Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

08/03/200400:00:00(Xem: 3983)
EM Ở XA LITTLE SAIGON...
. Chị Mỹ Lan thương,
Em là bé Bê. Em ở xa khu Little Saigon. Lâu lâu được theo ba má ngồi xe xuống khu Phước Lộc Thọ ăn bò bía, gỏi đu đủ, cay cay một chút mà em rất mê. Rồi trong lúc ba cắt tóc, em theo má đi chợ Việt Nam hay đi loanh quanh trong các khu Việt Nam. Em gặp nhiều thiếu nhi Việt Nam, hình như thấy có mấy người quen quen, chắc là dân Tí cả và đã có lên hình trong gia đình Việt Báo của mình. Em cũng muốn đăng hình, nhưng em không biết viết tiếng Việt, viết bài tiếng việt. Vậy em có được đăng hình không" (Bé Bê, tên ở nhà. Tên đi học của em là Jennifer Nguyễn).
. Bé Bê thân,
Mỹ Lan biết, cứ cuối tuần, nhiều gia đình Việt Nam muốn xuống phố Việt, mà phố Việt chỉ có Little Saigon. Ngày nghỉ, Mỹ Lan cũng hay được mẹ cho đi ăn quà vặt, Mỹ Lan cũng thích gỏi đu đủ. Đôi khi bé Bê đã gặp Mỹ Lan, hay Mỹ Lan cũng đã ngồi gần bé Bê, nhưng vì tụi mình cứ cắm đầu vô dĩa gỏi đu đủ hay bò bía mà không nhìn thấy nhau đó thôi. Đâu cần phải viết bài mới được đăng hình, bạn nào muốn nhập vào gia đình TN cũng được, có hình đẹp là gửi tới để cùng biết nhau thôi. Vậy bé Bê đừng ngại nghe. Bữa nào chụp hình ở khu Little Saigon, hay chụp ở đâu cũng được, gửi cho Mỹ Lan để Mỹ Lan giới thiệu với các bạn gia đình TN nhé. Thân mến.

. Chị Mỹ Lan thương mến,
Em rất sợ tới lớp học, nhưng em không dám nói với ba mẹ em. Trong trường, có bạn ăn hiếp em, dọa em, nhổ nước bọt vào áo em và lấy đồ chơi của em. Bạn nói nếu em mét cô giáo thì bạn sẽ đánh em, cấu vào tay em cho chảy máu. Bạn cấu đau lắm, em cũng bị bạn cấu mấy lần rồi. Chị Mỹ Lan ơi, chị bảo em phải làm sao" Em sợ quá. Không phải mình em đâu, mà mấy bạn khác cũng bị bắt nạt, giựt lấy đồ chơi mà không dám mét cô giáo, sợ bị trả thù. (Tâm Hiền).
. Tâm Hiền ơi!
Hiền sai rồi. Sao lại sợ hãi trước một người bạn xấu. Hiền phải kể cho ba mẹ nghe để ba mẹ nói chuyện với cô giáo. Nhà trường có nhiều biện pháp dạy dỗ và bảo vệ cho học sinh mà. Nếu Hiền vì sợ mà cứ để cho bạn lấn lướt, giựt đồ chơi, bát nạt thì Hiền đã tiếp tay giúp bạn trở thành người xấu, phải không" Hiền phải kể ngay cho ba mẹ và cả cô giáo nữa, để nhà trường tìm phương pháp giúp đỡ bạn trở thành người đàng hoàng. Và sau đó Hiền phải quên chuyện cũ, đối xử tốt với bạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nó đi laị lồng lộn trong phòng, đụng đâu đá đó chán bèn nằm ườn trên giường, lăn lộn rồi kéo mền trùm kín đầu..
Trương Ba, tuổi còn trẻ, lại giỏi tài đánh cờ tướng, tiếng tăm bay tới bên Tàu. Lúc bấy giờ, bên Tàu có ông Kỵ Như cũng nổi tiếng là vua cờ, nghe danh Trương Ba, bèn qua Việt nam, tìm tới Trương Ba để thi tài cao thấp.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
Trước thềm tái đàm phán Chiến tranh Thương mại thư 13, vào ngày 11/10/2019, Báo Le Monde một tờ báo lớn nhứt nhì của Pháp ngày 08/10/2019 tóm tắt tình hình kinh tế hai nước từ khi xảy ra chiến tranh thương mại song phương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.