Hôm nay,  

Thơ Bé: Holiday

04/01/200400:00:00(Xem: 6110)
Em được nghỉ hai tuần
Trong dịp Giáng Sinh và Tết Tây
Ba mẹ đâu bỏ lỡ dịp may
Dẫn đàn con đi chơi thỏa thích

Một ngày ở Disney Land
Với nhiều trò chơi mạo hiểm
Em ngồi ghế đu lên trời xanh
Rồi chúi đầu đâm xuống tận đất

Đi thuyền lòng vòng trong hang động
Ở đâu cũng được đón chào
Bằng từng đoàn con búp bê, con rối
Những bông hoa biết cười, múa, nói

Một ngày ở Sea World
Làm sao coi cho hết được
Em cũng đi vào trong hang động
Cá ở xung quanh em, cá trên đầu em

Những con cá heo nhào lộn
Trong hồ rộng nước xanh biếc
Có con cùng những cô gái làm xiếc
Trẻ con nhìn không chớp mắt

Có những con cá dưới nước lên bờ


Làm trò theo người chỉ dẫn
Những trò rất nguy hiểm, rất lạ
Người với cá mà rất hiểu nhau.

Còn một ngày nữa đi sở thú
Bao nhiêu con vật trên rừng
Ngựa vằn, cọp beo, chó sói
Và rất nhiều con khỉ của năm Thân

Em nhìn rất kỹ những con khỉ
Vì đâu nhiêu ngày sẽ tới Tết ta
Nó nhăn mặt với em, em nhăn mặt lại
Người với vật cùng nhau làm trò

Vậy là năm Thân chắc sẽ vui
Sẽ nhộn như khi em thấy khỉ
Tay cầm cành cây thân đu đưa
Nhe răng cười với em hi hí…

Hai tuần nghỉ lễ qua thật nhanh
Em lại vô trường gặp thầy gặp bạn
Còn mấy tuần lễ học cho nhanh
Vì Tết Việt mới là Xuân mình!

Ngân Hà Phạm

Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California. Họa sĩ Duy Thanh sinh ngày 11 tháng 8 năm 1931 tại Thái Nguyên. Ông học vẽ năm 1952
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Theo dữ liệu mới nhất Cục Thống Kê Dân Số được phân tích bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho thấy số quận hạt (county) tại Hoa Kỳ có đa số cư dân là người gốc Hispanic đã tăng từ 34 lên 69 kể từ năm 2000 đến năm 2018.
Một nhóm 17 nhân viên của McDonald tại 13 nhà hàng ở Chicago đã nộp đơn kiện công ty, viện dẫn công ty đã vì lợi nhuận mà đặt nhân viên vào những tình huống nguy hiểm thường ngày, có khả năng bị tấn công bởi những khách hàng nguy hiểm.
Theo tin tức từ The Hill: Uy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (DNC) đã gây quĩ được $9 triệu trong tháng 10, ít hơn $16 triệu so với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, đó vẫn là tháng gây quĩ tốt nhất trong năm của Dân Chủ.
Mặc dù người lớn tuổi thường có mức quan hệ xã hội không rộng rãi như người trẻ, nhưng họ vẫn có được những người bạn thân, và có một đời sống tinh thần lành mạnh không thua những người nhỏ tuổi đang đi làm.
Những nhà kinh tế học thuộc Societe Generale SA vẫn giữ quan điểm của mình, cho rằng nước Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào giữa năm 2020.
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do tôn giáo, và chống đối việc chính quyền can thiệp vào tôn giáo.
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.