Hôm nay,  

Thơ Bé

07/08/200400:00:00(Xem: 12465)
tn_08072004_3

ÔNG HỀ

Những lúc không biết làm gì
Chúng em bày một trò chơi
Ba chị em chơi vui lắm
Nhiều khi ba má cũng coi

Chị em thích làm công chúa
Quần áo, khăn voang diêm dúa
Vương miện chị đội trên dầu
Cũng là của mẹ ngày cưới

Anh em thích làm hiệp sĩ
Quần áo võ thêm thắt lưng
Không có kiếm lấy dao phay
Múa dao coi rất dễ sợ

Còn em thích làm thằng hề
Ba dạy con nít phải lễ phép


Em xin lỗi ông, ông hề
Nhìn ông hề em vui ghê!

Em vẽ mặt, bôi xanh đỏ
Dỹ nhiên son phấn mẹ rồi
Làm thêm cái mũ bằng giấy
Vẽ thêm cái miệng rộng cười

Em níu áo chị công chúa
Dấu dao phay anh hiệp sĩ
Em múa may, em làm hề
Tha hồ nhào lộn thoả thuê

Thấy không, ba cười, má cười
Còn chị đã không giận nữa
Ai mà giận được…ông hề
Ông hề, là em chớ ai!
Tí Phá

LOS ANGELES - Thủ phạm dùng cuốc chim phá nát ngôi sao của Trump trên đường Walk of Fame của thủ đô điện ảnh Hollywood hồi mùa Hè bị tòa án phạt 1 ngày tù.
WASHINGTON - Trong buổi họp báo trưa Thứ Tư, nhà báo hỏi về tố giác của 3 người theo đó ông đã ăn nói kỳ thị về người Mỹ da đen, TT Trump giận dữ trả lời “Không bao giờ dùng lời lẽ kỳ thị” và khẳng định “Các người biết đấy”.
WASHINGTON - Bà Ruth Bader Ginsburg, thẩm phán TCPV 85 tuổi, gãy 3 xương sườn khi té ngã tại phòng làm việc ở tòa tối cao tối Thứ Tư – bà đang được điều trị và theo dõi tại bệnh viện George Washington.
WASHINGTON - Nhà báo Jim Costa giúp việc CNN đã bị thu hồi thẻ ra vào Bạch Ốc cấp cho phóng viên tường thuật các sự kiện tại tòa nhà hành pháp sau khi đấu lý với TT Trump trong buổi họp báo trưa Thứ Tư.
ATLANTA - Ban vận động tranh cử của ứng viên thống đốc Stacey Abrams loan báo tối Thứ Tư: không chấp nhận tuyên bố thắng cử của đối thủ, là ứng viên CH Brian Kemp, và đang tính toán để kiện.
WASHINGTON - Phe DC thắng Hạ Viện, TT Trump họp báo tán thưởng nỗ lực duy trì quyền kiểm soát Thượng Viện, và bộ trưởng tư pháp Jeff Sessions từ chức theo yêu cầu của Trump là những diễn biến gây bất bình trong hàng ngũ cử tri theo đảng DC – các đồn đoán đang dấy lên về vận động luận tội Trump và Kavanaugh.
WASHINGTON - Tòa phúc thẩm liên bang tại California kết luận: chính quyền Trump phải tiếp tục thực hành chương trình bảo vệ di dân theo cha mẹ vượt biên tới khi là vị thành niên – chương trình này, được biết với tên tắt DACA, bao gồm khoảng 700,000 vị thành niên.
WASHINGTON - Thông báo từ chức của bộ trưởng Sessions theo yêu cầu của TT Trump là dấu hiệu khởi đầu việc chỉnh đốn nội các của ông Trump – trước đây, các đồng minh của ông Trump có ý quan ngại về ảnh hưởng bất lợi khi ông Sessions bị bãi nhiệm sau nhiều tháng bị quở trách. C
SAIGON -- Hãy cẩn trọng mọi chuyện, nếu bạn về thăm Việt Nam. Kể cả khi về để làm từ thiện. Hễ sơ hở là bị mất trộm.
SAIGON -- Không đụng xe như kiểu trước giờ, cũng không giả côn đồ chận đường hành hung, công an nghĩ ra kế hù dọa mới: bắn thẳng vào xe luật sư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.