Hôm nay,  

Thơ Bé

07/08/200400:00:00(Xem: 11982)
tn_08072004_3

ÔNG HỀ

Những lúc không biết làm gì
Chúng em bày một trò chơi
Ba chị em chơi vui lắm
Nhiều khi ba má cũng coi

Chị em thích làm công chúa
Quần áo, khăn voang diêm dúa
Vương miện chị đội trên dầu
Cũng là của mẹ ngày cưới

Anh em thích làm hiệp sĩ
Quần áo võ thêm thắt lưng
Không có kiếm lấy dao phay
Múa dao coi rất dễ sợ

Còn em thích làm thằng hề
Ba dạy con nít phải lễ phép


Em xin lỗi ông, ông hề
Nhìn ông hề em vui ghê!

Em vẽ mặt, bôi xanh đỏ
Dỹ nhiên son phấn mẹ rồi
Làm thêm cái mũ bằng giấy
Vẽ thêm cái miệng rộng cười

Em níu áo chị công chúa
Dấu dao phay anh hiệp sĩ
Em múa may, em làm hề
Tha hồ nhào lộn thoả thuê

Thấy không, ba cười, má cười
Còn chị đã không giận nữa
Ai mà giận được…ông hề
Ông hề, là em chớ ai!
Tí Phá

Lên tiếng trong chuyến công du Bồ Đào Nha sau khi dự hội nghị G-20, là chặng chót trong chuyến xuất ngoại cuối năm, lãnh tụ Trung Cộng Tập ‘Cận Bình khẳng định theo đuổi định hướng “tôn trọng lẫn nhau” trong nỗ lực ứng phó với các thách thức toàn cầu.
Công tố Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu phát lệnh truy nã với 2 công dân Saudi Arabia thân cận thế tử bin Salman để điều tra nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại Istanbul.
Công ty viễn thông quốc doanh độc quyền ETECSA loan báo: công dân Cuba có thể tiếp cận mạng toàn cầu bằng điện thoại di động từ Thứ Năm tuần này.
Người chỉ huy sứ mạng chống khủng bố tại cơ quan cảnh sát New York loan báo: lãnh thổ của al-Qaeda và ISIS thu hẹp nhiều, nhưng tuyên truyền vẫn là công cụ tuyển mộ hiệu quả của họ, khuyến khích tấn công khủng bố chống Hoa Kỳ, không tinh vi phức tạp, nhưng là “chết người”.
Một cuộc thử máu mới sẽ có thể nhận dạng bệnh ung thư trong vòng 10 phút.
Nam Hàn chính thức bác bỏ các bản tin về những cuộc thảo luận với phía Bắc Hàn về ngày họp Thượng Đỉnh Liên Triều ở Seoul
Hai chiến đấu cơ của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã đụng nhau, rớt ngoài khơi Nhật Bản rạng sáng Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.