Hôm nay,  

Thơ Bé

20/11/200500:00:00(Xem: 14522)
Các bạn thân mến,

Chị Tường Chinh vừa nhận được bài thơ “Tây Du Ký” của bạn Nguyễn Khắc Tuấn Dũng, do thầy Văn Tường chuyển đến. Dũng đang học lớp 7 và 8 tại Trường Việt Ngữ TTVHVN. Đọc bài thơ, biết bạn Dũng đã luyện bộ “Tây Du Ký” rất nhuyễn. Khi nào rảnh, bạn Dũng chịu khó tóm tắt truyện cho các bạn cùng đọc nhé. (TC.)

TÂY DU KÝ

Lúc trái đất khai thiên lập địa

Núi Hoa Quả có Mỹ Hầu Vương

Một hôm truy sư để tầm đạo

Học được thất thập nhị thần thông

Ngang nhiên xưng Tề Thiên Đại Thánh

Náo Thiên Đình kinh hãi tiên nhân

Phật Tổ từ bi cũng nổi giận

Giam giữ Hầu Vương ở Ngũ Hành

Đường Tăng sau đó đi ngang cứu

Thâu nhận đệ tử gọi Ngộ Không

Hai thầy trò mến nhau không kể

Cùng một lòng đến thẳng Tây Thiên

Cao Gia Trang thu Trư Bát Giới

Lưu Hà Sa tiếp nhận Sa Tăng

Bốn thầy trò đồng cam cộng khổ

Bát thập nhất tai nạn đều qua

Mười bảy năm gặp được Phật Tổ

Trở thành Phật truyền kinh lưu đời

Nguyễn Khắc Tuấn Dũng

Lớp 7 và 8

Trường Việt Ngữ TTVHVN

Gần một nửa những bà mẹ gốc Á Châu và Đảo Thái Bình Dương nhận Medi-Cal sinh con bằng cách giải phẫu, theo một phúc trình gần đây cho thấy, tỉ lệ cao hơn trung bình trên toàn tiểu bang California.
LOS ANGELES, CA – Không có gì bí mật rằng kẹt xe tại Los Angeles làm tốn kém mọi thứ từ tiền túi đến phẩm chất của cuộc sống. Nhưng phải thêm kết quả đường xá bảo trì tồi tệ làm cho bạn tốn kém nhiều hơn bạn có thể nhận ra, theo một phúc trình mới cho thấy.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump khoe khoan ông có “cây gây thần” tạo việc làm và phát triển kinh tế.
HANOI -- Việt Nam là một thiên đường thuế... nghĩa là, thuế thấp kinh khủng. Và do vậy, đại gia kiếm tiền dễ dàng hơn, trong khi chính phủ thất thu, đành bấu víu vào dân nghèo qua nhiều hình thức lệ phí khác, bên cạnh thuế.
HANOI -- Việt Nam báo nguy đang đứng bên bờ lạm phát và thời điểm bùng phát lạm phát dự báo là quý 2-2019...
Kinh tế Việt Nam vẫn tà tà như thế mãi: dự án nghìn tỷ đắp chiếu... Trong khi đó, báo Người Lao Động kể: Nhà mạng "than" thất thu, đề xuất nâng khuyến mại thẻ cào lên 50%...
Tác giả đã nhận giải đặc biệt Viết Về Nước Mỹ 2015. Ông vượt biển tháng 12 năm 1983, đến Mỹ tháng 1 1985, hiện là một kỹ sư làm việc tại San Jose. Bài viết về nước Mỹ đầu tiên kể về bà mẹ Việt du lịch Mỹ thăm con, được phổ biến vào dịp Mothers Day 2013, hiện đã có hơn 541,000 lượt người đọc. Sau đây là bài viết thứ năm của ông.
tại Trung Tâm Công Giáo Little Saigon vào lúc 1:30 đến 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 10 năm 2018. Các tiết mục văn nghệ đấu tranh đặc sắc của ca nhạc sị Tín Ngô, Erlinda, Thanh Thanh, Ái Phương
Tiểu Luận (của/về) Phùng Nguyễn (tuyển tập tiểu luận) và Tháp Ký Ức và Bùa Phép Ở Đường Bourbon (tập truyện ngắn) tại Phòng Hội Toà Soạn Người Việt vào Chủ Nhật 11/11/2018
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.