tâm Công Giáo Little Saigon vào lúc 1:30 đến 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 10 năm 2018. Các tiết mục văn nghệ đấu tranh đặc sắc của ca nhạc sị Tín Ngô, Erlinda, Thanh Thanh, Ái Phương
Tiểu Luận (của/về) Phùng Nguyễn (tuyển tập tiểu luận) và Tháp Ký Ức và Bùa Phép Ở Đường Bourbon (tập truyện ngắn) tại Phòng Hội Toà Soạn Người Việt vào Chủ Nhật 11/11/2018
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.