Hôm nay,  

Thơ Bé

04/05/200300:00:00(Xem: 9749)
MÙA XUÂN
Hôm nay chủ nhật
Em cùng ngoại ra vườn
Thấy ông mặt trời hớn hở
chói chang
Tuần trước còn chút
gió mùa đông
lạnh
Nên ngoại mặc áo len
Em cũng mặc áo len
Hôm nay gió trốn
Bầu trời như vừa gội xong
Sạch láng, xanh.

Nhiều chim đã trở về
Những con ong đi hút mật
Và mấy con bướm bay lượn
Tìm coi
bông hoa nào đẹp!

Hoa nhiều lắm
Khóm hồng đã nhiều bông cười nụ


Cây lựu trái chín nứt
Nở thêm hoa đỏ tươi
Hoa mười giờ tím, đỏ
Có hoa màu xanh, vàng
tắm nắng
Chỉ cây hoa đào
Trời lạnh thì nở cho thật nhiều hoa
để làm áo
Bây giờ rất trơ trụi
Dơ những cành khô mốc
phơi nắng.

Ngoại nhìn lên cây
Thấy những lộc non mới nhú
Ngoại nói
“Chóng quá, đã sang xuân.”
Mùa Xuân
Mùa Xuân tới rồi
Mùa Xuân cùng em
Chào các bạn.
Julie Quỳnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lịch sử chánh trị cận đại cho thấy các chế độ chuyên chế, độc tài CS suy tàn, sụp đổ và những chế độ tự do dân chủ ngày càng phát sinh và phát triển. Kinh tế cũng vậy phát triển trong chế độ tự do, dân chủ nhưng suy sụp trong chế độ kinh tế chỉ huy tập trung của CS.
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G. Nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều.
WASHINGTON - TT Trump loan báo tại Bạch Ốc vào ngày 18/07: phi cơ không người lái (UAV) Iran bị bắn hủy vì nó không ngưng tiến đến gần tàu USS Boxer khoảng 900 mét tại hải phận quốc tế trong vùng Eo Hormuz.
BERLIN - Vào ngày Thứ Sáu 19/07, trong buổi họp báo hàng năm, Thủ Tướng Đức Angela Merkel tuyên bố: phát biểu kỳ thị của TT Trump về 4 nữ dân biểu da màu gây thiệt hại sức mạnh của Hoa Kỳ tạo thành bởi sự tập hợp đa chủng tộc.
GOBRALTAR - Nhà chức trách Gibraltar được tòa thượng thẩm gia hạn 30 ngày để giam tàu dầu Grace 1 của Iran bị TQLC Anh bắt vì tình nghi vi phạm các trừng phạt Syria.
ATHENS - Trong ngày 19/07, động đất 5.1 độ Richter rung chuyển thủ đô Hy Lạp trong 15 giây.
KHARTOUM - Hàng ngàn người tuần hành đến 1 công viên giữa thủ đô Sudan hôm Thứ Năm 18/07, để vinh danh số người bị lực luợng an ninh bắn tử
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
HONG KONG - Báo địa phương Hong Kong đưa tin: phe thân chính quốc định tổ chức 1 đợt biểu tình quy mô vào ngày Thứ Bảy 20-7, mục tiêu là vận động cư dân lưng chừng lên án bạo động và hậu thuẫn cảnh sát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.