Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Cá

05/10/200300:00:00(Xem: 11723)
Bạn em có hai con cá lia thia
nuôi trong chậu thủy tinh
Hôm em đến nhà bạn
Nhìn thấy, em thích quá.

Em về xin mẹ
Mẹ nói, hãy lấy điểm A
thì sẽ có cá.
Nhưng em chưa được điểm A
Em đã có cá rồi
vì mẹ chiều em.

Hai con cá thia lia
Bơi trong chậu thủy tinh
Lóng lánh rất nhiều màu
Mỗi ngày em cho cá ăn
Nên khi thấy em
Cá bơi lên mặt nước
chờ.

Mẹ chiều em quá
Nên em cũng chiều mẹ
Đến trường, em lấy
điểm A cho mẹ vui.

Ti Ti

¼ người Mỹ lớn tuổi đã báo cáo họ bị tàn phế ảnh hưởng đến các sinh hoạt cuộc sống chính với một ưu thế nhất ảnh hưởng đến việc di chuyển, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Năm bởi Các Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết.
Vừa qua, từ tin báo có chiếc xe tải đang “chở củi về rừng” (chở nông sản lên vùng sản xuất rau củ quả chất lượng cao Đà Lạt-Lâm Đồng), lần đầu tiên ngành quản lý thị trường đã phát hiện số lượng lớn cà rốt Trung Quốc nhập lậu vào Lâm Đồng, theo báo Tiền Phong (TPO).
Ở Sài Gòn lâu nay đã có những tiệm, sạp bán thức ăn đường phố chợt có giá cao hơn 3-4 lần so với món cùng loại ở nơi khác, mắc hơn cả nhà hàng nhưng vẫn tấp nập khách đến ăn, thậm chí sắp cả hàng dài…, theo Saostar.vn.
WESTMINSTER (VB) -- Một thư mời tham dự khóa tu đã được phổ biến từ Giới Trẻ Mây Từ (GTMT).
Cư dân thủ phủ Sacramento có điều tự hào về việc họ trả tiền các hóa đơn đúng thời hạn, theo một nghiên cứu gần đây bởi công ty cho vay mạng Lending Tree, xếp hạng 3 trong số 100 khu vực thành phố lớn nhất trên toàn quốc.
Trong vài tuần tới, 2.7 triệu sinh viên đại học California sẽ lấy lớp học, mua sách và làm quen với bạn học mới. Và theo một số nghiên cứu, từ 1/3 tới ½ các sinh viên này sẽ bị buộc bỏ bữa ăn hay ăn các thực phẩm rẻ tiền, không lành mạnh bởi vì thiếu tài trợ.
Sự hỗn loạn mậu dịch quốc tế đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã thúc đẩy thuế nhập cảng lên nhiều nông sản Hoa Kỳ trong các thị trường xuất cảng quan trọng, mà có thể làm thiệt hại các nông dân Mỹ.
Mọi người đi làm thường khát khao có thời gian cho cuộc sống khi họ có thể nghỉ việc và vui hưởng về hưu. Không may, trong Thăm Dò Niềm Tin Hưu Trí được thực hiện bởi Viện Nghiên Cứu Phúc Lợi Nhân Viên cho thấy rằng chỉ 2/3 những người về hưu tương lai là “tự tin một tí” là họ sẽ có đủ để sống hạnh phúc khi họ ngưng làm việc.
Xây dựng trong lãnh vực thương mại tại Hoa Kỳ sẽ sút giảm hơn 10% trong năm nay, theo ConstructConnect, một tổ chức thu thập dữ liệu tại thành phố Cincinnati, Ohio, cho biết.
SAIGON -- Người Việt đã và đang bơm bạc tỷ đôla ra mua nhà hải ngoại... Đó là các chi tiết từ báo Nhịp Cầu Đầu Tư trong nước. Bài viết nhan đề “Người Việt chi tỉ đô săn nhà ở nước ngoài”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.