Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Ve

18/05/200300:00:00(Xem: 7157)
Hôm qua nằm ngủ mơ
Em thấy em đi lạc
Vào trong vườn sở thú
Ở Sài Gòn ngày xưa

Vườn sao rộng lớn quá
Cây to che rợp trời
Có rất nhiều chuồng thú
Có đông người đứng coi

Nhưng em không thích nữa
Những con thú thấy rồi
Em muốn tìm con lạ
Nhưng tìm ở đâu ra

Em lại đi lạc nữa
Đến một góc rất xa
Toàn là hoa với cỏ
Và những cây rất to

Em ngồi xuống dưới gốc
Dựa lưng để nghỉ ngơi
Bỗng trong tai vang vọng
Tiếng ve kêu đầy trời

Không phải, ve trên cây
Đâu trong cành trong lá
Đâu trong đầu trong tai
Cùng một lúc trổi dậy

Con ve của mùa hè
Con ve của tuổi thơ
Con ve từ quê cũ
Bỗng vọng đầy giấc mơ

Giấc mơ đưa em về
Thăm vườn thú thơ dại
Chớ ở đây quê người
Làm gì có con ve!

Jimmy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BATON ROUGE - Nông gia Hoa Kỳ đang thấy hậu quả của chiến tranh mậu dịch là nông sản không bán được – cuối mùa, nhiều trại chủ dùng máy cày vùi chôn mễ cốc xuống ruộng trong khi chờ đợi giá bán hồi phục.
Một nghiên cứu theo dõi cân nặng và sống thọ của hơn 6,000 người Mỹ qua 24 năm cung cố quan điểm cho rằng mập có thể dẫn tới chết yểu.
8% trẻ em Mỹ bị dị ứng với thực phẩm, và 1/5 em bị dị ứng nghiêm trọng đủ để phải vào bệnh viện, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
JACKSON - 1 chánh án liên bang quyết định bác luật tiểu bang Mississippi cấm phá thai sau tuần lễ thứ 15.
WASHINGTON - Có mật báo viên ăn lương Bộ nội an (DHS) trong “đoàn lữ hành” gồm hàng ngàn di dân Trung Mỹ mưu toan vượt biên vào Hoa Kỳ.
Một cặp vợ chồng tại tiểu bang Louisiana chuẩn bị đón chào gia đình họ đến ăn Lễ Tạ Ơn nên dọn dẹp nhà cửa trong tuần này và họ đã ngạc nhiên khám phá một vé số trúng độc đắc trị giá gần 2 triệu đô la.
Westminster (Bình Sa)- - Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa là cô Thanh Hương (Bolsa Tickets) và anh John Bùi Tuấn Dzũng Hội Multi Cultural Fest Foundation đã tổ chức buổi tiệc Tri Ân các chiến sĩ quân lực VNCH và đồng minh đã sát cánh chiến đấu bên nhau để bảo vệ miền Nam Việt Nam.
Đã có những chỉ dấu Cộng sản Việt Nam chỉ còn ngoài mặt giữ chuyện Biển Đông để được sống chung hòa bình với Trung Cộng.
Mặc dù đường cho vị ngon và được nhiều người ưa thích, nhưng sự lạm dụng chất ngọt, nhất là đường trắng sucrose có thể gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.