Hôm nay,  

Xuân Về

06/02/200500:00:00(Xem: 5106)
tn_02062005_3

BÀI DỰ THI “ BÉ VIẾT VĂN MỪNG XUÂN ẤT DẬU”
Bài số 10 của CHI NGUYỄN


Bạn Chi Nguyễn hiện đang học lớp 7 tại trường Alamitos Intermediate. Bạn Chi Nguyễn đã hai năm liền đoạt giải “Bé Viết Văn Việt” của Gia Đình Thiếu Nhi Việt Báo. Chi Nguyễn kể về mùa Xuân.

XUÂN VỀ

Mùa Xuân lại về, những bông hoa tươi thắm thi nhau khoe sắc và mọi người đều hy vọng sự may mắn, tốt đẹp cho mình. Gia đình em cũng hòa vào sự sống này.
Để đón Tết, mỗi người trong gia đình em đều phụ vào dọn dẹp nhà cửa cho sạch và đẹp. Bố em đã mua những chậu hoa cúc vàng rực rỡ và bao bên ngoài những tờ giấy đỏ. Trên bàn thờ ông nội, Bố chưng những cành mai vàng, vì ông nội em rất thích hoa mai. Trong khi đó, mẹ em sửa soạn gói bánh chưng, mẹ để nếp, đậu xanh và thịt, gói lại bằng những lá chuối mà khi nấu mùi của lá bay khắp nhà, em rất thích ngửi mùi này. Mẹ còn làm thêm dưa món để ăn với bánh chưng. Trong khi chờ bánh chín, em phụ mẹ gọt vỏ gừng để làm mứt. Nhìn củ gừng, ngoài vỏ thấy xấu xí nhưng bên trong có màu vàng thật đẹp, xắt lát mỏng làm mứt ăn rất ngon. Để cúng giao thừa mẹ mua trái cây trong đó có mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài và dưa hấu bên cạnh một bình bông vạn thọ. Khi cúng xong, bố em là người xông đất, và mấy chị em mừng tuổi bố mẹ và được nhận những bao lì xì.


Bà nội và các cô dì của em vẫn còn ở Việt Nam. Bố em gọi phone về để tụi em mừng tuổi. Sáng mùng Một Tết cả nhà em đều mặc đồ mới để mong sự may mắn đến trong năm. Bố chở cả nhà đi chùa để có lộc đầu năm, lộc thường là những trái quít được vị sư trao tặng với những lời chúc tốt lành. Ngày Tết thường có những hội chợ, trong đó em có thể chơi những trò chơi và người lớn được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc rồi có múa lân thật làvui.
Rồi những ngày Tết qua mau, em thấy lưu luyến mãi. Em mong mọi người trên thế giới sống trong hòa bình yêu thương giúp đỡ lẫn nhau để quanh năm đều có mùa Xuân.
Chi Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên con đường từ Hà Nội đi Phả Lại, thân xe vặn vẹo nhiều hay ít, âm thanh cút kít phát ra lớn hay nhỏ là do diện tích và chiều sâu của từng ổ gà và chiều dài của từng đoạn đường đang được sửa chữa. Để sửa chữa, mấy bác phu làm đường gánh từng gánh đá hoặc đất rải lên mặt đường
Châu Ân Lai cùng với Hồ Chí Minh đến Moscow ngày 1-4-1954 để thảo luận lập trường của khối CS. Ông còn đến Moscow thêm hai lần (6-4 và 20-4) để tìm hiểu và dung hợp lập trường giữa hai nước CHNDTH và Liên Xô trước khi qua Genève. Trong các cuộc thảo luận giữa Châu Ân Lai với giới lãnh đạo Liên Xô, đều có Hồ Chí Minh tham dự.
Còn mấy hôm nữa về Việt Nam. Text hỏi người bạn ở Sài Gòn vừa mới ở Huế vô bây giờ là mùa sen phải không. Anh trả lời đúng rồi anh Q., lúc anh về chắc chắn là có sen tươi
Vinh dự lớn cho hai trường đại học ở Munich: LMU và TUM sẽ lại nhận được danh hiệu "Đại học xuất sắc" vào thứ Sáu, 19.07.2019. Cả hai Đại học của thành phố Munich hiện có thể dựa vào hàng triệu tiền tài trợ.
Chúng tôi xa Hà Nội từ hiệp định Geneve 1954, nhưng Nghiêm Kế cũng nhờ hiệp định Paris 73 mà được trả tự do. Trên bến sông Thạch Hãn vào buổi chiều hạnh ngộ có anh trung tá nhảy dù Nguyễn thế Nhã của trung đội 21 ôm anh tù binh cùng trung đội sinh viên mà nói rằng. Kế ơi là Kế, sao mà mày khốn khổ thế này
Nhà dâu nhóm họ … mời thôn xóm Che rạp ngoài sân, lợp lá dừa Giọt nắng Xuân về xuyên mấy kẻ Cũng hồng khuôn mặt khách ban trưa / Toán trai đi mượn bàn trong xóm Ghế vác trên vai tất tả về Toán tỉa lá dừa cho ngắn lại Uốn vòng …trang trí cổng vu quy
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.