Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Ve

18/05/200300:00:00(Xem: 6022)
Hôm qua nằm ngủ mơ
Em thấy em đi lạc
Vào trong vườn sở thú
Ở Sài Gòn ngày xưa

Vườn sao rộng lớn quá
Cây to che rợp trời
Có rất nhiều chuồng thú
Có đông người đứng coi

Nhưng em không thích nữa
Những con thú thấy rồi
Em muốn tìm con lạ
Nhưng tìm ở đâu ra

Em lại đi lạc nữa
Đến một góc rất xa
Toàn là hoa với cỏ
Và những cây rất to

Em ngồi xuống dưới gốc
Dựa lưng để nghỉ ngơi
Bỗng trong tai vang vọng
Tiếng ve kêu đầy trời

Không phải, ve trên cây
Đâu trong cành trong lá
Đâu trong đầu trong tai
Cùng một lúc trổi dậy

Con ve của mùa hè
Con ve của tuổi thơ
Con ve từ quê cũ
Bỗng vọng đầy giấc mơ

Giấc mơ đưa em về
Thăm vườn thú thơ dại
Chớ ở đây quê người
Làm gì có con ve!

Jimmy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
đông đảo ca nhạc sĩ tham dự như CLB Tình Nghệ Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Liên Đoàn Hướng Việt, Hải Âu, Ái Phương, Erlinda, Ngọc Quỳnh, Lâm Dung, Thanh Thanh, Hạnh Cư, guitarist Ngô Tín, và 2 ca nhạc sĩ từ Paris qua là Thu Sương và Đình Đại, đã cống hiến 5 tiếng đồng hổ một chiều nhạc giá trị
Ngay cả khi Trung Quốc duy trì đà cải cách theo định hướng thị trường, dường như các căng thẳng với phương Tây là khó có thể được giải quyết một cách nhanh chóng
Giữ Một Tiếng Việt Trong Sáng : Một Giải Pháp Để Thoát Trung Thoát Cộng và Giữ Vững Không Gian Sanh Tồn Dân Tộc Việt... - người viết bài đây, năm 1979 cũng đi lao công chiến trường KamPuChia. Từ XuayRieng trở đi hướng về NeakLuong, anh em lao công tù nhơn chúng tôi
Việc tìm ra một giải pháp thỏa đáng đối với vấn đề trục xuất những người tỵ nạn Việt là một việc làm chính đáng vì những người này đã trả giá và đền tội cho những sai phạm của họ mà phần lớn xảy ra lúc còn non trẻ hay mới đến Hoa Kỳ, sau đó tiếp tục trả giá cho cùng sai phạm đó trong cuộc sống của họ và giờ đây trục xuất họ về Việt Nam thì án phạt đó tương tự như án tù chung thân cho cùng sai phạm đó.
Sự kiện và thời sự. Tin VOA ngày 23-01-2019, “Một hãng thông tấn của Hàn Quốc hôm 21/1 đưa tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump thích thành phố Đà Nẵng còn lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un lại muốn tới thủ đô Hà Nội, giữa lúc Việt Nam đang trở thành ứng viên hàng đầu có thể đăng cai hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn.”
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn đã cho thử nghiệm mưa nhân tạo trên biển Tây.
WASHINGTON – “Medicare cho toàn dân” tạo ra ấn tượng đầu tiên tốt nhất, nhưng sự ủng hộ sút giảm khi người dân được hỏi họ muốn trả thuế cao hơn hay muốn có chữa trị chậm trễ.
Các vị cao niên tuổi từ 65 đến 70 tại Texas mang nợ lúc về hưu nhiều hơn các vị cao niên tại những tiểu bang khác, theo nghiên cứu từ LendingTree cho biết.
Giới giàu thì đang giàu hơn, và trẻ tuổi hơn. Một thăm dò của các nhà đầu tư Hoa Kỳ với hơn 25 triệu đô la cho thấy tuổi trung bình của họ giảm 11 năm kể từ năm 2014, lên tới 47 tuổi.
Nhiều nhà môi giới mua bán nhà được báo cáo đang cố tìm ra lý do tại sao các thương vụ nhà đã sút giảm trong tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.