Hôm nay,  

Thơ Bé

20/11/200500:00:00(Xem: 11536)
Các bạn thân mến,

Chị Tường Chinh vừa nhận được bài thơ “Tây Du Ký” của bạn Nguyễn Khắc Tuấn Dũng, do thầy Văn Tường chuyển đến. Dũng đang học lớp 7 và 8 tại Trường Việt Ngữ TTVHVN. Đọc bài thơ, biết bạn Dũng đã luyện bộ “Tây Du Ký” rất nhuyễn. Khi nào rảnh, bạn Dũng chịu khó tóm tắt truyện cho các bạn cùng đọc nhé. (TC.)

TÂY DU KÝ

Lúc trái đất khai thiên lập địa

Núi Hoa Quả có Mỹ Hầu Vương

Một hôm truy sư để tầm đạo

Học được thất thập nhị thần thông

Ngang nhiên xưng Tề Thiên Đại Thánh

Náo Thiên Đình kinh hãi tiên nhân

Phật Tổ từ bi cũng nổi giận

Giam giữ Hầu Vương ở Ngũ Hành

Đường Tăng sau đó đi ngang cứu

Thâu nhận đệ tử gọi Ngộ Không

Hai thầy trò mến nhau không kể

Cùng một lòng đến thẳng Tây Thiên

Cao Gia Trang thu Trư Bát Giới

Lưu Hà Sa tiếp nhận Sa Tăng

Bốn thầy trò đồng cam cộng khổ

Bát thập nhất tai nạn đều qua

Mười bảy năm gặp được Phật Tổ

Trở thành Phật truyền kinh lưu đời

Nguyễn Khắc Tuấn Dũng

Lớp 7 và 8

Trường Việt Ngữ TTVHVN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Hôm nay chúng ta lại tiếp tục đọc bài của chị Tường Chinh, về một đổi thay, một ước muốn.
Năm nay các bạn thiếu nhi của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng ăn Tết Kỷ Hợi kỹ quá! Đến hôm nay, sang Xuân rồi, các bạn mới viết bài về Tết để dự thi. Và bài nói về Tết của Eric Vu Nguyễn
Tuần vừa rồi, tôi có gặp một số phụ huynh, nhân một buổi họp để góp ý kiến của phụ huynh học sinh về kỷ luật với các em từ nhà trường đến gia đình. Có một vấn đề mà tôi và phụ huynh các em đều rất quan tâm.
Westminster (Bình sa)- - Tại hội trường Việt Báo, Thành phố Westminster, vào lúc trưa Chủ Nhật, 31 tháng 3 năm 2019, mội buổi hội luận về “Hoàng Sa và Trường Sa Có Vai Trò Gì Ở Biển Đông?” do các tổ chức gồm: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đài Mẹ Việt Nam Radio, Nhóm Thân Hữu Nguyễn Chí Thiện, Nhóm Thân Hữu Đỗ Thông Minh, Tuần Báo Mõ San Francisco đứng ra tổ chức.
Mấy hôm trước là sinh nhật cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. Ông sinh ngày 5 tháng 4/1923. Còn ba tuần nữa là tới ngày 30 tháng 4/2019, tròn 44 năm Miền Nam thất thủ. Kết thúc một cuộc chiến để khởi đầu một thời kỳ sắt thép, tàn bạo, đàn áp tất cả các nhân quyền và dân quyền.
Ngày xưa có một người đàn ông vợ chết sớm, để lại hai người con một trai và một gái. Không bao lâu người đàn ông tục huyền. Bà dì ghẻ này là một mụ phù thủy rất độc ác, tìm đủ mọi cách để hành hạ con chồng.
mặt trận nguy hiểm nhất đối với VN từ Trung Quốc là: thâm nhập, lũng đoạn, uy hiếp, dụ dỗ nước ta nhân danh cùng nhau gìn giữ ý thức hệ xã hội chủ nghĩ... Thắng VN trên mặt trận nguy hiểm nhất này, TQ sẽ chiếm cả nước và tiêu diệt cả dân tộc theo lời nguyền Mã Viện hơn một ngàn năm trước
Họ là những người đang miệt mài chống BOT “bẩn” trên khắp các nẻo đường từ Nam ra Bắc. Là chị Thủy và những lái xe vô danh ở BOT Bắc Thăng Long - trước bạo lực, đã dám lấy cái quyết định sẵn sàng đối đầu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.