Hôm nay,  

Xuân Về

06/02/200500:00:00(Xem: 6032)
tn_02062005_3

BÀI DỰ THI “ BÉ VIẾT VĂN MỪNG XUÂN ẤT DẬU”
Bài số 10 của CHI NGUYỄN


Bạn Chi Nguyễn hiện đang học lớp 7 tại trường Alamitos Intermediate. Bạn Chi Nguyễn đã hai năm liền đoạt giải “Bé Viết Văn Việt” của Gia Đình Thiếu Nhi Việt Báo. Chi Nguyễn kể về mùa Xuân.

XUÂN VỀ

Mùa Xuân lại về, những bông hoa tươi thắm thi nhau khoe sắc và mọi người đều hy vọng sự may mắn, tốt đẹp cho mình. Gia đình em cũng hòa vào sự sống này.
Để đón Tết, mỗi người trong gia đình em đều phụ vào dọn dẹp nhà cửa cho sạch và đẹp. Bố em đã mua những chậu hoa cúc vàng rực rỡ và bao bên ngoài những tờ giấy đỏ. Trên bàn thờ ông nội, Bố chưng những cành mai vàng, vì ông nội em rất thích hoa mai. Trong khi đó, mẹ em sửa soạn gói bánh chưng, mẹ để nếp, đậu xanh và thịt, gói lại bằng những lá chuối mà khi nấu mùi của lá bay khắp nhà, em rất thích ngửi mùi này. Mẹ còn làm thêm dưa món để ăn với bánh chưng. Trong khi chờ bánh chín, em phụ mẹ gọt vỏ gừng để làm mứt. Nhìn củ gừng, ngoài vỏ thấy xấu xí nhưng bên trong có màu vàng thật đẹp, xắt lát mỏng làm mứt ăn rất ngon. Để cúng giao thừa mẹ mua trái cây trong đó có mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài và dưa hấu bên cạnh một bình bông vạn thọ. Khi cúng xong, bố em là người xông đất, và mấy chị em mừng tuổi bố mẹ và được nhận những bao lì xì.


Bà nội và các cô dì của em vẫn còn ở Việt Nam. Bố em gọi phone về để tụi em mừng tuổi. Sáng mùng Một Tết cả nhà em đều mặc đồ mới để mong sự may mắn đến trong năm. Bố chở cả nhà đi chùa để có lộc đầu năm, lộc thường là những trái quít được vị sư trao tặng với những lời chúc tốt lành. Ngày Tết thường có những hội chợ, trong đó em có thể chơi những trò chơi và người lớn được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc rồi có múa lân thật làvui.
Rồi những ngày Tết qua mau, em thấy lưu luyến mãi. Em mong mọi người trên thế giới sống trong hòa bình yêu thương giúp đỡ lẫn nhau để quanh năm đều có mùa Xuân.
Chi Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ những năm 2015 và 2016, các cơ quan an ninh và tình báo Hoa Kỳ dưới thời T. T. Obama đã biết rõ các âm mưu của Nga muốn phá hoại định chế dân chủ của Hoa Kỳ.
Khối Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ là tiếng nói chung chống lại sự lạm dụng liên tục các quyền cơ bản của con người và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam. Tất cả các thành viên của Khối này sẽ cùng nhau làm việc và kết hợp với các nhà hoạt động trong và ngoài Việt Nam.
các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang đang nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ khai mạc cho buổi tưởng niệm và hội thảo Tháng Tư Đen do Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019
ngày 21/4/2019 hãng Reuters loan tin, “Hơn 290 người chết và tối thiểu 500 bị thương trong bảy cuộc đánh bom liên tiếp vào ba nhà thờ Thiên Chúa Giáo và bốn khách sạng sang trọng tại miền đông Tích Lan (Sri Lanka) vào ngày hôm nay do nhóm cực đoan Quốc Gia Thowfeek Jamaath thực hiện và đây là cuộc tấn công đầu tiên lớn nhất vào hòn đảo ở Ấn Độ Dương kể từ khi cuộc nội chiến chấm dứt cách đây mười năm
Bộ Công an, phối hợp với an ninh TP. Hà Nội, đã bắt giữ, câu lưu, thẩm vấn Cao Vĩnh Thịnh - thành viên nhóm Green Trees (Cây Xanh) - suốt một ngày. Trong lúc giam Thịnh ở đồn, công an cũng kéo đến nhà riêng của cô đòi khám nhà, lừa gia đình rằng “chị Thịnh đã hợp tác và chỉ chỗ giấu sách của Đoan Trang”
“Thuyền-nhân….biểu-tượng cuả Tự-Do” Đêm Thuyền-Nhân - Xem một số hình ảnh sinh hoạt từ trại tị-nạn Văn-nghệ tháng Tư và mạn đàm cùng vài thuyền-nhân và Trại trưởng trại tị-nạn Cheras (Malaysia) và Palawan (Philippines).
Mây đi liền với khí hậu nên khi xem tin thời tiết trưóc khi đi ra khỏi nhà, các bản tin khí tượng có đề cập đến nhiệt độ, áp suất không khí và mây. Nói về mây, ta có mây vàng, mây trắng, mây xám, mây đen v.v. Mây đi liền với văn học nên tựa đề một quyển sách của Thượng Tọa Thích Nhất Hạnh có tựa Đường xưa mây trắng.
Cũng là thuyền nhân, từng đi ghe vượt biển đến Mã Lai cuối năm 1978, ở trại tị nạn Kota Baru, trải qua những nỗi buồn vượt biển tị nạn, tôi cảm nhận hồn thơ đó và ôm đàn lẩm nhẩm cố gắng tạo nên một ca khúc
hôm 15-4, đại diện Nhật Bản, Toshimitsu Montego, bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật, chỉ muốn một Hiêp định Thương mại hướng tới hàng hóa. Trong khi đó đai diện thương mai Mỹ, Robert Lighthizer, muốn cuộc đàm phán mở rộng thêm một số vấn đề bao quát hơn gồm có hàng hóa
Thông thường phản ứng đối với một hành động sẽ tránh được tính cách nông nổi, bộp chộp, chủ quan, hoặc thiếu bình tĩnh, nếu giữa hành động và phản ứng ấy có một quãng thời gian trống. Phản ứng có thể là một hành động chống lại, hay chỉ là một thế đứng, một nhận định, một góc nhìn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.