Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

08/03/200400:00:00(Xem: 4370)
EM Ở XA LITTLE SAIGON...
. Chị Mỹ Lan thương,
Em là bé Bê. Em ở xa khu Little Saigon. Lâu lâu được theo ba má ngồi xe xuống khu Phước Lộc Thọ ăn bò bía, gỏi đu đủ, cay cay một chút mà em rất mê. Rồi trong lúc ba cắt tóc, em theo má đi chợ Việt Nam hay đi loanh quanh trong các khu Việt Nam. Em gặp nhiều thiếu nhi Việt Nam, hình như thấy có mấy người quen quen, chắc là dân Tí cả và đã có lên hình trong gia đình Việt Báo của mình. Em cũng muốn đăng hình, nhưng em không biết viết tiếng Việt, viết bài tiếng việt. Vậy em có được đăng hình không" (Bé Bê, tên ở nhà. Tên đi học của em là Jennifer Nguyễn).
. Bé Bê thân,
Mỹ Lan biết, cứ cuối tuần, nhiều gia đình Việt Nam muốn xuống phố Việt, mà phố Việt chỉ có Little Saigon. Ngày nghỉ, Mỹ Lan cũng hay được mẹ cho đi ăn quà vặt, Mỹ Lan cũng thích gỏi đu đủ. Đôi khi bé Bê đã gặp Mỹ Lan, hay Mỹ Lan cũng đã ngồi gần bé Bê, nhưng vì tụi mình cứ cắm đầu vô dĩa gỏi đu đủ hay bò bía mà không nhìn thấy nhau đó thôi. Đâu cần phải viết bài mới được đăng hình, bạn nào muốn nhập vào gia đình TN cũng được, có hình đẹp là gửi tới để cùng biết nhau thôi. Vậy bé Bê đừng ngại nghe. Bữa nào chụp hình ở khu Little Saigon, hay chụp ở đâu cũng được, gửi cho Mỹ Lan để Mỹ Lan giới thiệu với các bạn gia đình TN nhé. Thân mến.

. Chị Mỹ Lan thương mến,
Em rất sợ tới lớp học, nhưng em không dám nói với ba mẹ em. Trong trường, có bạn ăn hiếp em, dọa em, nhổ nước bọt vào áo em và lấy đồ chơi của em. Bạn nói nếu em mét cô giáo thì bạn sẽ đánh em, cấu vào tay em cho chảy máu. Bạn cấu đau lắm, em cũng bị bạn cấu mấy lần rồi. Chị Mỹ Lan ơi, chị bảo em phải làm sao" Em sợ quá. Không phải mình em đâu, mà mấy bạn khác cũng bị bắt nạt, giựt lấy đồ chơi mà không dám mét cô giáo, sợ bị trả thù. (Tâm Hiền).
. Tâm Hiền ơi!
Hiền sai rồi. Sao lại sợ hãi trước một người bạn xấu. Hiền phải kể cho ba mẹ nghe để ba mẹ nói chuyện với cô giáo. Nhà trường có nhiều biện pháp dạy dỗ và bảo vệ cho học sinh mà. Nếu Hiền vì sợ mà cứ để cho bạn lấn lướt, giựt đồ chơi, bát nạt thì Hiền đã tiếp tay giúp bạn trở thành người xấu, phải không" Hiền phải kể ngay cho ba mẹ và cả cô giáo nữa, để nhà trường tìm phương pháp giúp đỡ bạn trở thành người đàng hoàng. Và sau đó Hiền phải quên chuyện cũ, đối xử tốt với bạn.

WASHINGTON - Dân biểu Eric Swal-well, là 1 trong hơn 20 chuẩn ứng viên TT 2020 của đảng Dân Chủ có thể bỏ cuộc, vì thấy nỗ lực vận động từ Tháng 4 không làm tăng hậu thuẫn trong công chúng.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm Chủ Nhật: sẽ mở cửa các trại tạm trú của di dân mà truyền thông chỉ trích là chen chốt, thiếu vệ sinh, an toàn, để phóng viên tới quan sát.
LOS ANGELES -- Các trận động đất lớn tại Sa Mạc Mojave làm rung chuyển California đã chấm dứt sự lắng dịu nhiều năm trong hoạt động địa chấn và gia tăng sự thích thú mới đối vớihệ thống cảnh báo sớm đang được thiết đặt cho Bờ Biển Miền Tây.
VIỆT NAM -- Hàng loạt quan chức cao cấp của chính quyền CSVN, gồm 1 phó thủ tướng, bị đề nghị kỷ luật, theo bản tin hôm 8 tháng 7 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Người dân tại Việt Nam ngày càng ý thức và cảnh giác trước hiểm họa ô nhiễm môi sinh, vì thế họ liên tục chống đối các công ty xả rác làm ô nhiễm môi trường sống
Sợ truyền thông xã hội tung tin những sai phạm của các quan lớn sẽ làm mất uy tín và gây chia rẽ trong nội Đảng trước cuộc họp Đại Hội Đảng lần thứ 13 năm 2021 bầu lại thành phần lãnh đạo nối tiếp
MALDEN, MASS. - Một người đàn ông tại Malden đang đối diện một phiên hầu tòa nguy hiểm sau khi ông bị tố tấn công người vợ bằng dao xắt thịt trong khi đứa con trai 7 tuổi của ông lúc đó đang ở nhà hôm Chủ Nhật, theo hồ sơ tòa án cho biết.
GARDEN GROVE, CALIF. -- Vào lúc 4 giờ 07 phút sáng ngày 8 tháng 7 năm 2019 cảnh sát Garden Grove đã đến khúc đường La Grand Avenue có số 9100 vì nhiều tiếng súng nổ được nghe ở đó, theo thông cáo báo chí của Ty Cảnh Sát Thành Phố Garden Grove cho biết hôm 8 tháng 7.
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường South West Senior Center 2201 W.Mc Faden, Santa Ana, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 7 năm 2019, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California
Trên đường đi tìm Wat Kang, tôi đến thành phố Vang Vieng vào giữa trưa. Phố vắng nắng cháy da người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.