Hôm nay,  

Thơ Bé

13/04/200300:00:00(Xem: 12805)
BÀI VÈ CỦA NGOẠI

Vè vẻ vè ve
Nghe ngoại đọc cái vè lộn xộn
Hai với hai là bốn
Ba với một cũng là bốn
Ba đứa chơi đi tìm
Một đứa chạy đi trốn
Cũng là bốn luôn!

Em rất thích chơi trốn tìm
Khi em núp trong bụi cây
Khi em núp trong kẹt cửa
Khi em nép trong kẹt tủ
Khi em chui trong túi ngủ
Vui quá là vui
Có khi tìm không ra em
Em phải chạy ra
Vậy là bị bắt!

Bà ngoại lại đọc
Vè vẻ vè ve
Có một thằng bé
Thích chơi trốn tìm
Nó chạy lông nhông
Gặp một con ong
Nó bị ong đốt
Sưng vù cái mồm
Vè vẻ vè ve
Ve vẻ vè vè


Vè vè vè vè
Con ong kêu vậy
Và đi tìm nữa
Thằng bé trốn đâu
Giỏi cho mày trốn!

Vè vẻ vè ve
Ngoại đọc cái vè lộn xộn
Con đâu đi trốn
Con bận học bài
Ngày mai đi học
Con học thật giỏi
Điểm A cho coi…

Vè vè vè ve
Ve vẻ vè vè
Ve ve ve ve
Con ong nó kêu
Bên ngoài cửa sổ
Còn em học bài
Bên trong cửa sổ
Thách mày đốt được
Mới giỏi à nhe…

Vè vẻ vè ve
Ngoại thích đọc vè
Thì ngoại cứ đọc
Mai mốt ngày nghỉ
Em chơi trốn tìm
Cho ngoại đọc nữa

Hai với hai là bốn
Một đứa đi trốn
Ba đứa đi tìm
Cộng lại là bốn…
Vè vẻ vè ve….

Dan Phan

SAIGON -- Ngành giáo dục cũng vẫn nhiều sai phạm... vẽ ra nhiều học sinh ma để lấy tiền từ ngân sách.
SAIGON -- Vừa qua, sau khi UBND TP đồng ý cho tháo dỡ tòa nhà lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, Q.1) để xây lại hoàn toàn, UBND quận 1 cho biết sẽ làm việc với người dân ở lô này nhằm tạo sự đồng thuận về chủ trương tháo dỡ chung cư rồi mới tổ chức đấu thầu, theo tin của trang 24H.
Sau 10 năm đàm phán, phía Mỹ đã chấp thuận cho xoài Việt Nam chính thức nhập cảng vào thị trường này và cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã chính thức cấp phép xuất cảng xoài sang thị trường Mỹ. Theo đó, Mỹ trở thành thị trường xuất cảng thứ 40 của xoài Việt Nam, theo Người Lao Động (NLĐO).
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Hai ngày 18 tháng 2 năm 2019, Hội Từ Thiện “Trái Tim Dâng Cho Đời” do Hoa Hậu Thân Thiện Á Mỹ Huỳnh Nga làm Hội Trưởng đến từ Alaka đã hướng dẫn phái đoàn gồm có: Ni Sư Thích Nữ Như Như, Đại diện Hội Từ Thiện Trái Tim Dâng Cho Đời tại Miền Nam California, Mục Sư David Huỳnh Trưởng ban văn nghệ (Tình Yêu Vô Biên Giới) Hoa Hậu Kathy Phạm, Hoa Hậu Tâm Nguyễn cùng một số anh chị em trong hội và các nghệ sĩ thân hữu đã đến khu dưỡng lão Mission Palms số 240 Hospital Cirle, Thành phố Westminster, để thăm viếng, phát qùa và trình diễn văn nghệ giúp vui cho những cụ cao niên đang dưỡng bệnh tại đây.
Các bạn thân mến, Bảo Ngọc rất lấy làm hãnh diện và vui mừng với sự đóng góp của thiếu nhi chúng ta vào hội chợ Tết Tết Sinh Viên năm nay.
Ra Tết rồi, vẫn còn trong mùa đông nên trời lạn (lạnh) lắm. Tuy vật, cây cối vẫn bắt đầu đâm chồi nên đường phố, vườn nhà đã có màu xanh.
Đêm qua em có một giấc mơ Giấc mơ dài lắm Em chỉ nhớ một đoạn ngắn Là em đi chơi xa Ở đâu em không biết!
Bé Tịnh Như thật dễ thương trong tà áo màu hoa cà xứ Huế với màn trình diễn áo dài ba miền tại Hội Tet Festival, Kỷ Hợi 2019.
Ngoài phố dĩ nhiên là đầy nỗi lo, đủ thứ chuyện bắt cóc, đụng xe, bạo hành... nhưng trong trường học cũng nguy ngập đủ thứ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.